Đó là khẳng định của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhân dịp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam TS. Park Noh-wan tới thăm và chào xã giao sáng ngày 14/7.
VUFO, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trao đổi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước VUFO, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trao đổi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước
UNESCO muốn VUFO cùng tham gia Dự án UNESCO muốn VUFO cùng tham gia Dự án "Vinh danh những anh hùng thầm lặng"
vufo rat tran trong dong gop cua nhung nguoi ban han quoc
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam TS. Park Noh-wan và Chủ tịch Nguyễn Phương Nga (Ảnh: Tuấn Việt)

Tham dự buổi tiếp, có: Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam TS. Park Noh-wan; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga, đại diện Ban chính trị - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện Ban Á – Phi thuộc VUFO.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Park Noh-wan chúc mừng những kết quả ấn tượng mà Việt Nam đã đạt được trong cuộc chiến chống COVID-19 thời gian qua. Việt Nam đã quay trở lại đời sống bình thường và trong gần 3 tháng chưa có ca nhiễm mới trong cộng đồng và đặc biệt không có ca nào tử vong. Hàn Quốc đánh giá rất cao những nỗ lực và thành công của Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19. Chính phủ Hàn Quốc cũng đang cố gắng để công tác phòng, chống COVID-19 đạt được những kết quả như Việt Nam.

Trong “tình hình mới”, Đại sứ Park Noh-wan khẳng định: Hàn Quốc tập trung khôi phục hậu quả do COVID-19 gây ra đặc biệt là với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã chịu ảnh hưởng rất nặng nề và dự kiến đến cuối năm sẽ dần hồi phục. Ngày 11/7 vừa qua, Đại sứ quán Hàn Quốc đã hợp tác với Văn phòng Chính phủ đồng chủ trì hội nghị nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tăng cường hợp tác y tế trong bối cảnh COVID-19.

Ngài đại sứ gửi lời cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Phương Nga và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tạo điều kiện cho Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian qua và mong muốn có nhiều cơ hội hơn nữa để trao đổi, hợp tác với VUFO trong tương lai.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã gửi lời chúc mừng ngài Park Noh-wan đảm nhiệm cương vị mới là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam. Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tin tưởng, nhiệm kỳ công tác mới của ngài Đại sứ sẽ thành công, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong giai đoạn phát triển mới của cả hai nước cũng như trước nhiều diễn biến mới của tình hình thế giới thì sẽ có nhiều cơ hội để Đại sứ phát huy được thế mạnh của mình. Với sự hiểu biết về Việt Nam, là con người rất năng động, sáng tạo, Đại sứ sẽ giúp quan hệ hai nước phát triển, vượt qua những khó khăn hiện nay, đóng góp vào sự phát triển chung của khu vực.

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị rất trân trọng đóng góp của những người bạn Hàn Quốc. Chủ tịch Nguyễn Phương Nga gửi lời cảm ơn ngài Đại sứ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các Hội hữu nghị Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng như Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn, các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước và cả trong giao lưu nhân dân. Đặc biệt, hai bên đã phối hợp để tổ chức những hội nghị cung cấp thêm thông tin cho nhân dân hai nước về sự phát triển của nhau và cả trong vấn đề Biển Đông.

vufo rat tran trong dong gop cua nhung nguoi ban han quoc
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam TS. Park Noh-wan tới thăm và chào hỏi xã giao Chủ tịch Nguyễn Phương Nga (Ảnh: Tuấn Việt)

Trong bối cảnh dịch bệnh, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã nỗ lực, duy trì hoạt động ở Việt Nam để kinh tế Việt Nam không bị gián đoạn. Các doanh nghiệp Hàn Quốc là những nhà đầu tư hàng đầu ở Việt Nam, đóng góp rất nhiều vào tỷ trọng hàng xuất khẩu của Việt Nam.

VUFO chia sẻ tới những quan tâm của Ngài đại sứ về việc làm sao để người lao động, những chuyên gia, công dân Hàn Quốc, những người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam... sớm quay lại Việt Nam; cũng như việc nối lại các chuyến bay thương mại giữa hai nước.

Bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: trong khi đặc biệt chú trọng đến việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân thì cũng cần quan tâm, tạo điều kiện để kinh tế phục hồi trở lại, đảm bảo giao thương giữa các nước. Vì vậy chúng tôi rất ủng hộ các đề xuất của Đại sứ về việc tăng cường hơn nữa giao lưu nhân dân giữa hai nước. Ví dụ như chương trình Kỳ nghỉ lao động cuối tuần là một sáng kiến vừa góp phần vào phát triển kinh tế vừa góp phần tăng cường tình hữu nghị.

Đánh giá về hoạt động của các tổ chức phi chính phủ (NGO) của Hàn Quốc, Đại sứ Park Noh-wan cho biết: Các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đã và đang hoạt động mạnh mẽ, sôi nổi tại Việt Nam. Tại miền Bắc có khoảng 50 tổ chức, miền Nam khoảng 40 tổ chức. Ngài Đại sứ mong muốn sắp xếp một buổi gặp gỡ giữa các cơ quan đại diện tổ chức NGO Hàn Quốc với VUFO để trao đổi một số nội dung hữu nghị, hợp tác.

Theo trao đổi, các tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc tại Việt Nam chủ yếu tập trung vào giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực như y tế, tầng lớp người yếu thế trong xã hội, người khuyết tật… Đại sứ quán Hàn Quốc đã phối hợp với KOICA triển khai đào tạo nghề cho tầng lớp người yếu thế trong xã hội ví dụ như xây trường, đào tạo nghề, giúp các học viên tốt nghiệp có thể tìm được công việc tại thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản…

vufo rat tran trong dong gop cua nhung nguoi ban han quoc
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện (Ảnh: Tuấn Việt)

Bà Nguyễn Phương Nga cảm ơn Đại sứ và ghi nhận những đóng góp của các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đã giúp đỡ Việt Nam ngay từ trước khi có COVID-19 như: hàn gắn vết thương chiến tranh, xóa đói giảm nghèo, đào tạo các kỹ năng, nhất là trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là xây dựng nhà tình nghĩa…Trong COVID-19, các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc cũng đã rất tích cực ủng hộ Việt Nam.

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị hoan nghênh sáng kiến gặp gỡ giữa các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc và VUFO trong tương lai để giúp hỗ trợ hoạt động của các tổ chức phi chính phủ được tốt hơn. Đồng thời khẳng định: "Trong tương lai, chúng ta sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa hợp tác giữa VUFO với Đại sứ quán Hàn Quốc cũng như với đối tác nhân dân của Hàn Quốc".

"Đảm bảo biên chế, các chế độ chính sách với cán bộ, kinh phí và điều kiện làm việc của VUFO"

Chiều 26/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 2 Đoàn Chủ tịch Liên ...

Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học công nghệ Việt Nam trao tặng 1.000 Kit test COVID-19 cho VUFO Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học công nghệ Việt Nam trao tặng 1.000 Kit test COVID-19 cho VUFO

Chiều ngày 5/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam công bố thành tựu nghiên cứu, sản xuất 02 bộ ...

Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg (Nga) muốn mở rộng hợp tác với VUFO Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg (Nga) muốn mở rộng hợp tác với VUFO

Chiều ngày 06/5, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi trao đổi trực tuyến ...

 

 

 

 

In bài viết

Truyền hình