CNN tiết lộ thái độ của phu nhân đối với cựu Tổng thống Trump sau khi rời Washington

07:21 | 14/02/2021

Việc bị "ép" phải rời Washington trong lặng lẽ khiến bà Melania Trump “cay đắng và lạnh lùng” với chồng, theo CNN.
Xuất hiện thông tin về vali hạt nhân của ông Pence trong buổi luận tội cựu Tổng thống Trump Xuất hiện thông tin về vali hạt nhân của ông Pence trong buổi luận tội cựu Tổng thống Trump
Cựu Phó Tổng thống Mike Pence lên kế hoạch bất ngờ sau khi rời nhiệm sở Cựu Phó Tổng thống Mike Pence lên kế hoạch bất ngờ sau khi rời nhiệm sở

Vào Nhà Trắng không lâu, bà Trump nhanh chóng trở thành thành viên nhà Trump được công chúng quý mến nhất. Điều này tương phản với tỷ lệ ủng hộ xuống mức thấp cho bà khi kết thúc vai trò đệ nhất phu nhân.

Theo nhiều đánh giá, vai trò của ông Trump trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol đã ảnh hưởng lớn đến bà.

"Khi vụ bạo loạn xảy ra, bà ấy biết sẽ chẳng được lợi gì nếu lên tiếng hay làm gì đó. Nên bà ấy không làm gì cả", một cựu quan chức Nhà Trắng nói với CNN ngày 12/2.

Tuy nhiên, quyết định này đặt bà Trump vào tình huống khó xử. Cụ thể, nếu im lặng, bà được xem là ủng hộ hành vi của chồng. Nếu lên tiếng, bà lại đứng ở vị trí chống đối và chỉ trích cựu tổng thống. Và bà Trump giữ im lặng đến 5 ngày sau vụ việc, rồi mới lên tiếng, nhưng không nói gì đến chồng.

CNN tiết lộ thái độ của phu nhân đối với cựu Tổng thống Trump sau khi rời Washington
Vợ chồng cựu Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

CNN dẫn một nguồn tin thân cận với bà Trump khi còn ở Nhà Trắng cho biết, cựu đệ nhất phu nhân từng lên lịch đến dự lễ nhậm chức, nhưng bà buộc phải hủy bỏ sau khi ông Trump đăng tweet khẳng định không tham gia.

Thất vọng vì phải rời Washington trong lặng lẽ, bà Melania thỉnh thoảng tỏ ra "cay đắng và lạnh lùng" với ông Trump, theo CNN.

Hai nguồn tin cho biết cựu đệ nhất phu nhân chán nản vì hình ảnh của mình bị tổn hại, do chồng cố gắng bác bỏ tính chính danh của cuộc bầu cử và cản trở quy trình chuyển giao quyền lực. Dù vậy, điều khiến bà Trump khó chịu hơn nữa là việc chứng kiến bà Jill Biden bắt đầu vai trò ở Cánh Đông rất sớm, trái ngược hẳn với con đường của mình. Trong khi đó, bà Melania ở lại New York trong 5 tháng đầu sau khi ông Trump chính thức nhậm chức, để con trai Barron hoàn thành chương trình học.

Những ngày ở Mar-a-Lago, bà Trump trở về với cuộc sống của một người dân bình thường và "hoàn toàn không quan tâm những gì xảy ra ở Washington".

"Lịch trình của bà ấy chẳng còn gì liên quan đến chính trị, quốc hội, phiên tòa luận tội... Bà ấy đi spa, ăn trưa, rồi lại đi spa, và ăn tối với Donald. Dưỡng ẩm và lặp lại, mỗi ngày", một nguồn tin biết về nhịp sống của bà Trump ở Mar-a-Lago nói với CNN.

Liên quan diễn biến, người đại diện của bà Trump từ chối bình luận trước đề nghị xác thực thông tin của CNN.

Tổng thống Biden đảo ngược quyết định trước đó của ông Trump Tổng thống Biden đảo ngược quyết định trước đó của ông Trump
Không có nhà riêng sau khi rời nhiệm sở, cựu Phó Tổng thống Mỹ phải ở nhờ nhà thống đốc bang Không có nhà riêng sau khi rời nhiệm sở, cựu Phó Tổng thống Mỹ phải ở nhờ nhà thống đốc bang

Tú Anh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cnn-tiet-lo-thai-do-cua-phu-nhan-doi-voi-cuu-tong-thong-trump-sau-khi-roi-washington-131173.html

In bài viết