Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng trường Phổ thông Liên cấp quốc tế Gateway cho biết chiều 6/8, trường đã quyết định tạm đình chỉ các nhân sự liên quan đến vụ việc học sinh tử vong trên xe đưa đón.

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón trường Gateway vì bị bỏ quên xảy ra chiều 6/8, đại diện trường này đã báo cáo về vụ việc.

truong gateway dinh chi nhan su lien quan vu hoc sinh tu vong tren xe dua don
truong gateway dinh chi nhan su lien quan vu hoc sinh tu vong tren xe dua don
Thông cáo báo chí của trươngr Gateway.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng trường Phổ thông Liên cấp quốc tế Gateway cho biết, chiều cùng ngày, Ban Giám hiệu trường đã tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan đến sự việc này để phục vụ công tác điều tra.

“Chúng tôi đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động của nhà trường và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh của nhà trường”, bà Hạnh cho biết.

Dự kiến, trưa ngày 7/8 UBND quận Cầu Giấy cùng các đơn vị liên quan sẽ tổ chức họp náo thông tin chính thức về vụ việc học sinh tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway.

Trước đó, sáng ngày 6/8, gia đình đã đưa cháu bé ra ô tô đưa đón học sinh để đến trường. Đến 16h45, gia đình nhận được cuộc gọi của cô giáo phụ trách đón cháu bé thông báo cháu bé đã tử vong. Sau đó, thi thể bé trai được đưa tới Bệnh viện E để khám nghiệm.

Trong một diễn biến khác, lãnh đạo phường Dịch Vọng cho biết, nạn nhân là học sinh lớp 1 của Trường Gateway. Học sinh này được xe của nhà trường đưa đón, nhưng khi đến trường thì không xuống xe. Lái xe cũng như giáo viên không phát hiện ra vụ việc.

Được biết bé trai mới đi học ngày thứ hai tại ngôi trường này.

truong gateway dinh chi nhan su lien quan vu hoc sinh tu vong tren xe dua don
Xe đưa đón học sinh của trường Gateway (ảnh minh họa)
Bà Trần Thị Hồng Hạnh, chủ trường Gateway, là ai? Trường Gateway: Học sinh lớp 1 từng lạc vì tự “mò” đường xuống xe đưa đón Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm Vụ cháu bé trường Gateway tử vong trên xe: ‘Cháu nhà tôi có tàng hình thì các cô giáo vẫn phải nhìn thấy, sao lại quên cháu trên xe suốt 1 ngày trời" Trường Gateway có học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón thu học phí gần 120 triệu đồng

Truyền hình