“Có hai điểm rất tự hào khi nói đến nói cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc. Thứ nhất các cô dâu Việt rất chủ động trong việc dạy dỗ con cái làm sao ngoài việc coi Hàn Quốc là quê hương thì vẫn nhớ đến cuội nguồn Việt Nam. Thứ hai, cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc là cộng đồng đi đầu trong việc kêu gọi và hỗ trợ các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa”.

Thúc đẩy sự gắn kết giữa Việt kiều Hàn Quốc với quê hương Thúc đẩy sự gắn kết giữa Việt kiều Hàn Quốc với quê hương

Sắp tới, ngày 14/10, Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài và Trung tâm văn hóa phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc ...

Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam được cộng đồng quốc tế tin tưởng, đánh giá cao Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam được cộng đồng quốc tế tin tưởng, đánh giá cao

Ngày 07/10 tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) đã kết thúc Khóa ...

Đây là chia sẻ của ông Ngô Trịnh Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao trong buổi Lễ kí kết hợp tác Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài với Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc vừa diễn ra tại Hà Nội.

Ông Hà cho biết, sắp tới, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Trong hội nghị sẽ đề cập tới sự phối hợp giữa Uỷ ban với Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và nội dung tôn giáo.

Cô dâu Việt ở Hàn Quốc chủ động dạy con nhớ về cuội nguồn quê hương
Ông Ngô Trịnh Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao. Ảnh: Phạm Lý

Cụ thể, trong thời gian qua, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp chặt chẽ với Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài triển khai nhiều dự án, thực hiện công tác Đảng và Nhà nước giao. Thông qua Hội, Uỷ ban nghe ý kiến của bà con Việt Kiều từ đó có báo cáo tham mưu về chính sách cho Đảng, Nhà nước để gắn kết bà con với quê hương.

Thời điểm dịch COVID-19 xảy ra, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức trao tặng khẩu trang y tế. Nhờ đó, cho đến nay hoàn thành cơ bản được phần hỗ trợ bà con Việt Kiều ở nước ngoài với 600.000 hộp khẩu trang, 200.000 USD cùng thuốc men, đồ bảo hộ y tế.

“Nhiều bà con Việt Kiều tại Mỹ khi nhận được khẩu trang đã rơi nước mắt. Bà con nói rằng, lâu lắm rồi mới có được sự quan tâm cụ thể như thế này. Đây là một việc làm rất cần thiết, khi mà khẩu trang trên toàn thế giới khan hiếm”, ông nói.

Chia sẻ về cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc, ông Ngô Trịnh Hà cho biết, hiện có 200.000 người Việt sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc, trong đó thành phần cô dâu khoảng 40.000 người… Tuy đa dạng nhưng nhờ sinh hoạt hội đoàn bên đó trong đó có Trung tâm văn hoá Phật giáo Việt Nam sự đoàn kết, lòng hướng về quê hương của người Việt Nam tại Hàn Quốc rất lớn.

“Có hai điểm rất tự hào khi nói đến nói cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc. Thứ nhất các cô dâu Việt rất chủ động trong việc dạy dỗ con cái làm sao ngoài việc coi Hàn Quốc là quê hương thì vẫn nhớ đến cuội nguồn Việt Nam. Thứ hai, cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc là cộng đồng đi đầu trong việc kêu gọi và hỗ trợ các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa. Không những vậy cộng động tri thức người Việt Nam ở Hàn Quốc còn tổ chức các hội thảo mời các giới chức của Hàn Quốc tham dự. Thuyết phục, kêu gọi những thành phần tiến bộ hoặc truyền thông của Hàn Quốc ủng hộ chủ quyền biển đảo Việt Nam”, ông nói.

Theo ông Ngô Trịnh Hà, công tác tôn giáo là một nội dung mà công tác người Việt Nam ở nước ngoài rất coi trọng. Sắp tới, trong hội nghị sơ kết sẽ đề cập tới làm thế nào để hỗ trợ bà con về tôn giáo. “Ở Hàn Quốc có Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc. Qua công tác hỗ trợ bà con về tôn giáo thì chúng ta mới giữ được bà con hướng về quê hương đất nước, giữ bản sắc dân tộc”, ông chia sẻ.

Ông Ngô Trịnh Hà khẳng định, quan điểm của Uỷ ban là khi liên hệ với các hội đoàn, tổ chức nước ngoài là định hướng, đồng hành, hỗ trợ.

VUFO rất trân trọng đóng góp của những người bạn Hàn Quốc VUFO rất trân trọng đóng góp của những người bạn Hàn Quốc

Đó là khẳng định của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhân dịp Đại sứ Hàn Quốc ...

Lớp học cho trẻ em Việt kiều Campuchia - sợi dây gắn kết với quê hương Lớp học cho trẻ em Việt kiều Campuchia - sợi dây gắn kết với quê hương

“Không chỉ thương yêu, chăm lo những đứa trẻ như con em của mình, các anh còn dạy cho các em học, cho các em ...

In bài viết

Truyền hình