Đây là dịp xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam là quốc gia có hàng hóa, dịch vụ chất lượng, tạo dựng uy tín và nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.
Rộn ràng không khí khai mạc Lễ hội Tràng An 2022 Rộn ràng không khí khai mạc Lễ hội Tràng An 2022
Khai mạc Khai mạc "Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội" năm 2022
Nhiều hoạt động trong Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022
Các đại biểu bấm nút Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 - Ảnh tư liệu.

Chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam (20/4), Bộ Công Thương phối hợp với Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp triển khai Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022 từ ngày 18/4 đến ngày 24/4 trên phạm vi cả nước.

Trong khuôn khổ các hoạt động của tuần lễ, ngày 20/4, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam và Diễn đàn quốc tế thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022 tại Hà Nội với chủ đề “Nâng tầm vị thế, chắp cánh bay xa” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Cùng với đó là triển lãm sản phẩm thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 cũng được tổ chức tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội (số 1 đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội) ngày 20/4.

Các hoạt động trong Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam giúp các cơ quan quản lý nhà nước, cùng cộng đồng doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về các xu hướng, giải pháp nâng cao vị thế thương hiệu quốc gia Việt Nam, tăng cường quảng bá hàng hóa và thương hiệu Việt, trong đó có việc thông qua mạng lưới các trung tâm thương mại do người Việt Nam ở nước ngoài làm chủ.

Năm 2021, giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam tiếp tục tăng 21,6% so với năm 2020, từ 319 tỷ USD lên 388 tỷ USD.

Tổ chức Tuần phim ASEAN 2022 tại 3 thành phố lớn của Việt Nam Tổ chức Tuần phim ASEAN 2022 tại 3 thành phố lớn của Việt Nam
Tuần phim ASEAN 2022 sẽ được tổ chức trong quý II/2022 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Những bộ phim được chọn chiếu trong tuần phim đều thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, đời sống xã hội, con người của các quốc gia thành viên ASEAN.
Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - "lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới"
Sau hai năm phải tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngày 13/4 Hội báo toàn quốc 2022 đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn".
In bài viết

Truyền hình