Trước đó, ngày 2/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai ý định có thể tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.
Ông Biden nhiều khả năng sẽ phải tiếp quản Nhà Trắng trong tình cảnh khu Cánh Tây Ông Biden nhiều khả năng sẽ phải tiếp quản Nhà Trắng trong tình cảnh khu Cánh Tây "không người"
Tổng thống đắc cử Biden chỉ giữ lại duy nhất một sáng kiến thời ông Trump Tổng thống đắc cử Biden chỉ giữ lại duy nhất một sáng kiến thời ông Trump

Ngày 9/12, một cuộc thăm dò của NPR/PBS NewsHouse/Marist mới công bố cho thấy 60% cử tri không muốn ông Donald Trump ra tranh cử tổng thống vào năm 2024. Chỉ 32% người được cho rằng ông nên tranh cử nhiệm kỳ thứ hai không liên tiếp.

60% cử tri không muốn ông Donald Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024
Tổng thống Trump. Ảnh: TTXVN

Trong khi đó, đa số đảng viên đảng Cộng hòa cho biết họ sẽ ủng hộ Tổng thống Trump tái tranh cử vào năm 2024, nhưng tỷ lệ ủng hộ chỉ đạt 67%, thấp hơn đáng kể so với mức ủng hộ hơn 90% mà ông nhận được trong đảng của mình trong cuộc bầu cử vừa qua.

Một cuộc thăm dò khác của Politico/Morning Consult cùng ngày cho thấy, 60% đảng viên Cộng hòa cho rằng ông Trump có khả năng tái tranh cử. Một cuộc khảo sát trước đó cho thấy 53% thành viên đảng Cộng hòa sẽ ủng hộ Tổng thống Trump vào năm 2024 nếu ông tái tranh cử.

Được biết, trong một bữa tiệc được tổ chức tại Nhà Trắng mới đây, Tổng thống Trump cho biết: “Bốn năm qua thật đáng kinh ngạc. Chúng tôi đang cố gắng có thêm 4 năm nữa. Nếu không, tôi sẽ gặp lại các bạn sau 4 năm".

Tên của Tổng thống đắc cử Mỹ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020 Tên của Tổng thống đắc cử Mỹ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020
18 bang ủng hộ vụ kiện tụng của Texas, Tổng thống Trump trình đề xuất được trở thành nguyên đơn 18 bang ủng hộ vụ kiện tụng của Texas, Tổng thống Trump trình đề xuất được trở thành nguyên đơn
In bài viết

Truyền hình