Ngày 25/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận 'Hộ chiếu vaccine'.
Hàn Quốc sẽ hỗ trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong tháng 10 Hàn Quốc sẽ hỗ trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong tháng 10
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 21/9 đã cho biết nước này sẽ cung cấp cho Việt Nam ít nhất 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong tháng 10 tới.
Hộ chiếu vaccine – Giải pháp phục hồi kinh tế Hộ chiếu vaccine – Giải pháp phục hồi kinh tế
‘Hộ chiếu vaccine’ được coi là tấm giấy thông hành vượt đại dịch được nhiều quốc gia trên thế đang áp dụng.
Công nhận “Hộ chiếu vaccine” giữa Việt Nam với các quốc gia là đặc biệt cần thiết
Trên thế giới hiện có nhiều quốc gia áp dụng“Hộ chiếu vaccine”

Trên thế giới hiện có nhiều quốc gia áp dụng 'Hộ chiếu vaccine' để mở cửa nền kinh tế, đưa hoạt động kinh tế-xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

Việc công nhận 'Hộ chiếu vaccine' lẫn nhau giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới rất quan trọng và đặc biệt cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của các quốc gia ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới để công nhận lẫn nhau về 'Hộ chiếu vaccine'.

Hộ chiếu vaccine – Giải pháp phục hồi kinh tế Hộ chiếu vaccine – Giải pháp phục hồi kinh tế
‘Hộ chiếu vaccine’ được coi là tấm giấy thông hành vượt đại dịch được nhiều quốc gia trên thế đang áp dụng.
Đề xuất cấp 'hộ chiếu vaccine' cho lái xe chở hàng qua cửa khẩu: Tích cực và khả quan Đề xuất cấp 'hộ chiếu vaccine' cho lái xe chở hàng qua cửa khẩu: Tích cực và khả quan
Ngày 7/6, Bộ NNPTNT đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19, đề xuất tiêm vaccine cho lái xe chở hàng qua cửa khẩu. Cùng với đó là cấp sổ thông hành cho đối tượng này.
Không cấm chuyên gia nước ngoài song phải an toàn, hiệu quả Không cấm chuyên gia nước ngoài song phải an toàn, hiệu quả
Đây là khẳng định của đại diện Bộ Y tế liên quan tới công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức vào chiều 5/5.
In bài viết

Truyền hình