Trang chủ Hữu nghị
11:37 | 16/05/2019 GMT+7

Chủ tịch Hội Nga-Việt nói về xung lực mới trong quan hệ hai nước

aa
TĐO - Chủ tịch Hội hữu nghị Nga – Việt Vladimir Buyanov nhấn mạnh rằng, Hội hữu nghị Nga – Việt và Việt – Nga đã lên kế hoạch cụ thể cho các hoạt động hữu nghị trong Năm chéo Việt – Nga. Hai Hội xác định sẽ không tổ chức nhiều các hoạt động nhưng các hoạt động phải có chất lượng tốt.
Hội Hữu nghị Nga - Việt đóng góp tích cực phát triển mối quan hệ hai nước Giai điệu hoà bình hữu nghị ngân vang tại Hà Nội Sôi nổi nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc mang âm hưởng nước Nga
hoi nghi ve vai tro cua dnnd trong phat trien tinh huu nghi nga viet la su kien lon nam 2019
Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt Vladimir Buyanov trả lời phỏng vấn báo Thời Đại. Ảnh: Thuỳ Linh

Nhân dịp Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt V.Buianov sang Việt Nam tham dự Hoà nhạc “Nước Nga trong trái tim tôi”, một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Năm chéo Việt – Nga, báo Thời Đại đã có cuộc phỏng vấn ông về những vấn đề hữu nghị nổi bật trong năm 2019.

- Xin ông chia sẻ những thông tin về hoạt động đối ngoại nhân dân (ĐNND) trong Năm chéo Việt – Nga?

Trước hết, nhân Năm chéo Việt – Nga, tôi muốn gửi những lời chức mừng tốt đẹp nhất đến những hội viên của Hội hữu nghị Việt – Nga trong năm chéo của tình hữu nghị hai nước.

Theo con đường ĐNND, chúng tôi đã vạch ra một chuỗi các hoạt động để đánh dấu Năm chéo Việt – Nga. Định hướng của chúng tôi là sẽ không tổ chức nhiều các hoạt động, nhưng các hoạt động phải có chất lượng tốt. Và trong năm chéo Nga – Việt , Việt – Nga này, chúng tôi còn có những hoạt động nhằm hướng tới những lễ kỷ niệm hết sức trọng đại của hai nước trong năm 2020 như: Kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ Việt – Nga, 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, kỷ niệm 150 năm ngày sinh Lãnh tụ Lê nin, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 75 năm chiến thắng cuộc chiến tranh Vệ Quốc vĩ đại, 65 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt – Nga.

Tháng 1/2019, chúng tôi đã sang Việt Nam và dự hoạt động mở đầu trong năm hữu nghị chéo này. Đó là Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và xây dựng chương trình năm 2019 của Hội hữu nghị Việt – Nga. Tiếp sau đó, ngày 11/5, chúng tôi sang Việt Nam dự chương trình hoà nhạc “Nước Nga trong trái tim tôi” ở Nhà hát lớn.

Ngoài ra, Hội hữu nghị Nga – Việt , Việt – Nga đã ký bản ghi nhớ về cuộc thi vẽ tranh của trẻ em. Trẻ em Việt Nam vẽ về Nga và trẻ em Nga vẽ về Việt Nam. Lần này, chúng tôi quyết định mở rộng hơn, không chỉ vẽ tranh mà còn viết và chụp ảnh cũng về tình hữu nghị Việt - Nga, về nước Nga và về Việt Nam.

Cuối tháng 8, chúng tôi sẽ xuất bản cuốn sách về tình hữu nghị Nga – Việt, nhan đề là “Con người, sự kiện và sự thật”. Do chủ đề chung của cuốn sách là hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, nên những người tham gia viết cuốn sách là những người Liên Xô, Nga đã từng sang giúp đỡ Việt Nam trong chiến tranh cũng như giúp Việt Nam xây dựng, phát triển những năm đầu sau chiến tranh.

Đặc biệt, trong tháng 9/2019, chúng tôi sẽ tổ chức Hội nghị “Vai trò của ĐNND trong phát triển tình hữu nghị Nga – Việt” ở Matxcova.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng dự định tổ chức cuộc triển lãm trưng bày những kỷ vật, những huân, huy chương, những phần thưởng mà các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà hoạt động Liên Xô đã từng sang Việt Nam giúp đỡ Việt Nam và được Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng. Tại triển lãm, ngoài những vật phẩm sẽ là những hình ảnh của chuyên gia quân sự Liên Xô sang giúp đỡ Việt Nam, hình ảnh khi được lãnh đạo Việt Nam tiếp, hay những bức ảnh khi họ được nhận huân, huy chương. Tại triển lãm, còn có các vật phẩm giá trị, mà trước đây chuyên gia Liên Xô chỉ lưu giữ trong gia đình mình thì nay được đưa ra triển lãm. Như chiếc cúp do Việt Nam tặng một chuyên gia Liên Xô khi ông đã bắn rơi chiếc máy bay thứ 3000 của Mỹ ở Việt Nam.

Ngoài ra còn có một số hoạt động khác như giao lưu, gặp gỡ sinh viên hai nước, tiếp lãnh đạo tỉnh hai bên sang thăm nước bạn...

Nhân đây, tôi cũng muốn nói rằng chúng tôi rất tự hào và vinh dự khi mỗi lần lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam sang thăm Nga đều tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi với các thành viên của Hội hữu nghị Nga – Việt. Đặc biệt, năm 2018, khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Nga đã dành cho chúng tôi vinh dự rất lớn khi đến dự lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Nga – Việt. Tại đó, Tổng Bí thư đã trao tặng Huân chương lao động hạng nhất cho Hội.

hoi nghi ve vai tro cua dnnd trong phat trien tinh huu nghi nga viet la su kien lon nam 2019
Chương trình hoà nhạc "Nước Nga trong trái tim tôi" là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Năm chéo Việt - Nga 2019.

- Trong các hoạt động trên, hoạt động nào là lớn nhất và có ý nghĩa nhất, thưa ông?

Với chúng tôi, Hội nghị về vai trò của ĐNND trong phát triển tình hữu nghị Nga – Việt là sự kiện lớn và có ý nghĩa nhất. Như vậy không có nghĩa tôi xem nhẹ các hoạt động cấp Nhà nước khác. Nhưng với tư cách Hội hữu nghị, là tổ chức chuyên về công tác ĐNND, nên chúng tôi luôn coi trọng vai trò của ĐNND và Hội nghị đó là sự kiện quan trọng nhất.

Thực trạng hiện nay, với những người ở thế hệ trước, từng sang và chiến đấu, làm việc thì để vận động, kêu gọi ủng hộ cho các hoạt động của Hội rất đơn giản. Nhưng với thế hệ bây giờ, những người trẻ, họ không phải không có cảm tình với Việt Nam, khi nói đến Việt Nam họ vẫn có những suy nghĩ rất tốt, rất hay nhưng họ chưa từng có trải nghiệm ở Việt Nam nên để kêu gọi, vận động họ ủng hộ, có hành động cụ thể giúp đỡ Việt Nam thì rất khó. Nên Hội nghị sẽ là cơ hội tốt để chúng tôi thông tin, tuyên truyền về tình hữu nghị hai nước với thế hệ trẻ.

Hội nghị sẽ mời cả những thành viên tích cực của Hội hữu nghị Việt – Nga. Về phía Nga, ngoài thành viên Hội hữu nghị thì chúng tôi muốn mời một số nhà hoạt động chính trị ở Bộ Ngoại giao, Quốc hội, tổ chức quần chúng để họ biết về các hoạt động ĐNND Nga – Việt phát triển như thế nào. Ngoài ra, chúng tôi dự định mời đại diện Hội hữu nghị Nga – Lào, Nga – Campuchia, Triều Tiên, Mông Cổ là những nước cũng gắn bó với Việt Nam để cùng chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp giúp đỡ nhau trong công việc.

- Ông kì vọng như thế nào vào sự thành công của Năm chéo Việt – Nga; Nga – Việt?

Tôi nghĩ nền tảng quan trọng nhất cho tình hữu nghị hai nước là từ ngay những ngày đầu khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời (sau này là nước CHXHCN Việt Nam). Nền tảng của việc chúng ta đạt được kết quả lớn như vậy được thể hiện qua việc các chuyên gia Liên Xô, sau này là Nga đã sang Việt Nam để giúp đỡ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp và sau đó là giúp Việt Nam khôi phục lại nền kinh tế khi hoà bình lập lại. Chúng tôi đã giúp Việt Nam xây dựng lại những trường học, nên công nghiệp, đào tạo sinh viên... tất cả những hoạt động ấy là cơ sở hình thành nên niềm tin giữa con người với con người, tình hữu nghị giữa người Nga với người Việt Nam.

Vì vậy, trong năm kỷ niệm chéo tình hữu nghị hai nước, chúng ta phải xuất phát từ kinh nghiệm trong quá khứ và vạch ra những kế hoạch đột phá trong tương lai để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.

Chúng tôi đã định hướng về hình thức, số lượng hoạt động cả ở Nga và Việt Nam. Sẽ có rất nhiều hoạt động cả cấp Nhà nước và cấp Hội. Về phía Hội hữu nghị, chúng tôi sẽ phải cố gắng, nỗ lực nhiều để phối hợp, kết hợp chặt chẽ với các hoạt động cấp Nhà nước; tranh thủ những dịp có lãnh đạo hai nước sang thăm để thực hiện các hoạt động ĐNND xen kẽ. Như vậy sẽ càng nâng tầm các hoạt động ĐNND hơn.

Hiện nay chúng tôi đang rất chờ đợi chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang thăm Nga. Chúng tôi cũng muốn nhân dịp này để mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mở màn cho năm chéo hữu nghị Nga – Việt ở Nga. Chúng tôi hy vọng, chuyến thăm này sẽ là xung lực mới, thúc đẩy tình hữu nghị hai nước.

hoi nghi ve vai tro cua dnnd trong phat trien tinh huu nghi nga viet la su kien lon nam 2019 Hội Hữu nghị Nga - Việt đóng góp tích cực phát triển mối quan hệ hai nước

Mới đây, tại Thủ đô Moscow (LB Nga), Hội Hữu nghị Nga - Việt đã tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động trong ...

hoi nghi ve vai tro cua dnnd trong phat trien tinh huu nghi nga viet la su kien lon nam 2019 Sôi nổi nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc mang âm hưởng nước Nga

TĐO-Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc đã diễn ra, ...

hoi nghi ve vai tro cua dnnd trong phat trien tinh huu nghi nga viet la su kien lon nam 2019 Khai mạc triển lãm tranh “ Phong cảnh nước Nga ” tại Hà Nội

Chiều 10/10, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga phối hợp cùng Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức ...

"Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga": Tình Nga - Việt qua đôi mắt trẻ thơ

TĐO - Ngày 5/3, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải và khai mạc triển ...

Thuỳ Linh - Quang Huy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Chiều 4/6, tại phường Tịnh Biên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong đã tiếp, chào xã giao đoàn đại biểu tỉnh Champasak (CHDCND Lào); các tỉnh Takeo, Kandal, Kampot (Vương quốc Campuchia) cùng Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia. Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2026.

Các tin bài khác

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.
Quảng Trị: Từ vùng đất từng chịu hậu quả chiến tranh đến điểm hẹn hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Quảng Trị: Từ vùng đất từng chịu hậu quả chiến tranh đến điểm hẹn hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Tối 22/6, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam khai mạc Chương trình Đối tác Thái Bình Dương - Bạn bè Thái Bình Dương 2026 (PP-PF 26). Sự kiện không chỉ góp phần tăng cường hợp tác nhân đạo, ứng phó thiên tai và chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà còn tiếp tục khẳng định vai trò của Quảng Trị như một điểm hẹn của hòa bình, hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ.

Đọc nhiều

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus

Hiệp hội Du lịch thành phố Huế vừa phối hợp với các cơ quan, tổ chức du lịch của Cộng hòa Belarus tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa hai bên. Hoạt động này sẽ góp phần mở rộng thị trường khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa Việt Nam và Belarus.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động