Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci nói, nếu cựu Tổng thống Donald Trump dùng ảnh hưởng của mình giữa những đảng viên Cộng hòa thì nó sẽ tạo nên thay đổi lớn đối với các nỗ lực tiêm chủng vắc-xin của đất nước.
Ông Trump nổi trận lôi đình khi Tòa án tối cao Mỹ cho công bố kê khai thuế của mình Ông Trump nổi trận lôi đình khi Tòa án tối cao Mỹ cho công bố kê khai thuế của mình
Nghị sĩ Cộng hòa ngờ Nghị sĩ Cộng hòa ngờ "mở lời" sau chuyến thăm ông Trump tại khu nghỉ mát

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci vừa qua cho biết, ông mong cựu Tổng thống Donald Trump sẽ dùng ảnh hưởng của mình để thuyết phục thêm nhiều người ủng hộ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Chuyên gia Mỹ mong ông Trump
Cựu Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Cụ thể, theo AP, trong một loạt cuộc trả lời phỏng vấn ngày 14/3, Tiến sĩ Anthony Fauci than thở rằng, thăm dò cho thấy những người ủng hộ ông Trump nhiều khả năng sẽ từ chối tiêm phòng. Chuyên gia này cho rằng cần phải tách biệt chính trị với các biện pháp y tế công.

Theo ông Fauci, nếu cựu Tổng thống Donald Trump dùng "ảnh hưởng lạ thường" của mình giữa những đảng viên Cộng hòa thì nó sẽ tạo nên thay đổi lớn đối với các nỗ lực tiêm chủng vắc-xin của đất nước.

"Nếu ông Trump ra mặt và nói: Hãy đi tiêm vắc-xin đó. Nó thực sự rất quan trọng với sức khỏe của các vị, gia đình các vị và cả đất nước, thì chắc chắn phần đông những người ủng hộ ông Trump sẽ lắng nghe điều đó", ông Fauci nói.

Hiện, văn phòng cựu Tổng thống Donald Trump chưa bình luận gì về việc này.

Được biết, cách đây hai tuần, ông Trump từng kêu gọi mọi người tiêm vắc-xin. Ông đã nhắc lại điều đó tại hội nghị chính trị bảo thủ ở Florida. Tuy nhiên, ông không có mặt trong nhóm các cựu Tổng thống Jimmy Carter, Bill Clinton, George W.Bush, Barack Obama và quan chức tiêm vắc-xin trước ống kính máy quay nhằm khuyến khích mọi người tiêm phòng.

Các thông tin rò rỉ cho biết, ông Trump đã tiêm vắc-xin một cách kín đáo ở Nhà Trắng trước khi mãn nhiệm vào tháng 1.

Liên quan diễn biến dịch bệnh, tính tới giờ, virus corona đã làm hơn 530.000 người chết ở Mỹ. Số ca tử vong và nhiễm mới mỗi ngày ở Mỹ đã giảm trong hai tháng vừa qua. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới hàng ngày ở Mỹ vẫn ở mức 55.000.

Ông Fauci liên tục cảnh báo không nên rút lại các biện pháp phòng ngừa quá sớm vì virus có thể bùng phát trở lại, gây nguy hiểm cho mục tiêu đưa nước Mỹ trở lại bình thường vào đầu tháng 7.

Tổng thống Joe Biden xin lỗi sau khi lính Vệ binh quốc gia Mỹ phải ngủ ở hầm đỗ xe Tổng thống Joe Biden xin lỗi sau khi lính Vệ binh quốc gia Mỹ phải ngủ ở hầm đỗ xe
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block' Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block'
In bài viết

Truyền hình