Theo chuyên gia Mỹ, việc S-500 tiến gần hơn đến thành công đồng nghĩa với việc hoạt động quân sự của Mỹ và đồng minh cũng đến gần với nguy hiểm.
Không giảm tốc độ khi qua ngã 4, ô tô đâm bay 2 người đi xe máy Không giảm tốc độ khi qua ngã 4, ô tô đâm bay 2 người đi xe máy
Chuyên gia nhận định ý đồ của Trung Quốc khi điều 16 máy bay quân sự tới Biển Đông Chuyên gia nhận định ý đồ của Trung Quốc khi điều 16 máy bay quân sự tới Biển Đông

Phòng thủ Nga lần đầu công bố hình ảnh về vụ phóng thử của hệ thống S-500 tại bãi thử nghiệm tại Kapustin Yar, gần Astrakhan.

Và theo nhận định của chuyên gia quân sự Andrew Chuter trong bài viết trên tạp chí National Interest, hình ảnh phóng đạn đánh chặn từ hệ thống S-500 Nga đã khiến phương Tây phải bất ngờ về tốc độ bay của chúng.

Chuyên gia Mỹ bất ngờ vì S-500 bay với tốc độ khủng khiếp ngay khi phóng
Nguồn: RT

"Với tốc độ quả đạn bay ngay sau khi rời bệ phóng cho thấy, không có bất kỳ hệ thống phòng thủ nào của Mỹ và phương Tây có thể đạt được. Tốc độ bay siêu nhanh của S-500 mang đến lợi thế rất lớn của phòng thủ Nga và khiến những mục tiêu bị đánh chặn không có cơ hội để trốn thoát. Điều làm nên sự đặc biệt của S-500 là chúng có thể đánh chặn từ tiêm kích tên lửa đạn đạo và đủ sức khiến vũ khí đối phương tê liệt khi có thể tấn công cả vệ tinh ở quỹ đạo thấp", Andrew Chuter cho biết.

Cũng theo nhận định của chuyên gia này, việc S-500 tiến gần hơn đến thành công đồng nghĩa với việc hoạt động quân sự của Mỹ và đồng minh cũng đến gần với nguy hiểm.

"Rõ ràng, chỉ mình hệ thống phòng thủ S-500 cũng đủ sức khiến mọi vũ khí dẫn đường Mỹ đối mặt với nguy hiểm", chuyên gia Mỹ nhấn mạnh.

Trong thông báo hôm 20/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Tổ hợp tên lửa phòng thủ S-500 tham gia thử nghiệm tiêu diệt mục tiêu tên lửa đạn đạo bay với tốc độ cao tại thao trường Kapustin Yar. Tên lửa đã đánh trúng mục tiêu".

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết vụ thử xác nhận thống số kỹ chiến thuật và độ tin cậy của hệ thống tên lửa phòng không S-500 của nước này, đồng thời khẳng định "trên thế giới chưa có tổ hợp tương tự S-500 trong đối phó vũ khí tấn công hàng không của đối thủ về tầm cao lẫn tốc độ mục tiêu".

Hình ảnh được công bố cho thấy tên lửa của tổ hợp S-500 được phóng lạnh từ bệ di động, đây là kỹ thuật dùng khí nén đẩy quả đạn đến độ cao nhất định trước khi động cơ chính kích hoạt.

S-500 có thể đánh chặn mục tiêu đạn đạo cách xa 600 km, có thể theo dõi 20 mục tiêu cùng lúc và chặn đồng thời 5-10 tên lửa đạn đạo ở giai đoạn cuối hoặc giữa hành trình.

Súng Gyurza Nga bị Mỹ cấm vì sức mạnh hủy diệt quá khủng khiếp? Súng Gyurza Nga bị Mỹ cấm vì sức mạnh hủy diệt quá khủng khiếp?
Chuyên gia Mỹ nghi ngờ khả năng Ukraine sẽ gia nhập NATO Chuyên gia Mỹ nghi ngờ khả năng Ukraine sẽ gia nhập NATO
In bài viết

Truyền hình