Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
12:09 | 02/03/2024 GMT+7

Chuyến đi bồi đắp tình yêu quê hương Việt - Hàn

aa
Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại thủ đô Seoul và địa phương; gặp gỡ các bạn bè cùng trang lứa, là con em gia đình Hàn-Việt đã nhập cảnh vào Hàn Quốc... Đó là những trải nghiệm đáng nhớ của các gia đình đa văn hóa thế hệ thứ hai sống tại Việt Nam vào những ngày cuối tháng 2/2024.. Chuyến đi do Hiệp hội Gia đình Hàn - Việt tổ chức, góp phần thúc đẩy tinh thần tự hào dân tộc, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Việt - Hàn.
Trẻ em gia đình đa văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc được học bóng đá miễn phí tại đội bóng của Văn Toàn
Các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn trải nghiệm viết thư pháp Hàn Quốc

Trở về Việt Nam cùng hai con sau chuyến trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, chị Hà Thu Hường vẫn lâng lâng nhiều cảm xúc. Còn cậu con trai (đang học lớp 8) và cô con gái (học lớp 5) thì không ngớt kể về những kỉ niệm đẹp của chuyến đi.

Đoàn thế hệ F2 gia đình Hàn - Việt sinh sống tại Việt Nam trải nghiệm học chơi nhạc cụ dân tộc Hàn Quốc
Đoàn thế hệ F2 gia đình Hàn - Việt sinh sống tại Việt Nam trải nghiệm học chơi nhạc cụ dân tộc Hàn Quốc. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Chồng chị Hà Thu Hường là người Hàn Quốc đang công tác tạị một công ty điện tử có nhà máy tại Việt Nam. Hiện gia đình chị Hường sinh sống tại Hà Nội. Hàng năm vợ chồng chị vẫn thu xếp thời gian đưa các con về thăm ông bà nội ở Seoul nhưng đây là lần đầu tiên các con chị tham dự chương trình do Hiệp hội gia đình Hàn - Việt tổ chức nhằm mục đích giới thiệu văn hóa Hàn Quốc cho các F2 gia đình Hàn - Việt.

Trao đổi với báo Phụ nữ Việt Nam, chị Hường cho biết, trong chuyến đi, khi đến mỗi địa danh, vùng đất, các con chị đều được trải nghiệm thực tế, nghe giới thiệu về con người, đặc điểm thiên nhiên, tài nguyên, di sản và lịch sử nơi đó.

"Chuyến đi không chỉ là sự trải nghiệm mà còn là cơ hội để các con được tiếp cận, học hỏi kiến thức sâu hơn về văn hóa Hàn Quốc. Điều này giúp các con được bồi đắp thêm tình yêu quê hương Việt - Hàn", chị Hường nói.

Với sự hỗ trợ nguồn lực của Hội đồng Du lịch ba quận, huyện (Yeongdong thuộc tỉnh Bắc Chungcheong, Geumsan thuộc tỉnh Nam Chungcheong và Muju thuộc tỉnh Jeolbuk), trong chuyến trải nghiệm 4 ngày đêm, 14 học sinh (độ tuổi từ lớp 5 đến lớp 11) là con của các gia đình Hàn - Việt đang sinh sống tại Việt Nam đã được tham quan nhiều địa điểm văn hóa nổi tiếng tại Thủ đô Seoul và vùng du lịch thuộc 3 tỉnh. Nhiều em hào hứng khi lần đầu tiên được thăm Cung Cảnh Phúc, nhà Xanh dinh Tổng thống, Bảo tàng Quốc gia; tham quan và giao lưu với lãnh đạo Cơ quan quản lý kiều bào Hàn Quốc ở nước ngoài, với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, với các bậc tiền bối; thăm Trung tâm giải trí Everland, khu phố trẻ Hongdae; xem biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn Taekwondo; trải nghiệm trượt tuyết, cáp treo Deogyusan; chiêm ngưỡng Cheongokak - chiếc trống lớn nhất thế giới được ghi vào sách kỷ lục Guinness, thăm làng sản xuất rượu vang Yeongdong, nhà trưng bày sâm, học chơi nhạc cụ dân tộc…

Ông Lee Geon, Phó Chủ tịch Hiệp hội gia đình Hàn - Việt tại Việt Nam cho biết, các gia đình Hàn - Việt sẽ ngày càng gia tăng về số lượng. Hiệp hội mong muốn thế hệ F2 các gia đình Hàn - Việt sẽ là cầu nối văn hóa, là "sứ giả" gắn kết tình thân của hai quốc gia. Khi mang trong mình hai dòng máu Hàn - Việt, thế hệ trẻ càng cần phải có ý thức trau dồi và phát huy những nét đẹp truyền thống của hai đất nước. Đó cũng là lý do Hiệp hội thử nghiệm cuộc trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc dành cho thế hệ F2 gia đình Hàn - Việt đang sinh sống tại Việt Nam. Sau chuyến đi lần này, Hiệp hội sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm để xây dựng kế hoạch và các chương trình tiếp theo phù hợp, hiệu quả hơn.

thăm quan trụ sở và giao lưu với lãnh đạo, cán bộ Cơ quan quản lý kiều bào Hàn Quốc tại nước ngoài
Đoàn tham quan trụ sở và giao lưu với lãnh đạo, cán bộ Cơ quan quản lý kiều bào Hàn Quốc tại nước ngoài. (Ảnh: Yonhap News))

KBS dẫn lời ông Lee Ki-cheol, Cơ quan Hàn kiều Hàn Quốc (OKA) cho biết, việc tạo ra mắt xích kết nối thế hệ Hàn kiều trẻ và con em trong các gia đình đa văn hóa với quê hương là điều rất quan trọng. Cơ quan này đang triển khai nhiều dự án như tập huấn cho thanh thiếu niên, sinh viên tại quê hương để bồi dưỡng nhận thức về bản sắc dân tộc, hỗ trợ trường Hàn Quốc, chương trình học bổng cho Hàn kiều.

Ông Lee nhấn mạnh con em của các gia đình đa văn hóa người Hàn trên toàn thế giới chính là đối tượng trực tiếp của các dự án, chính sách liên quan tới Hàn kiều của Chính phủ. Giám đốc Lee hy vọng sự tham gia tích cực của họ vào các dự án của OKA.

Hiệp hội gia đình Hàn - Việt là tổ chức với thành viên gồm hơn 4.000 gia đình đa văn hóa Hàn - Việt. Hiệp hội đang triển khai nhiều dự án như mời con em hoặc bố mẹ đẻ của các gia đình hội viên tới thăm Hàn Quốc.
Số gia đình đa văn hóa có vợ là người Việt Nam chiếm tỉ lệ cao nhất tại Hàn Quốc Số gia đình đa văn hóa có vợ là người Việt Nam chiếm tỉ lệ cao nhất tại Hàn Quốc
Elyza Nguyễn: cô dâu Việt và trẻ em các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc cần được hỗ trợ về ngôn ngữ Elyza Nguyễn: cô dâu Việt và trẻ em các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc cần được hỗ trợ về ngôn ngữ
Phan Anh (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam - Hàn Quốc thu hút gần 200 doanh nghiệp tham gia

Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam - Hàn Quốc thu hút gần 200 doanh nghiệp tham gia

Ngày 19/4, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Kinh tế - Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA) và Công ty TNHH Việt Hàn Showroom tổ chức Hội thảo "Trao đổi kinh tế xúc tiến thương mại Việt Nam và Hàn Quốc".
Việt Nam hai năm liên tiếp là đối tác thương mại lớn thứ ba của Hàn Quốc

Việt Nam hai năm liên tiếp là đối tác thương mại lớn thứ ba của Hàn Quốc

Theo hệ thống thống kê thương mại 'K-stat' của Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn thứ ba của Hàn Quốc năm thứ hai liên tiếp.
Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn

Hiện nay, trong lĩnh vực bán dẫn, Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến thu hút sự quan tâm, hiện diện của nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới của Mỹ và Hàn Quốc như Intel, Samsung... Giám đốc Học viện Ngoại giao Hàn Quốc muốn tăng cường hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực này.

Các tin bài khác

Một số món ăn ngày Tết không thể thiếu trong mâm cỗ xưa của người Việt

Một số món ăn ngày Tết không thể thiếu trong mâm cỗ xưa của người Việt

Món ngon ngày Tết là một phần không thể thiếu trong khung cảnh sum họp gia đình ấm cúng của người Việt Nam; trong đó, mỗi món ăn trong mâm cỗ Tết đều mang một ý nghĩa độc đáo riêng biệt.
Quảng Bình hỗ trợ xây mới và sửa chữa 254 ngôi nhà “Đại đoàn kết”

Quảng Bình hỗ trợ xây mới và sửa chữa 254 ngôi nhà “Đại đoàn kết”

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình vừa thông tin trên quangbinh.gov.vn, đã có 254 ngôi nhà “Đại đoàn kết” được hỗ trợ xây mới và sửa chữa cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó phần lớn là hộ đồng bào dân tộc thiểu số với tổng số tiền 12,4 tỷ đồng.
Đà Nẵng tiếp nhận gần 2,4 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết cho tỉnh Điện Biên và khu vực Tây Bắc

Đà Nẵng tiếp nhận gần 2,4 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết cho tỉnh Điện Biên và khu vực Tây Bắc

Nhằm thực hiện Chương trình ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa bàn khu vực Tây Bắc, đến nay, MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận ủng hộ từ các địa phương, đơn vị với tổng số tiền gần 2,4 tỷ đồng.
Trao tặng kinh phí xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An)

Trao tặng kinh phí xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An)

Sáng ngày 29/8, tại Nghệ An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo ở hai xã Mường Nọc và Tiền Phong (huyện Quế Phong).

Đọc nhiều

35 trường đại học và THPT tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2024

35 trường đại học và THPT tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2024

Từ ngày 25-26/5, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 23 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 dành cho học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) khu vực miền Bắc và miền Trung.
Những ngôi sao hàng đầu từ K-pop và V-pop hội tụ Lễ hội quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Những ngôi sao hàng đầu từ K-pop và V-pop hội tụ Lễ hội quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa du lịch Hàn Quốc đến du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức Lễ hội Du lịch Hàn Quốc 2024 vào ngày 25 - 26.5 tại K-Town, Ocean City, Hưng Yên.
2 học sinh Hungary đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam

2 học sinh Hungary đạt giải tại cuộc thi vẽ tranh về Việt Nam

Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Việt Nam hôm nay trong đôi mắt trẻ thơ” do Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Budapest ngày 25/5/2024.
Tương thông về văn hoá nhận thức giữa Việt Nam và Trung Quốc: Tài sản quý báu vun đắp tình hữu nghị của nhân dân hai nước

Tương thông về văn hoá nhận thức giữa Việt Nam và Trung Quốc: Tài sản quý báu vun đắp tình hữu nghị của nhân dân hai nước

Cùng với sự gần gũi về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên, văn hoá truyền thống của Việt Nam và Trung Quốc có rất nhiều đặc điểm tương thông, đặc biệt là trong văn hoá nhận thức. Tương thông văn hoá cũng là một trong những nền tảng quan trọng để củng cố và thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc ngày càng đi vào chiều sâu.
Lớn lên từ biển

Lớn lên từ biển

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Đức Thạnh - ngư dân tiêu biểu ở làng chài Mỹ Á, phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ). Anh cùng những người bạn dọc ngang khắp biển cả, đặc biệt là bám ngư trường truyền thống ở Hoàng Sa để đánh bắt hải sản.
100 học giả, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia hội thảo Biển Đông tại Ba Lan

100 học giả, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia hội thảo Biển Đông tại Ba Lan

Ngày 24/5, hội thảo “Biển Đông: Hợp tác nghiên cứu và phát triển” đã diễn ra tại Đại học tổng hợp Vacsava của Ba Lan.
Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Vùng 5 Hải quân thông tin về tình hình biển, đảo cho hơn 1.500 người dân tại tỉnh Cà Mau

Từ ngày 21 đến 24/5, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức thông tin về biển, đảo tại 3 huyện: Ngọc Hiển, Năm Căn và Phú Tân.
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
Xin chờ trong giây lát...
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động