Ông Scalise nói cựu Tổng thống Donald Trump đã lên án bạo lực ở Điện Capitol ngày 6/1, trong khi đảng Dân chủ không lên án một cách thỏa đáng bạo lực trong các cuộc biểu tình đòi công bằng chủng tộc vào mùa hè năm ngoái.
Gần nửa cử tri sẵn sàng rời phe Cộng hòa, chuyển sang gia nhập đảng do ông Trump thành lập Gần nửa cử tri sẵn sàng rời phe Cộng hòa, chuyển sang gia nhập đảng do ông Trump thành lập
Ông Trump lần đầu tiên công khai tham dự sự kiện quan trọng sau khi mãn nhiệm Ông Trump lần đầu tiên công khai tham dự sự kiện quan trọng sau khi mãn nhiệm

Hạ nghị sĩ Steve Scalise - thành viên ban lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ, ám chỉ rằng ông Trump không phải là người duy nhất có trách nhiệm trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol

"Chắc chắn rằng, có rất nhiều người phải chịu trách nhiệm", ông Scalise, người phụ trách kỷ luật của đảng Cộng hòa tại Hạ viện, nói trong chương trình "This Week" của ABC hôm 21/2.

Nghị sĩ Cộng hòa ngờ
Hạ nghị sĩ Steve Scalise. Ảnh: AP

Ông Trump đã bị Hạ viện luận tội với cáo buộc "kích động nổi dậy" trong vụ bạo loạn ngày 6/1, dù cuối cùng đã được xử trắng án tại Thượng viện. Nhà lập pháp Cộng hòa nói ông không ủng hộ nỗ lực tiếp tục quy trách nhiệm cho cựu tổng thống về vụ việc.

"Tổng thống Trump đã lên án những gì đã xảy ra và tôi nghĩ rằng mọi người nên rõ ràng khi lên án những gì đã xảy ra, không chỉ vào ngày 6/1 mà trong suốt mùa hè khi họ đốt phá các thành phố,” ông Scalise nói.

Được biết, ông Scalise trả lời khi được người dẫn chương trình Jon Karl hỏi về chuyến đi của ông đến khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông Trump cuối tuần rồi. Ông Karl hỏi liệu ông Scalise có thừa nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 là hợp pháp hay không.

"Vâng, ông ấy là tổng thống hợp pháp", ông Scalise thừa nhận. "Nhưng nếu bạn định bỏ qua thực tế rằng có những tiểu bang không tuân theo luật do tiểu bang họ đặt ra, thì đó là vấn đề then chốt, hàng triệu người vẫn không hài lòng và không muốn thấy chuyện đó xảy ra lần nữa".

Vừa Vừa "tái xuất", ông Trump gay gắt kêu gọi loại bỏ lãnh đạo Đảng Cộng hòa
Ông Trump bất ngờ xuất hiện sau thời gian Ông Trump bất ngờ xuất hiện sau thời gian "ở ẩn"
In bài viết

Truyền hình