Sự xuất hiện của quân đội Nga ở phía bắc Aleppo cũng là điềm tốt bởi đây là một trong những hoạt động nhằm ngăn chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành đợt tấn công quân sự quy mô lớn.
Video: Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân đội cùng các loại vũ khí rầm rập áp sát Syria Link xem trực tiếp trận đấu giữa Thổ Nhĩ Kỳ vs Andorra vòng loại EURO 2020 - lượt trận thứ 5 Video: Cận cảnh tiêm kích Su-57 khiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ phải kinh ngạc

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ tỉnh Aleppo cho hay, quân đội Nga gần đây đã tăng cường sự hiện diện ở Tal Rifa’at, sau khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có thể triển khai một chiến dịch quân sự mới ở phía bắc Syria.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, Nga cam kết không bỏ rơi thị trấn Tal Rifa’at ở phía bắc Aleppo cũng như bất cứ vùng lãnh thổ nào của Syria đang nằm trong tay của quân đội chính phủ Syria và các đồng minh.

Ngày 6/10, một đoàn xe quân sự Nga được phát hiện đang tuần tra khu vực xung quanh thị trấn trọng điểm Tal Rifa'at. Thị trấn này thuộc quyền kiểm soát của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Đơn vị Bảo vệ Nhân dân do người Kurd lãnh đạo (YPG).

Giới quan sát cho rằng, động thái mới của Nga là tin tốt cho lực lượng YPG tại Aleppo. Bởi lẽ, sự hiện diện của Nga ở khu vực này sẽ ngăn chặn quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một cuộc tiến công quy mô lớn nhằm vào Aleppo.

In bài viết

Truyền hình