Một số nhân viên thuộc đội ngũ tranh cử của ông Trump nói họ không hề biết công ty bình phong này hoạt động như thế nào.
Con trai ông Biden bị phát hiện từng yêu cầu công ty Trung Quốc chuyển 10 triệu USD để làm ăn Con trai ông Biden bị phát hiện từng yêu cầu công ty Trung Quốc chuyển 10 triệu USD để làm ăn
60% cử tri không muốn ông Donald Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024 60% cử tri không muốn ông Donald Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024

Theo Business Insider, Jared Kushner - con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump - đã âm thầm lập một công ty bình phong. Doanh nghiệp này tiêu gần một nửa ngân sách tranh cử 1,26 tỷ USD.

Nguồn tin của Business Insider cho biết, công ty bình phong American Made Media Consultants (AMMC) trả tiền cho các cố vấn cấp cao và thành viên gia đình ông Trump, đồng thời che giấu mọi giao dịch tài chính. Khi thành lập công ty vào tháng 4/2018, Kushner chọn Lara Trump - con dâu của ông Trump - làm Chủ tịch.

Con rể ông Trump bị tố âm thầm mở công ty bình phong, tiêu gần một nửa ngân sách tranh cử 1,26 tỷ USD
Jared Kushner, con rể của ông Trump kiêm cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng. Ảnh: BI

John Pence - cháu của Phó tổng thống Mike Pence - đảm nhận vai trò phó chủ tịch AMMC. Người lo tài chính của công ty là Sean Dollman, Giám đốc Tài chính chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Business Insider cho hay, với công ty bình phong này, đội ngũ tranh cử của ông Trump né được việc phải công khai tài chính theo quy định của chính phủ liên bang.

Hồ sơ tài chính cho thấy đội ngũ tranh cử của ông Trump đã chi 617 triệu USD thông qua AMMC từ tháng 1/2019 đến giữa tháng 11. Một số nhân viên thuộc đội ngũ tranh cử của ông Trump nói họ không hề biết công ty bình phong này hoạt động như thế nào. Con số này tương đương gần 50% tổng ngân sách tranh cử của ông Trump.

Trước đó, một số cố vấn của ông Trump cáo buộc cựu Giám đốc Tranh cử Brad Parscale biển thủ tiền của tổng thống Mỹ. Nhưng thực tế là đội ngũ của ông Trump chi 415 triệu USD thông qua AMMC sau khi ông Trump sa thải Parscale vào ngày 15/7.

Được biết, trước đó, hồi tháng 7, Trung tâm Pháp lý Chiến dịch Tranh cử (CLC) gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC), cáo buộc đội ngũ của ông Trump "che giấu" khoảng 170 triệu USD bằng cách "rửa tiền" thông qua AMMC.

Mỹ dự chi 2,2 tỷ USD cho sáng kiến ​​răn đe Thái Bình Dương, ngăn chặn hành vi của Trung Quốc Mỹ dự chi 2,2 tỷ USD cho sáng kiến ​​răn đe Thái Bình Dương, ngăn chặn hành vi của Trung Quốc
Bộ Tư pháp Mỹ điều tra luật sư của con rể ông Trump, nghi dính líu đến một vụ hối lộ Bộ Tư pháp Mỹ điều tra luật sư của con rể ông Trump, nghi dính líu đến một vụ hối lộ
In bài viết

Truyền hình