Thông tin được Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết tại Hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, diễn ra chiều 9/10.
Rút nhân lực y tế các địa phương chi viện chống dịch Covid-19 ở TP.HCM trước ngày 15/10 Rút nhân lực y tế các địa phương chi viện chống dịch Covid-19 ở TP.HCM trước ngày 15/10
Cần Thơ đề ra loạt biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 Cần Thơ đề ra loạt biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của tuổi trẻ thành phố trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Theo đó, Chiến dịch được diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, chịu sự tác động lớn của đại dịch COVID-19, thời gian diễn ra chiến dịch ngắn hơn, khó khăn hơn trong tổ chức các hoạt động.

Đã có gần 10 nghìn đoàn viên, sinh viên Cần Thơ tham gia tuyến đầu chống dịch
Ông Hiển cho biết, có gần 10.000 đoàn viên, sinh viên, thanh niên thành phố trực tiếp tham gia tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong chiến dịch, phần lớn thời gian, cả hệ thống chính trị, trong đó có gần 10.000 đoàn viên, sinh viên, thanh niên thành phố trực tiếp tham gia tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ông Hiển cho biết.

Bên cạnh đó, tuổi trẻ thành phố đã thực hiện 93 công trình, hơn 10.000 phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 10,2 tỷ đồng; trong đó, thành tích lớn nhất mà tuổi trẻ thành phố đã đạt được là tổ chức thực hiện hiệu quả Đội hình truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, Chuyến xe yêu thương, Phiên chợ sinh viên, Hành trình kết nối yêu thương… góp phần cùng lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ kịp thời cho người dân trong giai đoạn khó khăn...

Đã có gần 10 nghìn đoàn viên, sinh viên Cần Thơ tham gia tuyến đầu chống dịch
Lãnh đạo UBND TP và Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các tập thể có thành tích nổi bật trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Để Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm sau được triển khai hiệu quả, thiết thực, chất lượng hơn, ông Dương Tấn Hiển đề nghị các sở ban ngành thành phố có liên quan cần quan tâm hơn nữa trong công tác phối hợp, tạo điều kiện và hỗ trợ nguồn lực cho tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp trong việc triển khai tổ chức các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Đối với các cấp bộ đoàn, lãnh đạo thành phố yêu cầu chủ động xây dựng các phương án linh hoạt tổ chức các hoạt động của phong trào thanh niên sẵn sàng thích ứng với tình hình diễn biến tạp của dịch bệnh nói riêng và xu hướng phát triển thực tế nói chung. Tiếp tục phát huy sức trẻ và tinh thần sáng tạo của thanh niên trong thực hiện các công trình, phần việc phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương, đơn vị; đồng thời, tập trung quan tâm hỗ trợ bồi dưỡng các kỹ năng...

Cần Thơ sẵn sàng tiếp nhận người dân địa phương trở về từ vùng dịch Cần Thơ sẵn sàng tiếp nhận người dân địa phương trở về từ vùng dịch
Trước diễn biến tình hình người dân di chuyển từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ, nhất là từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An... về các tỉnh miền Tây, trong đó có thành phố Cần Thơ tăng đột biến trong những ngày qua, để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tối ngày 6/10, UBND thành phố Cần Thơ có kế hoạch tổ chức tiếp nhận người dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc, học tập tại các khu vực có nguy cơ rất cao trở về Cần Thơ.
Cần Thơ đề ra loạt biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 Cần Thơ đề ra loạt biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15
Ngày 3/10, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường có văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Cần Thơ sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn thành phố Cần Thơ sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn thành phố
Chủ tịch UBND thành phố Trần Việt Trường đã ký ban hành văn bản về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn TP Cần Thơ.
In bài viết

Truyền hình