Tên lửa khai hỏa trong cuộc tập trận GROM 2019 là 9M729 - loại tên lửa Mỹ từng nhiều lần cáo buộc Nga vi phạm INF do có tầm bắn trên 4.000km.
Video: Sức mạnh vô đối của tên lửa "quái vật" tàng hình Nga Video: Thanh niên bay như "tên lửa" sau cú đâm trực diện vào đầu ô tô Video: Tận thấy sức mạnh khủng khiếp của tên lửa hạt nhân phóng ra từ tàu ngầm Mỹ

Quân đội Nga được cho là vừa phóng thử một loại tên lửa hành trình tầm xa mới có sức công phá gấp đôi tên lửa Kalibr cũ tại cuộc tập trận quy mô lớn GROM 2019.

Theo đó, tên lửa khai hỏa trong cuộc tập trận là 9M729 - loại tên lửa Mỹ từng nhiều lần cáo buộc Nga vi phạm INF do có tầm bắn trên 4.000km.

Được biết, 9M729 chính là phiên bản trên cạn của tên lửa hành trình tầm xa Kalibr còn có định danh khác là Kalibr-M. Theo kế hoạch, trước khi kết thúc năm 2019, Moscow sẽ hoàn thành triển khai Kalibr-M trên cạn.

Đây được coi là đối thủ đáng gờm mới nhất của "sứ giả chiến tranh" Tomahawk - Hải quân Mỹ.

"Tên lửa sẽ có nhiều khác biệt so với phiên bản hiện tại về trọng lượng đầu đạn của nó có thể đến 1 tấn. Kalibr-M thế hệ mới được thiết kế để phá hủy cơ sở mặt đất và có thể mang đầu đạn thông thường và hạt nhân", TASS dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Truyền hình