Điểm khác biệt nổi bật của tên lửa này là nó sử dụng động cơ hạt nhân kích thước nhỏ cho phép tấn công các mục tiêu ở bất kỳ điểm nào trên Trái đất.
IAEA khẳng định Iran hiện không có đủ uranium làm giàu để chế tạo bom hạt nhân IAEA khẳng định Iran hiện không có đủ uranium làm giàu để chế tạo bom hạt nhân
Video: Dùng tay bẻ cong chảo, võ sĩ Iran muốn gửi lời cảnh báo đến đối thủ Video: Dùng tay bẻ cong chảo, võ sĩ Iran muốn gửi lời cảnh báo đến đối thủ

Kênh truyền hình CNN Mỹ vừa mới khẳng định rằng họ đang có trong tay những ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy Nga sẽ sớm tiến hành những cuộc thử nghiệm tiếp theo một tên lửa hành trình có cự ly hoạt động không hạn chế.

Cụ thể, đó chính là tên lửa “Burevestnhik” (“Chim báo bão”), theo định danh của NATO là SSC-X-9 Skyfall ("Bầu trời"), - kiểu tên lửa đã được Putin đề cập tới lần đầu tiên trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang ngày 1/3/2018.

CNN khẳng định 'chim báo bão' hạt nhân của Tổng thống Putin bắt đầu
CNN vừa đưa tin về sự xuất hiện của loại vũ khí mới của Nga. Ảnh minh họa/ TASS

Điểm khác biệt nổi bật của tên lửa này là nó sử dụng động cơ hạt nhân kích thước nhỏ cho phép tấn công các mục tiêu ở bất kỳ điểm nào trên Trái đất.

Được biết, Nga từng đề xuất với Mỹ gia hạn Hiệp ước START-3 để nó tiếp tục thực hiện chức năng cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược. Thêm nữa, Matxcova tuyên bố sẵn sàng "đóng băng" kho vũ khí hạt nhân của mình trong một năm nếu Mỹ cũng thực hiện một bước đi tương tự.

Và như Tổng thống Putin đã giải thích thì đóng băng kho vũ khí hạt nhân 1 năm "để hai bên có thể tiến hành các cuộc đàm phán “cặn kẽ” hơn về mọi khía cạnh của những vấn đề được điều chỉnh bởi những thỏa thuận như vậy".

Mỹ khẳng định cam kết sát cánh lâu dài cùng các đối tác ASEAN Mỹ khẳng định cam kết sát cánh lâu dài cùng các đối tác ASEAN
Tàu kéo siêu mini bí ẩn của Hải quân Mỹ đâm chìm tàu ngầm hạt nhân Tàu kéo siêu mini bí ẩn của Hải quân Mỹ đâm chìm tàu ngầm hạt nhân
In bài viết

Truyền hình