Ông Obama dự kiến tập trung nỗ lực vào các bang bỏ phiếu sớm và đích đến của ông là những "vùng chiến địa".
Tổng thống Trump bị ứng viên đảng Dân chủ Biden dẫn trước 17 điểm Tổng thống Trump bị ứng viên đảng Dân chủ Biden dẫn trước 17 điểm
Cựu cố vấn cấp cao của Lầu Năm Góc khẳng định ông Biden sẵn sàng gặp Chủ tịch Kim Jong-un nếu thắng cử Cựu cố vấn cấp cao của Lầu Năm Góc khẳng định ông Biden sẵn sàng gặp Chủ tịch Kim Jong-un nếu thắng cử

Trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử, cựu Tổng thống Barack Obama sẽ lên đường tới các bang trọng yếu của Mỹ để huy động sự ủng hộ cho cựu phó tướng Joe Biden.

Cựu Tổng thống Obama thân chinh tới bang chiến địa vận động cho ông Biden
Cựu Tổng thống Barack Obama sẽ lên đường tới các bang trọng yếu của Mỹ để huy động sự ủng hộ cho cựu phó tướng Joe Biden. Ảnh: US News

Lịch trình của cựu Tổng thống Mỹ vẫn chưa hoàn tất nhưng ông đang cân nhắc sẽ xuất hiện ở Florida, Bắc Carolina, Wisconsin và một số bang khác nữa.

Được biết, sự trở lại của Barack Obama với chiến dịch vận động có thể sẽ khiến các cử tri Dân chủ phấn chấn hơn khi chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến ngày bỏ phiếu chính thức. Bởi ông Obama vẫn nằm trong số những nhân vật được yêu thích nhất của đảng Dân chủ.

Chiến dịch Biden tin rằng, ông Obama có thể tiếp sức cho họ ở ba nhóm: cử tri da màu, cử tri Latinh và những người trẻ tuổi.

Được biết, các sự kiện của ông Obama sẽ duy trì giãn cách xã hội - tương tự chiến thuật mà chiến dịch Biden áp dụng trong thời dịch Covid-19, nhưng được thiết kế để thu hút báo chí đưa tin ở những điểm then chốt, giúp Biden thu hút thêm sự chú ý ở những nơi đang diễn ra bỏ phiếu.

Theo CNN, cựu Tổng thống đảng Dân chủ dự kiến sẽ xuất hiện một mình, vì vợ ông không có kế hoạch đích thân tới những sự kiện đó. Hai ông Obama và Biden có thể sẽ xuất hiện cùng nhau vào những ngày cuối của cuộc đua.

Tổng thống Trump huỷ cuộc tranh luận với ông Biden Tổng thống Trump huỷ cuộc tranh luận với ông Biden
Ông Joe Biden đề nghị hoãn buổi tranh luận thứ hai nếu Tổng thống Trump vẫn chưa khỏi bệnh Ông Joe Biden đề nghị hoãn buổi tranh luận thứ hai nếu Tổng thống Trump vẫn chưa khỏi bệnh
In bài viết

Truyền hình