Ngày 20/4, tại thủ đô Tokyo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã thay mặt cho các nhà tài trợ, gồm Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang, tiếp nhận hai máy thở Eliciae MV20 đầu tiên do công ty Metran sản xuất.
cong ty metran ban giao hai may tho eliciae mv20 dau tien cho viet nam 16 quốc gia muốn được chuyển giao công nghệ máy trợ thở của ông Trần Ngọc Phúc
cong ty metran ban giao hai may tho eliciae mv20 dau tien cho viet nam Các nhà khoa học gốc Việt tại Nhật Bản giúp Việt Nam sản xuất máy trợ thở
cong ty metran ban giao hai may tho eliciae mv20 dau tien cho viet nam
Ông Trần Ngọc Phúc (phải) bàn giao máy thở cho Đại sứ Vũ Hồng Nam (Ảnh: TTXVN)

Hai chiếc máy Eliciae MV20 là một phần trong lô hàng 2.000 máy thở mà hai nhà tài trợ đã đặt hàng công ty sản xuất cho Chính phủ Việt Nam chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Trần Ngọc Phúc, sáng lập viên kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Metran, cho biết những chiếc máy thở MV20 trong lô hàng đầu tiên sản xuất trong tháng 4 được hoàn thành và chuyển giao hôm nay là thành quả của một quá trình với tinh thần “đồng sức, đồng lòng, hành động” của tất cả mọi người. từ Metran, cho tới các nhà tài trợ và các cơ quan ban ngành, Chính phủ Việt Nam đã hợp lực để có được kết quả này.

Ông Phúc cũng chia sẻ dù sống và làm việc ở Nhật Bản nhưng mọi lúc, mọi nơi, ông luôn hướng về quê hương, hướng về Tổ quốc. Ông luôn mong muốn có thể sử dụng những sản phẩm của mình đóng góp cho quê hương, đất nước.

Về phần mình, Đại sứ Vũ Hồng Nam đánh giá cao nỗ lực và tâm huyết của ông Phúc trong việc nghiên cứu và sản xuất máy thở giúp Việt Nam phòng chống dịch COVID-19, đồng thời bày tỏ sự cám ơn đối với Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang đã tài trợ tiền mua số máy thở trên.

Đại sứ khẳng định số máy thở này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở Việt Nam và góp phần quan trọng vào quá trình chữa trị cho những người không may nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

MV20 là dòng máy thở kết hợp hai chức năng xâm lấn và không xâm lấn. Máy cung cấp nguồn không khí O2 trong lành và khí nén cho bệnh nhân, tránh sử dụng không khí trong phòng bệnh, đồng thời có bộ phận thu hồi khí thải được xử lý để tránh lây nhiễm chéo trong môi trường khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, nhà phát minh khuyến cáo các bác sỹ nên sử dụng chức năng xâm lấn để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nhằm tránh lây nhiễm chéo giữa bệnh nhân và các y, bác sỹ.

Các ưu điểm của máy gồm: sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp sản xuất máy thở, gọn nhẹ, dễ sử dụng và thân thiện với môi trường.

Vì vậy, MV20 có thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của các bệnh viện ở không chỉ các thành phố lớn mà còn ở vùng sâu, vùng xa.

cong ty metran ban giao hai may tho eliciae mv20 dau tien cho viet nam
Lễ bàn giao máy thở của Metran cho các nhà tài trợ của Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Ngoài việc tài trợ tiền mua 2.000 máy thở giúp Việt Nam phòng chống dịch COVID-19, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang còn tài trợ chi phí huấn luyện và đào tạo cho các bác sỹ Việt Nam sử dụng thuần thục máy thở MV20 và cung cấp các giải pháp bảo trì, bảo hành hiệu quả nhất cho các máy thở này.

Cũng tại lễ bàn giao, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã thay mặt Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Đại học Văn Lang trao tặng số tiền 200.000 USD cho Hội người Việt Nam tại Nhật Bản. Ông Trần Ngọc Phúc Chủ tịch Hội đã nhận món quà. Đây là quà tặng nhằm hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Nhật Bản giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống do dịch COVID-19 gây ra.

cong ty metran ban giao hai may tho eliciae mv20 dau tien cho viet nam Máy thở của ông Trần Ngọc Phúc rất được quan tâm trong điều trị COVID-19 tại Nhật Bản

Chủ tịch Trần Ngọc Phúc của công ty Metran tại Nhật cho biết Nhật và hơn 30 nước đang rất quan tâm đến việc dùng ...

cong ty metran ban giao hai may tho eliciae mv20 dau tien cho viet nam Giáo sư Trần Ngọc Phúc: "Tôi không bàng quan ngồi nhìn đại dịch tới được"

Tối 31/3, giáo sư Trần Ngọc Phúc, nhà phát minh máy trợ thở đã có chia sẻ về ý định kết hợp sản xuất để ...

cong ty metran ban giao hai may tho eliciae mv20 dau tien cho viet nam Giáo sư gốc Việt đầu tiên được công nhận là viện sĩ Viện Hàn Lâm Australia

Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn là người gốc Việt đầu tiên trở thành viện sĩ Viện Hàn lâm Y học Úc bởi những đóng góp ...

In bài viết

Truyền hình