Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện đã né tránh các câu hỏi liên quan tới lời chỉ trích gay gắt của cựu Tổng thống Donald Trump.
Cựu Tổng thống Trump bất ngờ buông lời nặng nề đối với phó tướng Pence Cựu Tổng thống Trump bất ngờ buông lời nặng nề đối với phó tướng Pence
"Tay chân thân cận" của cựu Tổng thống Trump đối mặt với nguy cơ bị từ chối việc làm

Cuối tuần vừa qua, tại một sự kiện riêng tổ chức tại biệt thự Mar-a-Lago, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ phá vỡ sự hòa bình trong nội bộ đảng Cộng hòa khi lên tiếng chỉ trích gay gắt cựu phó Tổng thống Mike Pence và Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell.

Lãnh đạo đảng Cộng hòa né tranh lời đay nghiến nặng nề từ cựu Tổng thống Trump
Ông Trump và ông McConnell . Ảnh: Business Insider

Trong đó, ông Trump đã dùng nhiều lời nặng nề để nói về vợ chồng ông McConnell, người từng là đồng minh thân thiết với ông trong thời kỳ tại vị.

Sau sự kiện trên, ngày 12/4, nhiều hãng tin Mỹ đã nhanh chóng liên hệ với ông Mitch McConnell để hỏi về quan điểm của ông trước những lời bình luận mà cựu tổng thống đưa ra. Tuy nhiên, lãnh đạo đảng Cộng hòa đã né tránh những câu hỏi liên quan tới vấn đề trên và quyết định không nói thêm gì về cựu tổng thống.

Được biết, trước đây, trong thời kỳ ông Trump còn tại vị, ông Mitch McConnell là một trong những đồng minh gắn bó nhất với ông và thường xuyên ủng hộ các quyết định của ông. Những mối quan hệ giữa 2 người đã xấu đi rõ rệt sau cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11/2020.

Trong đó, ông McConnell đã phản đối nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Trump. Không những thế, lãnh đạo đảng Cộng hòa sau đó cũng lên tiếng thừa nhận chiến thắng của đại diện đảng Cộng hòa, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden.

Hành động này của McConnell đã bị ông Trump coi là một sự "phản bội".

Phụ tá cựu Tổng thống Trump tranh đấu lẫn nhau Phụ tá cựu Tổng thống Trump tranh đấu lẫn nhau
Đảng Cộng hòa đang tận dụng triệt để năng lực gây quỹ của ông Trump Đảng Cộng hòa đang tận dụng triệt để năng lực gây quỹ của ông Trump
In bài viết

Truyền hình