Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:23 | 27/04/2025 GMT+7

Công tác đối ngoại - 'cầu nối tin cậy' đưa Hải Phòng vươn ra thế giới

aa
Hải Phòng đã và đang thể hiện vai trò quan trọng trong công tác đối ngoại, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Thành phố không chỉ duy trì quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều địa phương và đối tác quốc tế mà còn liên tục mở rộng kết nối, góp phần nâng tầm Hải Phòng trong hội nhập toàn cầu.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hỗ trợ giáo dục cho hơn 27.000 trẻ em tại Hải Phòng và Đồng Tháp
Vinhomes Royal Island - Từ thành phố bên kia sông đến trung tâm trong lòng Hải Phòng

Dấu ấn kiến tạo

Theo Sở Ngoại vụ Hải Phòng, sau Hiệp định Geneve năm 1954, Hải Phòng trở thành nơi tập kết của Quân đội Pháp và là thành phố có đông người nước ngoài nhất miền Bắc, với nhiều cơ quan lãnh sự và tổ chức quốc tế... Ngày 13/5/1955, những tên lính Pháp cuối cùng xuống tàu tại Bến Nghiêng, Đồ Sơn để rút hết khỏi miền Bắc, Hải Phòng được hoàn toàn giải phóng. Người Hải Phòng tưng bừng trong rừng cờ hoa, đón những người con trở về tiếp quản thành phố.

Ngay sau ngày tiếp quản thành phố, trong bối cảnh đất nước vừa giành được hòa bình ở miền Bắc và đang đối mặt với muôn vàn khó khăn, lãnh đạo thành phố đã sớm nhận thức rõ vai trò của công tác đối ngoại trong việc thúc đẩy phát triển, tranh thủ sự ủng hộ quốc tế và củng cố vị thế thành phố trong bối cảnh mới. Tháng 3/1955, bộ máy đầu tiên của ngành Đối ngoại thành phố được chính thức thành lập - một dấu mốc lịch sử quan trọng, mở đầu cho hành trình 70 năm phát triển bền bỉ, toàn diện và đầy tự hào của công tác đối ngoại Hải Phòng.

Những năm đầu, công tác ngoại vụ tập trung quản lý người nước ngoài, đón tiếp kiều bào, phối hợp với các cơ quan quốc tế và hỗ trợ chuyên gia. Trong thời kỳ chiến tranh, thành phố tích cực bảo vệ các đoàn chuyên gia, tiếp nhận viện trợ nhân dân và mở rộng giao lưu hữu nghị.

Lắp ráp linh kiện điện tử dùng cho ngành máy in tại Công ty TNHH công nghệ điện tử Chee Yuen Việt Nam, vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc) ở khu công nghiệp An Dương, huyện An Dương. (Ảnh: TTXVN)
Lắp ráp linh kiện điện tử dùng cho ngành máy in tại Công ty TNHH công nghệ điện tử Chee Yuen Việt Nam, vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc) ở khu công nghiệp An Dương, huyện An Dương. (Ảnh: TTXVN)

Giai đoạn 1975-1986, công tác đối ngoại tiếp tục được đẩy mạnh, với các hoạt động nghĩa vụ quốc tế, xúc tiến thương mại và mở rộng quan hệ kết nghĩa với nhiều địa phương nước ngoài. Thời kỳ đầu đổi mới (1986 - 2004), ngành Ngoại vụ thành phố đã chủ động triển khai đường lối đối ngoại rộng mở, thu hút đầu tư, viện trợ phát triển, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế - đặt nền móng quan trọng cho quá trình hội nhập sâu rộng và phát triển năng động của Hải Phòng sau này.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Hải Phòng Nguyễn Thị Bích Dung chia sẻ, từ những bước đi đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ trong điều kiện đất nước chia cắt, công tác đối ngoại của thành phố đã linh hoạt, chủ động trong từng giai đoạn, không ngừng trưởng thành, từng bước chuyên nghiệp hóa, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng. Những người làm công tác ngoại vụ Hải Phòng đã luôn thể hiện tinh thần chủ động, sáng tạo, tiên phong đổi mới; nhạy bén nắm bắt tình hình quốc tế và bám sát định hướng đối ngoại của Đảng, Nhà nước để tham mưu hiệu quả cho Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, tổ chức các hoạt động đối ngoại thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu... Trên nền tảng đó, quan hệ hợp tác quốc tế của Hải Phòng ngày càng được mở rộng, đi vào chiều sâu và mang lại giá trị thực chất.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Anh Quân cho rằng, với bản lĩnh, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm, công tác đối ngoại Hải Phòng sẽ tiếp tục là điểm tựa vững chắc, là "cầu nối tin cậy" đưa thành phố vươn ra thế giới - xứng đáng với vai trò đầu tàu phát triển của vùng Bắc Bộ và cả nước.

Đưa thành phố vươn ra thế giới

Tính đến nay, thành phố đã thiết lập và duy trì quan hệ hợp tác hữu nghị với 26 địa phương của các quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Bỉ, Hà Lan..., đón tiếp trên 2.000 đoàn khách quốc tế trong vòng 10 năm trở lại đây. Hải Phòng đã trở thành điểm đến thường xuyên của các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cấp cao các tập đoàn đa quốc gia, tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài…, để lại những ấn tượng sâu đậm về một thành phố năng động, mến khách, đầy tiềm năng và ngày càng hội nhập sâu rộng.

Thông qua các hoạt động ngoại giao kinh tế, Hải Phòng đã xúc tiến mở 3 đường bay quốc tế, kết nối hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn lớn đến khảo sát và đầu tư. Thành phố hiện giao thương với hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút đầu tư trực tiếp từ 42 quốc gia, có quan hệ với 45 tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ nước ngoài, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài.

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

Đặc biệt, Hải Phòng không chờ đợi cơ hội, mà chủ động kiến tạo cơ hội thông qua các chuyến công tác đối ngoại cấp cao do Bí thư Thành ủy trực tiếp dẫn đầu. Các đoàn công tác này đã đi đến nhiều trung tâm kinh tế lớn của thế giới của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc… để vận động, quảng bá hình ảnh thành phố, tìm kiếm đối tác chiến lược, góp phần đưa dòng vốn FDI, ODA chất lượng cao chảy về Hải Phòng.

Ngày 2/4 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam (từ ngày 31/3 - 4/4), Nhà vua Philippe cùng Hoàng hậu Mathilde của Vương quốc Bỉ thăm, làm việc tại thành phố Hải Phòng. Tại đây, Nhà vua Vương quốc Bỉ đã rất tự hào khi các Công ty của Bỉ như DEEP C và nhiều doanh nghiệp khác, đang đầu tư và phát triển tại Hải Phòng. Chuyến thăm Hải Phòng lần này, Nhà vua Vương quốc Bỉ hy vọng sẽ là động lực để đẩy mạnh hợp tác giữa hai bên và thu hút thêm sự quan tâm từ cộng đồng doanh nghiệp Bỉ; đồng thời mong muốn truyền tải thông điệp Việt Nam thực sự là cánh cửa dẫn vào khu vực Đông Nam Á và đặc biệt, Hải Phòng chính là điểm đến đầy tiềm năng.

Tại Chương trình Kết nối doanh nghiệp và cộng đồng người nước ngoài tại Hải Phòng năm 2025 vào cuối tháng 3 vừa qua, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam ghi nhận những nỗ lực của chính quyền thành phố Hải Phòng trong việc cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư. Đại sứ cho rằng, sự phát triển hợp tác song phương giữa Hải Phòng và các đối tác Hà Lan đang diễn ra tốt đẹp. Số lượng công ty Hà Lan tại Hải Phòng đang tăng lên. Bên cạnh Damen, Van der Leun, Alewijnse, Winel, Praxis, Steinweg..., hiện nay, APM Terminals vừa thành lập văn phòng tại Hải Phòng. Đại sứ rất vui mừng khi Cảng container quốc tế Hải Phòng - sự hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hateco và APM Terminals đã đi vào hoạt động tháng 2/2025.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Dung, cùng với việc thành phố đã thiết lập và duy trì quan hệ hợp tác hữu nghị với các quốc gia, vùng lãnh thổ; các hoạt động ngoại giao kinh tế; trong hành trình quảng bá hình ảnh thành phố, ngoại giao văn hóa và thông tin đối ngoại cũng được đẩy mạnh. Một trong những thành công nổi bật là việc vận động UNESCO công nhận vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới sau hơn 10 năm kiên trì nỗ lực. Sự kiện này không chỉ tạo tiếng vang lớn trên trường quốc tế, mà còn mở ra bước ngoặt quan trọng cho ngành Du lịch Hải Phòng trong tiến trình hội nhập và phát triển bền vững...

Trong chuyến thăm và làm việc mới đây, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh, Hải Phòng cần phấn đấu trở thành thành phố cảng quốc tế hiện đại, ngang tầm với các đô thị tiêu biểu của châu Á; là trung tâm quốc tế về kinh tế, giáo dục, đào tạo, khoa học - công nghệ; đi đầu cả nước trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa; bảo đảm đời sống nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn - đúng với các mục tiêu mà Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đặt ra. Đó cũng chính là kim chỉ nam cho ngành Đối ngoại Hải Phòng tiếp tục đổi mới, sáng tạo, đồng hành cùng thành phố trên chặng đường phía trước.

Theo TTXVN
https://baotintuc.vn/kinh-te/cong-tac-doi-ngoai-cau-noi-tin-caydua-hai-phong-vuon-ra-the-gioi-20250424083138027.htm

Hải Phòng: gặp mặt gần 500 kiều bào và thân nhân dịp Xuân 2025 Hải Phòng: gặp mặt gần 500 kiều bào và thân nhân dịp Xuân 2025
Ngày 2/2, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng tổ chức Chương trình Xuân quê hương năm 2025 gặp mặt kiều bào và thân nhân.
Triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” trong thanh niên Việt Nam Triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” trong thanh niên Việt Nam
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” trên toàn quốc nhằm hỗ trợ người dân nâng cao kiến thức về kỹ năng số.
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng

Tzu Chi trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn ở Hải Phòng

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với tổ chức Tzu Chi và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình trao 700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực phía Tây thành phố.
Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Ngày 03/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV về công tác đối ngoại nhân dân tới các tổ chức thành viên ở Trung ương, trong đó làm rõ các yêu cầu mới đối với công tác này.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.

Các tin bài khác

Thụy Sĩ xác định Việt Nam là “đối tác ưu tiên” trong khu vực

Thụy Sĩ xác định Việt Nam là “đối tác ưu tiên” trong khu vực

Thụy Sĩ xác định Việt Nam là “đối tác ưu tiên” trong khu vực, đồng thời kỳ vọng sớm hoàn tất đàm phán FTA với EFTA để thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.
Thủ tướng: Thi đua phải trở thành động lực hành động cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Thủ tướng: Thi đua phải trở thành động lực hành động cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Thủ tướng kêu gọi các cấp, ngành, địa phương, người dân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy cao độ truyền thống yêu nước, tinh thần thi đua ái quốc và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Tăng cường hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ trong giải mã tư liệu, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Tăng cường hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ trong giải mã tư liệu, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Sáng 13/6, tại trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tiếp Đoàn đại biểu Đại học Công nghệ Texas, trao đổi về hợp tác trong lưu trữ, số hóa tư liệu lịch sử và hỗ trợ công tác tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Quảng cáo ngoài trời: Đẹp thôi chưa đủ, còn phải an toàn

Quảng cáo ngoài trời: Đẹp thôi chưa đủ, còn phải an toàn

Những bảng quảng cáo cỡ lớn, màn hình LED hay pano ngoài trời đang trở thành một phần quen thuộc của không gian đô thị. Không chỉ góp phần quảng bá sản phẩm, dịch vụ, các công trình quảng cáo còn tạo điểm nhấn về cảnh quan. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ và hiệu quả truyền thông, yêu cầu bảo đảm an toàn cho người dân, phương tiện giao thông và công trình xung quanh ngày càng được đặt ra rõ nét hơn trong các quy định mới về hoạt động quảng cáo.

Đọc nhiều

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang (Campuchia) vừa phối hợp với Đoàn thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (phường Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) do ông Nguyễn Hữu Phúc làm Trưởng đoàn vừa tổ chức chương trình tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Battambang và Pursat, Vương quốc Campuchia.
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Củng cố cơ chế phối hợp quốc gia vì người khuyết tật

Củng cố cơ chế phối hợp quốc gia vì người khuyết tật

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1059/QĐ-TTg kiện toàn Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam (Ủy ban). Việc kiện toàn cơ quan điều phối liên ngành này được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả tham mưu, phối hợp và triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ người khuyết tật, góp phần bảo đảm quyền lợi và thúc đẩy hòa nhập xã hội cho hơn 7 triệu người khuyết tật trên cả nước.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
TIN TÀI TRỢ
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động