Đã hơn 60 giờ không có ca nhiễm COVID-19 mới
![]() |
| Đã hơn 60 giờ không có ca nhiễm COVID-19 mới |
Bản tin lúc 18h ngày 18/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho hay: Trong ngày không có ca nhiễm mới COVID-19, hiện số ca bệnh được ghi nhận ở Việt Nam vẫn là 268 trường hợp.
Trong đó, có 160 người nước ngoài, chiếm tỷ lệ 59,7%. Số trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng là 108 người, chiếm 40,3%.
Như vậy, kể từ ca bệnh số 268 được công bố lúc 6h sáng ngày 16/4, hiện đã tròn 60 giờ trôi qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 nào. Lần cuối cùng chúng ta đạt được kết quả tương tự là ngày 7/3.
Cũng theo Ban Chỉ đạo, tổng số người cách ly, theo dõi sức khoẻ do có tiếp xúc gần hoặc nhập cảnh từ vùng dịch là 62.998 người. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 279 người, 11.338 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 51.381 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Trong ngày 18/4, có thêm 3 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh. Cả 3 đều là người nước ngoài: Bệnh nhân 97 điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, bệnh nhân 151 và bệnh nhân 207 điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (đều thuộc TP.HCM).
Đến thời điểm này, có 201 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh (chiếm 75% tổng số bệnh nhân). 67 bệnh nhân còn lại đang điều trị tại 11 cơ sở y tế trên cả nước, đông nhất ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (43 người).
Đa số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị đều có sức khoẻ ổn định. Trong đó, 14 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với virus SARS-CoV-2 và 5 ca đã 2 lần xét nghiệm âm tính.
Truyền thông Mỹ đánh giá công tác đối phó với dịch COVID-19 của Việt Nam được thực hiện một cách chủ động, nhanh chóng, hiệu ... |
Sáng 18/4, lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu, test sàng lọc COVID-19 cho hàng trăm tiểu thương, người lao động ... |
Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng việc thành phố Vũ Hán sửa đổi số liệu về số ca nhiễm và ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đọc nhiều
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
TS Phan Bích Thiện: Từ châu Âu trở về nước tham gia ngày hội của non sông
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ công dân ASEAN tại Trung Đông trong trường hợp khẩn cấp
Tin quốc tế ngày 15/3: Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, hoạt động hàng không tại UAE từng bước khôi phục ổn định
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






