Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:24 | 05/09/2019 GMT+7

Bộ Công an thông tin vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

aa
Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 đã có câu trả lời về vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong.
Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến, cho tại ngoại Tài xế Phiến tại buổi thực nghiệm hiện trường vụ Gateway Tranh cãi xoay quanh việc tổ chức lễ tưởng niệm bé lớp 1 ở cổng trường Gateway

Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón của trường, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, vụ việc đang được điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 4/9, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã nhận được câu hỏi từ báo chí liên quan đến vụ việc trường Gateway. Cụ thể sau vụ việc bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong, mỗi ngày trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản (Facebook, YouTube) cung cấp thông tin không kiểm chứng. Thậm chí gần đây còn có tài khoản nhẫn tâm ghép ảnh cháu bé đã mất vào cháu khác để chứng minh cháu bé không tử vong trên xe đưa đón. Bộ Công an có nắm được những thông tin này và chủ trương xử lý người đưa tin sai sự thật không?

bo cong an thong tin vu hoc sinh lop 1 truong gateway tu vong
Thứ trưởng Công an Nguyễn Duy Ngọc. (Ảnh: Viết Tuân/ VNE)

Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định: “Theo chỉ đạo của Bộ Công an, Cơ quan điều tra của Công an Hà Nội đang phối hợp với các ban ngành, VKS điều tra theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Khi có kết quả điều tra chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ”.

Theo diễn biến mới nhất của vụ án, ngày 3/9, Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định khởi tố bị can với ông Doãn Quý Phiến (53 tuổi) để điều tra về hành vi Vô ý làm chết người. Tài xế Phiến bị khởi tố liên quan đến vụ việc cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh trường Gateway) tử vong trên chiếc xe Transit BKS 29B-069.56 do ông Phiến điều khiển.

Cùng ngày, VKSND Quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can với ông Phiến. Tài xế này được cho phép tại ngoại.

bo cong an thong tin vu hoc sinh lop 1 truong gateway tu vong
Chiếc xe ông tài xế Phiến điều khiển trong buổi thực nghiệm hiện trường chiều ngày 30/8.

Trước đó, ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy về tội Vô ý làm chết người, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam thời hạn 3 tháng đối với người hỗ trợ đưa học sinh trường Gateway lên xuống xe này.

Theo cơ quan điều tra, sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển xe BKS 29B-069.56 cùng bà Nguyễn Bích Quy đi đón 13 học sinh trường Gateway. Khi đưa học sinh đến trường, tài xế Phiến và bà Quy với vai trò phụ trách đã không kiểm tra xe nên không biết còn cháu L. trên xe.

Đến 15h30 cùng ngày, tài xế Phiến lái xe trở lại trường Gateway để đưa học sinh về nhà. Đến lúc này, bà Quy không thấy cháu L. đâu. Kiểm tra xe thì phát hiện cháu nằm bất động trên sàn xe.

Sau đó, cháu bé được đưa đến phòng cấp cứu của trường và đưa ra bệnh viện E, nhưng được xác định là đã tử vong ngoại viện.

Xem thêm:

bo cong an thong tin vu hoc sinh lop 1 truong gateway tu vong Tranh cãi xoay quanh việc tổ chức lễ tưởng niệm bé lớp 1 ở cổng trường Gateway

Sáng 9/8, một nhóm phụ huynh đã đặt những bông hoa trắng và nến bên ngoài cổng trường Gateway để tưởng niệm cháu bé tử ...

bo cong an thong tin vu hoc sinh lop 1 truong gateway tu vong Hình ảnh tột cùng đau đớn trong đám tang bé trai lớp 1 trường Gateway

Chiều 7/8, đám tang đẫm nước mắt của bé trai lớp 1 trường Gateway diễn ra tại xã Nga Thanh (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa). ...

bo cong an thong tin vu hoc sinh lop 1 truong gateway tu vong Khởi tố vụ án học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Tại buổi họp báo sáng nay (7/8), Cơ quan CSĐT công an quận Cầu Giấy cho biết đã ký quyết định khởi tố vụ án ...

bo cong an thong tin vu hoc sinh lop 1 truong gateway tu vong Bà Trần Thị Hồng Hạnh, chủ trường Gateway, là ai?

Bà Trần Thị Hồng Hạnh là Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway - nơi vừa xảy ra sự việc học sinh lớp 1 tử ...

bo cong an thong tin vu hoc sinh lop 1 truong gateway tu vong Sẽ xem xét trách nhiệm trường Gateway và các cô giáo trong vụ học sinh lớp 1 tử vong

Đại diện VKSND quận Cầu Giấy cho biết, nếu có đủ căn cứ sẽ xem xét trách nhiệm hình sự nhà trường, các cô giáo trong ...

bo cong an thong tin vu hoc sinh lop 1 truong gateway tu vong Tài xế Phiến tại ngoại, bà Quy bị bắt: Do lời khai logic với sự việc hay không?

VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã lên tiếng về việc cùng một tội danh nhưng tài xế Doãn Quý Phiến được tại ngoại, trong ...

bo cong an thong tin vu hoc sinh lop 1 truong gateway tu vong Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến, cho tại ngoại

Tài xế Nguyễn Quý Phiến bị khởi tố về tội Vô ý làm chết người nhưng được cho tại ngoại.

bo cong an thong tin vu hoc sinh lop 1 truong gateway tu vong Trường Gateway là trường tư thục giảng dạy chương trình nước ngoài

Sở GD&ĐT Hà Nội xếp trường Gateway vào danh sách các trường tư thục giảng dạy chương trình nước ngoài.

Hải Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin mới nhất vụ học sinh trường Gateway tử vong: Gia hạn điều tra 2 tháng

Tin mới nhất vụ học sinh trường Gateway tử vong: Gia hạn điều tra 2 tháng

Thông tin mới nhất vụ học sinh trường Gateway tử vong: Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy đã quyết định gia hạn điều tra trong 2 tháng vụ học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway tử vong trong xe đưa đón của trường.    
Khởi tố giáo viên chủ nhiệm vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Khởi tố giáo viên chủ nhiệm vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong

Liên quan tới vụ bé Lê Hoàng Long (học sinh lớp 1 trường Gateway) tử vong trên xe đưa đón hồi tháng 8, cơ quan công an đã khởi tố nữ giáo viên chủ nhiệm của nạn nhân về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Bộ GTVT: Đã có quy định về tiêu chuẩn xe đưa đón học sinh

Bộ GTVT: Đã có quy định về tiêu chuẩn xe đưa đón học sinh

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), theo đó khẳng định đã có một số quy định về tiêu chuẩn xe ô tô đưa đón học sinh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Trong ngày 7/4/2025 những con số này có thể tiếp thêm năng lượng cho các cung hoàng đạo tiến hành công việc tốt đẹp hơn.
Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ có sự điều chỉnh trong công tác chấm thi dựa theo những thay đổi trong cấu trúc đề thi được quy định trong văn bản của Bộ GDĐT.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Hé lộ số may mắn ngày 6/4/2025 của 12 cung hoàng đạo trong công việc giúp bạn tự tin chủ động hơn.

Đọc nhiều

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục xúc tiến các cuộc trao đổi, tiếp xúc với phía Hoa Kỳ trên tất cả các cấp, các kênh, giải quyết các quan tâm từ phía Hoa Kỳ, trên tinh thần hai bên cùng có lợi.
Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp quan trọng sẽ xem xét, quyết định sửa đổi Hiến pháp và các vấn đề liên quan đến sáp nhập đơn vị cấp tỉnh. Kỳ họp sẽ khai mạc ngày 5/5 và dự kiến bế mạc sáng 28/6. Thời điểm khai mạc kỳ họp lần này sớm hơn nửa tháng so với thông lệ.
Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

Công an Việt Nam sẻ chia nhu yếu phẩm, giúp đỡ người dân Myanmar

Trong quá trình thực hiện hoạt động cứu trợ tại thủ đô Naypyidaw (Myanmar), đoàn cứu nạn của Bộ Công an Việt Nam đã chia sẻ nhu yếu phẩm, hỗ trợ người dân địa phương sau trận động đất ngày 28/3.
Ba đề xuất của Quốc hội Việt Nam để thúc đẩy phát triển bền vững

Ba đề xuất của Quốc hội Việt Nam để thúc đẩy phát triển bền vững

Sáng 6/4 (giờ địa phương) tại thủ đô Taáhkent của Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có bài phát biểu tại Phiên thảo luận chung của Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh nghị viện thế giới (IPU). Bài phát biểu đã đưa ra ba đề xuất để ứng phó với những thay đổi của thế giới, thúc đẩy phát triển bền vững và công bằng xã hội.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động