Bé sơ sinh có cân nặng lên tới 6,1kg, tương đương một bé 3 tháng tuổi vừa được mổ đẻ thành công tại Khoa Sản Đẻ, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.
quang ninh de mo thanh cong san phu sinh em be nang 61kg Lạng Sơn: Mẹ con bé gái chào đời trong khu cách ly Covid-19 được xuất viện
quang ninh de mo thanh cong san phu sinh em be nang 61kg Phẫu thuật miễn phí cho 100 em bé dị tật trên khuôn mặt trong quý 2/2020 tại TP. Hồ Chí Minh

Các bác sỹ Khoa Sản Đẻ (Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh) vừa mổ thành công cho một sản phụ với bé sơ sinh có cân nặng "khủng" 6,1kg - tương đương một bé 3 tháng tuổi.

Trước đó, chiều 18/3, bệnh viện đã tiếp nhận thai phụ Lê Kim T. (sinh năm 1984) thường trú tại Đông Xá, Vân Đồn, Quảng Ninh. Khi nhập viện, sản phụ được chẩn đoán thai lần 3, thai 39 tuần, thai to, mổ đẻ cũ 2 lần.

Cả 2 lần sinh con trước đó, sản phụ này đều mổ đẻ, con nặng 4,5kg và 5,3kg. Lần này, bệnh nhân được mổ vào 15 giờ 15 phút, là một bé gái nặng 6,1kg.

quang ninh san phu de mo thanh cong em be chao doi nang 61kg
Em bé nặng 6,1kg tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Được biết, kíp phẫu thuật do bác sỹ Hoàng Đăng Hùng, bác sỹ Nguyễn Văn Khanh, bác sỹ Lương Trung Kiên và các kỹ thuật viên thực hiện.

Trước đó, tháng 11/2019, Bệnh viện (BV) Quận 11 (TP. HCM) cũng cho biết đã mổ đẻ một sản phụ sinh bé gái có cân nặng 5,2kg.

Theo các chuyên gia y tế, cân nặng bình thường ở trẻ sơ sinh sẽ vào khoảng từ 2,8kg đến 3,5kg. Thai có mức cân nặng trên 4kg là thai to, cần được theo dõi tình trạng sức khoẻ thường xuyên của cả mẹ và thai nhi.

Đặc biệt, với trẻ sơ sinh cân nặng tới hơn 5kg, tương đương với trẻ 2-3 tháng tuổi, sau khi sinh, trẻ cần được đi khám sức khoẻ thường xuyên để xử lý kịp thời nếu xảy ra hiện tượng bất thường.

quang ninh de mo thanh cong san phu sinh em be nang 61kg Xúc động em bé sơ sinh "một mình" bay từ Hàn Quốc về Việt Nam tránh dịch Covid-19

Câu chuyện về em bé sơ sinh chỉ khoảng 2-3 tháng tuổi được bố mẹ tiễn ra sân bay "một mình" từ Hàn Quốc trở ...

quang ninh de mo thanh cong san phu sinh em be nang 61kg Dịch virus corona: Người lớn dễ nhiễm bệnh hơn trẻ em, nam nhiễm nhiều hơn nữ?

Kết quả nghiên cứu ban đầu cho thấy, người lớn dễ nhiễm virus corona hơn trẻ em và triệu chứng nặng hơn. Ghi nhận tại ...

quang ninh de mo thanh cong san phu sinh em be nang 61kg Em bé vừa chào đời đã tươi cười với bố vì lý do đặc biệt

Bức ảnh em bé vừa chào đời đã quay sang bố cười tươi đang gây chú ý trên mạng xã hội. Ông bố người Brazil ...

Truyền hình