Trang chủ Hữu nghị
11:37 | 16/05/2019 GMT+7

Chủ tịch Hội Nga-Việt nói về xung lực mới trong quan hệ hai nước

aa
TĐO - Chủ tịch Hội hữu nghị Nga – Việt Vladimir Buyanov nhấn mạnh rằng, Hội hữu nghị Nga – Việt và Việt – Nga đã lên kế hoạch cụ thể cho các hoạt động hữu nghị trong Năm chéo Việt – Nga. Hai Hội xác định sẽ không tổ chức nhiều các hoạt động nhưng các hoạt động phải có chất lượng tốt.
Hội Hữu nghị Nga - Việt đóng góp tích cực phát triển mối quan hệ hai nước Giai điệu hoà bình hữu nghị ngân vang tại Hà Nội Sôi nổi nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc mang âm hưởng nước Nga
hoi nghi ve vai tro cua dnnd trong phat trien tinh huu nghi nga viet la su kien lon nam 2019
Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt Vladimir Buyanov trả lời phỏng vấn báo Thời Đại. Ảnh: Thuỳ Linh

Nhân dịp Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt V.Buianov sang Việt Nam tham dự Hoà nhạc “Nước Nga trong trái tim tôi”, một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Năm chéo Việt – Nga, báo Thời Đại đã có cuộc phỏng vấn ông về những vấn đề hữu nghị nổi bật trong năm 2019.

- Xin ông chia sẻ những thông tin về hoạt động đối ngoại nhân dân (ĐNND) trong Năm chéo Việt – Nga?

Trước hết, nhân Năm chéo Việt – Nga, tôi muốn gửi những lời chức mừng tốt đẹp nhất đến những hội viên của Hội hữu nghị Việt – Nga trong năm chéo của tình hữu nghị hai nước.

Theo con đường ĐNND, chúng tôi đã vạch ra một chuỗi các hoạt động để đánh dấu Năm chéo Việt – Nga. Định hướng của chúng tôi là sẽ không tổ chức nhiều các hoạt động, nhưng các hoạt động phải có chất lượng tốt. Và trong năm chéo Nga – Việt , Việt – Nga này, chúng tôi còn có những hoạt động nhằm hướng tới những lễ kỷ niệm hết sức trọng đại của hai nước trong năm 2020 như: Kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ Việt – Nga, 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, kỷ niệm 150 năm ngày sinh Lãnh tụ Lê nin, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 75 năm chiến thắng cuộc chiến tranh Vệ Quốc vĩ đại, 65 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt – Nga.

Tháng 1/2019, chúng tôi đã sang Việt Nam và dự hoạt động mở đầu trong năm hữu nghị chéo này. Đó là Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và xây dựng chương trình năm 2019 của Hội hữu nghị Việt – Nga. Tiếp sau đó, ngày 11/5, chúng tôi sang Việt Nam dự chương trình hoà nhạc “Nước Nga trong trái tim tôi” ở Nhà hát lớn.

Ngoài ra, Hội hữu nghị Nga – Việt , Việt – Nga đã ký bản ghi nhớ về cuộc thi vẽ tranh của trẻ em. Trẻ em Việt Nam vẽ về Nga và trẻ em Nga vẽ về Việt Nam. Lần này, chúng tôi quyết định mở rộng hơn, không chỉ vẽ tranh mà còn viết và chụp ảnh cũng về tình hữu nghị Việt - Nga, về nước Nga và về Việt Nam.

Cuối tháng 8, chúng tôi sẽ xuất bản cuốn sách về tình hữu nghị Nga – Việt, nhan đề là “Con người, sự kiện và sự thật”. Do chủ đề chung của cuốn sách là hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, nên những người tham gia viết cuốn sách là những người Liên Xô, Nga đã từng sang giúp đỡ Việt Nam trong chiến tranh cũng như giúp Việt Nam xây dựng, phát triển những năm đầu sau chiến tranh.

Đặc biệt, trong tháng 9/2019, chúng tôi sẽ tổ chức Hội nghị “Vai trò của ĐNND trong phát triển tình hữu nghị Nga – Việt” ở Matxcova.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng dự định tổ chức cuộc triển lãm trưng bày những kỷ vật, những huân, huy chương, những phần thưởng mà các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà hoạt động Liên Xô đã từng sang Việt Nam giúp đỡ Việt Nam và được Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng. Tại triển lãm, ngoài những vật phẩm sẽ là những hình ảnh của chuyên gia quân sự Liên Xô sang giúp đỡ Việt Nam, hình ảnh khi được lãnh đạo Việt Nam tiếp, hay những bức ảnh khi họ được nhận huân, huy chương. Tại triển lãm, còn có các vật phẩm giá trị, mà trước đây chuyên gia Liên Xô chỉ lưu giữ trong gia đình mình thì nay được đưa ra triển lãm. Như chiếc cúp do Việt Nam tặng một chuyên gia Liên Xô khi ông đã bắn rơi chiếc máy bay thứ 3000 của Mỹ ở Việt Nam.

Ngoài ra còn có một số hoạt động khác như giao lưu, gặp gỡ sinh viên hai nước, tiếp lãnh đạo tỉnh hai bên sang thăm nước bạn...

Nhân đây, tôi cũng muốn nói rằng chúng tôi rất tự hào và vinh dự khi mỗi lần lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam sang thăm Nga đều tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi với các thành viên của Hội hữu nghị Nga – Việt. Đặc biệt, năm 2018, khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Nga đã dành cho chúng tôi vinh dự rất lớn khi đến dự lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Nga – Việt. Tại đó, Tổng Bí thư đã trao tặng Huân chương lao động hạng nhất cho Hội.

hoi nghi ve vai tro cua dnnd trong phat trien tinh huu nghi nga viet la su kien lon nam 2019
Chương trình hoà nhạc "Nước Nga trong trái tim tôi" là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Năm chéo Việt - Nga 2019.

- Trong các hoạt động trên, hoạt động nào là lớn nhất và có ý nghĩa nhất, thưa ông?

Với chúng tôi, Hội nghị về vai trò của ĐNND trong phát triển tình hữu nghị Nga – Việt là sự kiện lớn và có ý nghĩa nhất. Như vậy không có nghĩa tôi xem nhẹ các hoạt động cấp Nhà nước khác. Nhưng với tư cách Hội hữu nghị, là tổ chức chuyên về công tác ĐNND, nên chúng tôi luôn coi trọng vai trò của ĐNND và Hội nghị đó là sự kiện quan trọng nhất.

Thực trạng hiện nay, với những người ở thế hệ trước, từng sang và chiến đấu, làm việc thì để vận động, kêu gọi ủng hộ cho các hoạt động của Hội rất đơn giản. Nhưng với thế hệ bây giờ, những người trẻ, họ không phải không có cảm tình với Việt Nam, khi nói đến Việt Nam họ vẫn có những suy nghĩ rất tốt, rất hay nhưng họ chưa từng có trải nghiệm ở Việt Nam nên để kêu gọi, vận động họ ủng hộ, có hành động cụ thể giúp đỡ Việt Nam thì rất khó. Nên Hội nghị sẽ là cơ hội tốt để chúng tôi thông tin, tuyên truyền về tình hữu nghị hai nước với thế hệ trẻ.

Hội nghị sẽ mời cả những thành viên tích cực của Hội hữu nghị Việt – Nga. Về phía Nga, ngoài thành viên Hội hữu nghị thì chúng tôi muốn mời một số nhà hoạt động chính trị ở Bộ Ngoại giao, Quốc hội, tổ chức quần chúng để họ biết về các hoạt động ĐNND Nga – Việt phát triển như thế nào. Ngoài ra, chúng tôi dự định mời đại diện Hội hữu nghị Nga – Lào, Nga – Campuchia, Triều Tiên, Mông Cổ là những nước cũng gắn bó với Việt Nam để cùng chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp giúp đỡ nhau trong công việc.

- Ông kì vọng như thế nào vào sự thành công của Năm chéo Việt – Nga; Nga – Việt?

Tôi nghĩ nền tảng quan trọng nhất cho tình hữu nghị hai nước là từ ngay những ngày đầu khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời (sau này là nước CHXHCN Việt Nam). Nền tảng của việc chúng ta đạt được kết quả lớn như vậy được thể hiện qua việc các chuyên gia Liên Xô, sau này là Nga đã sang Việt Nam để giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp và sau đó là giúp Việt Nam khôi phục lại nền kinh tế khi hoà bình lập lại. Chúng tôi đã giúp Việt Nam xây dựng lại những trường học, nên công nghiệp, đào tạo sinh viên... tất cả những hoạt động ấy là cơ sở hình thành nên niềm tin giữa con người với con người, tình hữu nghị giữa người Nga với người Việt Nam.

Vì vậy, trong năm kỷ niệm chéo tình hữu nghị hai nước, chúng ta phải xuất phát từ kinh nghiệm trong quá khứ và vạch ra những kế hoạch đột phá trong tương lai để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.

Chúng tôi đã định hướng về hình thức, số lượng hoạt động cả ở Nga và Việt Nam. Sẽ có rất nhiều hoạt động cả cấp Nhà nước và cấp Hội. Về phía Hội hữu nghị, chúng tôi sẽ phải cố gắng, nỗ lực nhiều để phối hợp, kết hợp chặt chẽ với các hoạt động cấp Nhà nước; tranh thủ những dịp có lãnh đạo hai nước sang thăm để thực hiện các hoạt động ĐNND xen kẽ. Như vậy sẽ càng nâng tầm các hoạt động ĐNND hơn.

Hiện nay chúng tôi đang rất chờ đợi chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm Nga. Chúng tôi cũng muốn nhân dịp này để mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mở màn cho năm chéo hữu nghị Nga – Việt ở Nga. Chúng tôi hy vọng, chuyến thăm này sẽ là xung lực mới, thúc đẩy tình hữu nghị hai nước.

hoi nghi ve vai tro cua dnnd trong phat trien tinh huu nghi nga viet la su kien lon nam 2019 Hội Hữu nghị Nga - Việt đóng góp tích cực phát triển mối quan hệ hai nước

Mới đây, tại Thủ đô Moscow (LB Nga), Hội Hữu nghị Nga - Việt đã tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động trong ...

hoi nghi ve vai tro cua dnnd trong phat trien tinh huu nghi nga viet la su kien lon nam 2019 Sôi nổi nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc mang âm hưởng nước Nga

TĐO-Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc đã diễn ra, ...

hoi nghi ve vai tro cua dnnd trong phat trien tinh huu nghi nga viet la su kien lon nam 2019 Khai mạc triển lãm tranh “ Phong cảnh nước Nga ” tại Hà Nội

Chiều 10/10, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga phối hợp cùng Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức ...

"Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga": Tình Nga - Việt qua đôi mắt trẻ thơ

TĐO - Ngày 5/3, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải và khai mạc triển ...

Thuỳ Linh - Quang Huy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Cần chính sách miễn thị thực ngắn hạn cho du khách, mở các đường bay trực tiếp, thúc đẩy ngoại giao nhân dân thông qua các hội hữu nghị mở rộng; thành lập liên minh đại học-nghiên cứu... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo “75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-các nước Trung Đông Âu: Thắt chặt tình hữu nghị, tăng cường hợp tác, hướng tới tương lai” ngày 26/6 tại Hà Nội.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan

Tối ngày 23/6/2025, tại Nhà hát Polski, Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức trọng thể chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Ba Lan (1950-2025).
Chuẩn bị điều kiện sáp nhập thành Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Lâm Đồng mới

Chuẩn bị điều kiện sáp nhập thành Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Lâm Đồng mới

Đây là nhiệm vụ được Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Lâm Đồng (Hội) đưa ra tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5 , khóa II nhằm sơ kết hoạt động, công tác Hội 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2025 diễn ra vào sáng 24/6 tại Lâm Đồng.

Các tin bài khác

Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Ngày 02/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp ông Doseba Sinay - Trưởng đại diện World Vision International (WVI/Mỹ) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã đưa ra một số đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả các dự án của tổ chức thời gian tới.
Thủ tướng Ấn Độ: Sáng kiến chia sẻ xá lợi Đức Phật với Việt Nam tạo nên hiện tượng văn hóa

Thủ tướng Ấn Độ: Sáng kiến chia sẻ xá lợi Đức Phật với Việt Nam tạo nên hiện tượng văn hóa

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh sáng kiến chia sẻ xá lợi thiêng liêng của Đức Phật với Việt Nam đã tạo nên một hiện tượng văn hóa và tâm linh, với hơn 15 triệu người đến chiêm bái xá lợi tại 9 địa điểm khác nhau trên khắp đất nước Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực - động lực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam

Chính sách thị thực đang ngày càng trở thành công cụ cạnh tranh điểm đến quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh các quốc gia đẩy mạnh thu hút khách quốc tế sau đại dịch. Việt Nam đã có những điều chỉnh tích cực, góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh du lịch và nâng cao trải nghiệm nhập cảnh cho du khách.
Phòng, chống bạo lực gia đình: Nỗ lực vì một Việt Nam nhân ái, văn minh

Phòng, chống bạo lực gia đình: Nỗ lực vì một Việt Nam nhân ái, văn minh

Bạo lực gia đình không còn là chuyện riêng sau cánh cửa khép kín. Từ những vụ việc đau lòng, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực toàn diện, từ hoàn thiện luật pháp, truyền thông sâu rộng đến xây dựng mạng lưới hỗ trợ nhằm bảo vệ nạn nhân và hướng tới một xã hội an toàn, nhân ái và văn minh.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Phiên bản di động