FaceApp là phần mềm chỉnh sửa, biến đổi khuôn mặt của người dùng khi về già. Ứng dụng FaceApp đang gây sốt ở Việt Nam, tuy nhiên, ở Mỹ, nhà chức trách đã yêu cầu FBI điều tra ứng dụng này do lo ngại vấn đề an ninh và bảo mật.
Mobile Caro: Ứng dụng nhiều tiện ích Người dùng Việt đã có thể dùng tính năng hẹn hò trên Facebook Chính thức giới thiệu Hệ thống Bản đồ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo từ Nhật Bản

Những ngày gần đây, rất nhiều người dùng Facebook thích thú khoe những bức ảnh "người già" được chỉnh sửa thông qua FaceApp.

Ứng dụng FaceApp ra đời năm 2017, tuy nhiên chỉ khoảng 2 tuần trở lại đây nó mới thực sự gây "sốt" cho người dùng mạng xã hội toàn cầu, trong đó có Việt Nam. FaceApp là phần mềm chỉnh sửa ảnh giúp chúng ta tạo ra những bức ảnh trông già hơn, trẻ hơn hay chuyển đổi giới tính.

Theo thống kê, đã có hơn 100 triệu người dùng tải FaceApp trên Google Play. FaceApp hiện là ứng dụng được xếp hạng hàng đầu trên App Store iOS tại 121 quốc gia.

ung dung faceapp la gi anh huong the nao toi an ninh bao mat
Ảnh của ca sĩ Sơn Tùng "về già" sau khi chỉnh sửa qua FaceApp

Tuy nhiên, ứng dụng này đang bị cảnh báo toàn cầu do lo ngại vấn đề về an ninh bảo mật.

Theo Reuters, lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer mới đây đã có một bức thư gửi tới Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray và Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) Joe Simons những nguy cơ xung quanh ứng dụng trí tuệ nhân tạo chỉnh sửa ảnh FaceApp. Điều này có thể gây ra rủi ro về an ninh và quyền riêng tư đối với hàng triệu công dân Mỹ.

Trong một tuyên bố do các phương tiện truyền thông đăng tải, đại diện của FaceApp phủ nhận việc bán hoặc chia sẻ dữ liệu của người dùng cho các bên thứ ba.

"99% người dùng không đăng nhập. Vì vậy, chúng tôi không có quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu nào có thể nhận dạng một người. Hầu hết hình ảnh đều bị xóa khỏi máy chủ trong vòng 48 giờ kể từ ngày tải lên"- TechCrunch dẫn lời đại diện của FaceApp.

Dù nhóm nghiên cứu và phát triển của công ty sở hữu FaceApp được đặt tại Nga nhưng theo đại diện của FaceApp, dữ liệu người dùng "không được chuyển về Nga".

Trong khi đó, theo Forbes, để FaceApp thực sự hoạt động, bạn phải cho phép FaceApp truy cập đến ảnh của bạn – toàn bộ ảnh của bạn. Ngoài ra, FaceApp còn truy cập vào Siri và Tìm kiếm (Search)… Vì thế, thậm chí khi bạn không sử dụng FaceApp, thì nó cũng sử dụng bạn!

ung dung faceapp la gi ma dang gay sot mang xa hoi Sốc: Người dùng đang bị hơn 1000 ứng dụng Android thu thập dữ liệu

Các chuyên gia công nghệ đã phát hiện 1325 ứng dụng Android đã sử dụng các biện pháp thay thế để lách lệnh từ chối ...

ung dung faceapp la gi ma dang gay sot mang xa hoi Apple bị kiện vì độc quyền nhiều ứng dụng trên nền tảng iOS

Mới đây, hai nhà phát triển ứng dụng iOS đã kiện Apple ra toà án liên bang Mỹ vì cho rằng 'Táo khuyết' đã độc quyền App Store trong nhiều năm ...

ung dung faceapp la gi ma dang gay sot mang xa hoi Những ưu việt của tính năng 'đăng nhập với Apple' trên iOS 13

Tính năng 'Sign in with Apple' vừa được Apple giới thiệu cùng lễ ra mắt iOS 13 đang nhận được nhiều sự quan tâm. Tính năng ...

Truyền hình