Chủ tịch UBND tỉnh “vi hành” kiểm tra các dự án chậm tiến độ
Ngày 11/8, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và TP.Huế có buổi “vi hành” để khảo sát, kiểm tra hơn 10 dự án đã và đang triển khai trên địa bàn trung tâm TP.Huế.
Tại đường đi bộ ven sông Hương, đến nay những hạng mục cuối cùng đang được các đơn vị thi công hoàn thiện. Theo chủ đầu tư, đến giữa tháng 9/2018, công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng để phục vụ bà con nhân dân và du khách.
Tại đây, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBN tỉnh đã chỉ đạo: Đơn vị cần thi công cần huy động gấp rút hoàn thành trước mùa mưa, nhưng cũng chú trọng đến chất lượng công trình, thẩm mỹ, đảm bảo hài hòa theo kiến trúc của TP.Huế. Trong đó, quan tâm lắp đặt hệ thống camera giám sát để khu vực này trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn cho du khách và người dân.
| |
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh “vi hành” kiểm tra các dự án trên địa bàn trung tâm TP.Huế.
Đối với các dự án chưa triển khai như: Khách sạn Đông Dương, số 2 đường Hùng Vương, dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí - văn phòng và khách sạn Nguyễn Kim, đường Bà Triệu... ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu chủ đầu tư cho xem bản thiết kế chi tiết, tổng vốn đầu tư, kế hoạch khởi công và hoàn thành. Đồng thời yêu cầu cần có kế hoạch sớm khởi động và đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa các công trình này vào sử dụng trong năm 2020.
Còn đối với các dự án xây dựng công trình dịch vụ du lịch văn phòng, căn hộ cao cấp, tại số 14, 16, 18, 20 đường Lý Thường Kiệt, Xây dựng cải tạo và mở rộng Khách sạn Thuận Hóa, đường Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện chuyên khoa Quốc tế Huế, đường Nguyễn Tri Phương, Rạp chiếu phim Cinestar Huế, đường Hai Bà Trưng, Vincom giai đoạn 2... ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị tập trung nguồn lực, tăng ca, đẩy nhanh tiến độ để các công trình sớm đưa vào hoạt động.
Qua buổi “vi hành” cùng đoàn, ông Phan Ngọc Thọ cũng chỉ đạo lãnh đạo các sở, ban, ngành, TP.Huế tiếp tục rà soát các dự án đã và đang triển khai để phát hiện và xử lý những vướng mắc, nhất là hỗ trợ kịp thời cho chủ đầu tư, nhà thầu nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình và giải ngân nguồn vốn.
| |
Con đường “huyền thoại” được lát gỗ lim bên dòng sông Hương thơ mộng.
“Đối với những dự án chậm tiến độ kéo dài, chây ì, không triển khai theo đúng kế hoạch buộc phải kiên quyết thu hồi. Đồng thời, thực hiện công khai danh mục các dự án thu hồi, các dự án chậm triển khai tiến độ, các trường hợp sử dụng đất sai mục đích, vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.
Chiêm ngưỡng con đường “huyền thoại” được lát gỗ lim bên dòng sông Hương thơ mộng với tổng kinh phí 52 tỷ đồng, trong đó gỗ lim chiếm 5,7 tỷ đồng sắp đưa vào hoạt động.
| |
| |
| |
| |
| |
| |
| |
| |
| |
Những nhóm thợ hối hả lao động để công trình kịp tiến độ để phục vụ người dân và du khách đến Huế tham quan.
Bài và ảnh Hoàng Ngọc-Anh Khôi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đọc nhiều
Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển
Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Phú Thọ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




