Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam cùng ĐSQ Cuba tại Tanzania ngày 18/5 đã tới thăm Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human Dreams (Tanzania), trao tặng nhiều phần quà thiết thực, cũng như hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho các em.
Tưng bừng hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga Đánh bom tại Sri Lanka: Chưa ghi nhận người Việt nào là nạn nhân Hội chợ từ thiện của Hội hữu nghị phụ nữ châu Á - TBD

chuyen tu thien y nghia that chat tinh huu nghi viet nam cuba tanzania

Đoàn ĐSQ Việt Nam trao quà cho làng trẻ em. Ảnh: ĐSQ VN tại Tanzania

Đoàn do Phu nhân Đại sứ Việt Nam bà Đinh Hải Yến dẫn đầu, gồm có các cán bộ ĐSQ, đại diện Hội phụ nữ Việt Nam tại Tanzania, đại diện doanh nghiệp Việt Nam tại thành phố Dar Es Salaam.

Nhân dịp này, Công ty Viettel Tanzania đã tài trợ cho Làng trẻ em 04 tấm pin mặt trời phục vụ cho sinh hoạt của Làng.

Đặc biệt, trong chuyến thăm, phối hợp với ĐSQ Việt Nam, ĐSQ Cuba tại Tanzania đã tổ chức một đoàn bác sĩ, y tá Cuba đang làm việc tại Tanzania tới thăm khám cho các cháu đang được nuôi dưỡng và chăm sóc tại làng. Các chuyên gia đã hướng dẫn các nhân viên, y tá, nhà vật lý trị liệu, giáo viên của làng về các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho các cháu trong các trường hợp khẩn cấp; hướng dẫn các nhân viên của Làng sử dụng các dụng cụ và thiết bị y tế.

chuyen tu thien y nghia that chat tinh huu nghi viet nam cuba tanzania

Bác sĩ Cuba thăm khám cho trẻ em trong Làng. Ảnh: ĐSQ VN tại Tanzania.

Làng trẻ em mồ côi tàn tật Human Dreams là một tổ chức phi chính phủ, do cô Nicole Irene Mtawa, quốc tịch Đức, cùng chồng người Tanzania lập ra năm 2015, nằm ở ngoại ô thành phố Dar es Salaam. Làng gồm 05 nhà nuôi trẻ (mỗi nhà có thể nuôi dưỡng 06 trẻ em); một trung tâm phục hồi chức năng với phòng chức năng đặc biệt, phòng mô phỏng và phòng y tế; một số nhà cho nhân viên và các sân chơi trẻ em. Nhân viên của Làng tự trồng rau, nuôi bò, gà phục vụ nhu cầu nội bộ; tự cung cấp điện và nước nhờ vào hệ thống pin năng lượng mặt trời. Hiện làng đang nuôi dưỡng và chăm sóc 19 cháu mồ côi tàn tật trong độ tuổi từ 01 đến 10 tuổi.

Hoạt động từ thiện chung của hai Đại sứ quán anh em sẽ thiết thực góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Cuba và Việt Nam - Tanzania.

50 năm quan hệ Việt Nam - Thụy Điển: Chi hội Cựu sinh viên Việt Nam tại Thụy Điển ra đời

TĐO – Ngày 17/5, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển, kỷ niệm 50 năm ...

Năm 2018: Phi chính phủ Nhật Bản viện trợ 6,7 triệu USD cho Việt Nam

TĐO - Ngày 16/5, tại Hà Nội, Ban Điều phối Viện trợ nhân dân (PACCOM) đã tổ chức buổi chia sẻ thông tin với các ...

Chủ tịch Hội Nga-Việt nói về xung lực mới trong quan hệ hai nước

TĐO - Chủ tịch Hội hữu nghị Nga – Việt Vladimir Buyanov nhấn mạnh rằng, Hội hữu nghị Nga – Việt và Việt – Nga ...

In bài viết

Truyền hình