Dự luật mới của Mỹ cũng dự định thiết lập “Sáng kiến ​​Răn đe Thái Bình Dương” để "ngăn chặn các hành vi của Trung Quốc" và hỗ trợ các đồng minh.
Hải quân Mỹ muốn lập hạm đội riêng phụ trách Ấn Độ Dương, quyết tâm hồi sinh sức mạnh ở châu Á Hải quân Mỹ muốn lập hạm đội riêng phụ trách Ấn Độ Dương, quyết tâm hồi sinh sức mạnh ở châu Á
Cựu phi công Mỹ thừa nhận có thêm máy bay tàng hình F-117 bị S-125 phòng không Serbia bắn trúng Cựu phi công Mỹ thừa nhận có thêm máy bay tàng hình F-117 bị S-125 phòng không Serbia bắn trúng

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ hôm thứ Năm (3/12) đã công bố một dự luật phòng vệ thỏa hiệp, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ đối với Đài Loan.

Mỹ dự chi 2,2 tỷ USD cho sáng kiến ​​răn đe Thái Bình Dương, ngăn chặn hành vi của Trung Quốc
Mỹ sẽ chi 2,2 tỷ USD cho Sáng kiến ​​Răn đe Thái Bình Dương. Ảnh minh họa/ Reuters

Được biết, Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) năm 2021, có giá trị 740 tỷ USD, dày 4.500 trang là kết quả của nhiều tháng đàm phán giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ ở cả hai viện của Quốc hội, hãng Reuters đưa tin.

Dự luật giải quyết các vấn đề từ việc tăng lương cho quân đội Mỹ, đến việc có thể mua bao nhiêu máy bay và tàu chiến, đến cách đối phó với Trung Quốc và Nga.

Dự luật quốc phòng cũng thành lập Sáng kiến ​​Răn đe Thái Bình Dương (PDI), bao gồm 2,2 tỷ USD đầu tư và các chương trình mới nhằm tăng cường khả năng của Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương để hỗ trợ các đồng minh của Mỹ và “ngăn chặn hành vi của Trung Quốc”.

Ngoài ra, NDAA cũng bao gồm các điều khoản để bảo vệ chống lại hoạt động gián điệp công nghiệp của Trung Quốc và để minh bạch hóa đối với các công ty quân sự Trung Quốc hoạt động tại Hoa Kỳ cũng như bao gồm các đề xuất để bảo vệ chuỗi cung ứng và nghiên cứu quan trọng của Hoa Kỳ khỏi ảnh hưởng của Trung Quốc.

Hai tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm siêu hiện đại của Mỹ bị radar Container Nga Hai tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm siêu hiện đại của Mỹ bị radar Container Nga "tóm sống"
Mỹ ngỏ ý muốn mua trực thăng tấn công và máy bay vận tải hai tầng cánh của Nga Mỹ ngỏ ý muốn mua trực thăng tấn công và máy bay vận tải hai tầng cánh của Nga
In bài viết

Truyền hình