CNN tiết lộ thái độ của phu nhân đối với cựu Tổng thống Trump sau khi rời Washington
Vào Nhà Trắng không lâu, bà Trump nhanh chóng trở thành thành viên nhà Trump được công chúng quý mến nhất. Điều này tương phản với tỷ lệ ủng hộ xuống mức thấp cho bà khi kết thúc vai trò đệ nhất phu nhân.
Theo nhiều đánh giá, vai trò của ông Trump trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol đã ảnh hưởng lớn đến bà.
"Khi vụ bạo loạn xảy ra, bà ấy biết sẽ chẳng được lợi gì nếu lên tiếng hay làm gì đó. Nên bà ấy không làm gì cả", một cựu quan chức Nhà Trắng nói với CNN ngày 12/2.
Tuy nhiên, quyết định này đặt bà Trump vào tình huống khó xử. Cụ thể, nếu im lặng, bà được xem là ủng hộ hành vi của chồng. Nếu lên tiếng, bà lại đứng ở vị trí chống đối và chỉ trích cựu tổng thống. Và bà Trump giữ im lặng đến 5 ngày sau vụ việc, rồi mới lên tiếng, nhưng không nói gì đến chồng.
![]() |
| Vợ chồng cựu Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters |
CNN dẫn một nguồn tin thân cận với bà Trump khi còn ở Nhà Trắng cho biết, cựu đệ nhất phu nhân từng lên lịch đến dự lễ nhậm chức, nhưng bà buộc phải hủy bỏ sau khi ông Trump đăng tweet khẳng định không tham gia.
Thất vọng vì phải rời Washington trong lặng lẽ, bà Melania thỉnh thoảng tỏ ra "cay đắng và lạnh lùng" với ông Trump, theo CNN.
Hai nguồn tin cho biết cựu đệ nhất phu nhân chán nản vì hình ảnh của mình bị tổn hại, do chồng cố gắng bác bỏ tính chính danh của cuộc bầu cử và cản trở quy trình chuyển giao quyền lực. Dù vậy, điều khiến bà Trump khó chịu hơn nữa là việc chứng kiến bà Jill Biden bắt đầu vai trò ở Cánh Đông rất sớm, trái ngược hẳn với con đường của mình. Trong khi đó, bà Melania ở lại New York trong 5 tháng đầu sau khi ông Trump chính thức nhậm chức, để con trai Barron hoàn thành chương trình học.
Những ngày ở Mar-a-Lago, bà Trump trở về với cuộc sống của một người dân bình thường và "hoàn toàn không quan tâm những gì xảy ra ở Washington".
"Lịch trình của bà ấy chẳng còn gì liên quan đến chính trị, quốc hội, phiên tòa luận tội... Bà ấy đi spa, ăn trưa, rồi lại đi spa, và ăn tối với Donald. Dưỡng ẩm và lặp lại, mỗi ngày", một nguồn tin biết về nhịp sống của bà Trump ở Mar-a-Lago nói với CNN.
Liên quan diễn biến, người đại diện của bà Trump từ chối bình luận trước đề nghị xác thực thông tin của CNN.
Tin bài liên quan
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Đế chế kinh doanh vướng hàng loạt cáo buộc gian lận, cha con ông Trump chuẩn bị hầu tòa
Bị hỏi về "những lời nói dối" trong lúc phỏng vấn, ông Trump đột ngột cúp máy
Các tin bài khác
EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam
Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao
Đọc nhiều
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp





