Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa đã cảnh báo về những hậu quả kinh tế tồi tệ, nếu Quốc hội và Nhà Trắng Mỹ không cung cấp thêm gói hỗ trợ cho các hộ gia đình và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Mô hình lúa tôm tại Đồng bằng sông Cửu Long hiệu quả phát triển kinh tế, thích ứng biến đổi khí hậu Mô hình lúa tôm tại Đồng bằng sông Cửu Long hiệu quả phát triển kinh tế, thích ứng biến đổi khí hậu
Hai máy bay Hai máy bay 'ngày tận thế' cất cánh sau khi Tổng thống Trump mắc COVID-19

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Chủ tịch FED Jerome Powell khẳng định: “Quá trình tăng trưởng kinh tế còn lâu mới hồi phục. Ở thời điểm này, tôi có thể khẳng định chính sách đang không cân xứng. Quá ít hỗ trợ sẽ khiến cho kinh tế hồi phục yếu. Ngay cả nếu can thiệp chính sách có nhiều hơn cần thiết, chắc chắn cũng sẽ không hề phí phạm”.

Chủ tịch FED cảnh báo thảm hoạ kinh tế sau khi ông Trump không đồng ý gói kích thích
Chủ tịch FED cảnh báo thảm hoạ kinh tế sau khi ông Trump không đồng ý gói kích thích.

Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang tạm hoãn lại các cuộc đàm phán với nghị sỹ Đảng Dân chủ để kéo dài chương trình trợ cấp thất nghiệp và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, chính quyền các bang và thành phố đang gặp khó khăn tài chính.

Tổng thống Trump khẳng định, kinh tế đang tăng trưởng tốt mà không cần đến thêm các biện pháp chi tiêu. “Tôi đã yêu cầu ngừng đàm phán cho đến sau cuộc bầu cử”, ông Trump tuyên bố.

Động thái mới nhất của Tổng thống Trump được đánh giá là khá đáng tiếc, bởi sau nhiều tháng bế tắc, gần đây, các cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã có tần suất cao hơn khi mà các chính trị gia Đảng Dân chủ và Nhà Trắng đang kỳ vọng về một bước đột phá trước cuộc bầu cử ngày 3/11/2020.

Hôm qua, Tổng thống Trump đã có cuộc đối thoại với Bộ trưởng Tài chính Mỹ và các nghị sỹ Đảng Cộng hòa trong Thượng viện và Hạ viện Mỹ. Trong tuyên bố của mình, ông đồng ý chi thêm 1,6 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, ông phản đối gay gắt đề xuất của Chủ tịch Hạ viện về việc thông qua một gói chi tiêu lớn hơn.

Tuyên bố của ông Powell được đưa ra khi mà các dấu hiệu phục hồi kinh tế Mỹ đang nhạt dần, tăng trưởng mức lương và việc làm đã giảm đi. Thu nhập các hộ gia đình ở thời điểm cuối mùa hè giảm, tiêu dùng người dân tăng chậm.

Nước Mỹ từng mất đi 22 triệu việc làm trong tháng 3 và tháng 4/2020, sau đó, một nửa số lượng việc làm trên đã có lại. Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ giảm xuống mức 7,95% trong tháng 9/2020, từ mức gần 15% trong tháng 4/2020.

Mô hình lúa tôm tại Đồng bằng sông Cửu Long hiệu quả phát triển kinh tế, thích ứng biến đổi khí hậu Mô hình lúa tôm tại Đồng bằng sông Cửu Long hiệu quả phát triển kinh tế, thích ứng biến đổi khí hậu

Ngày 5/10, tại Bạc Liêu, Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Diễn đàn tôm Việt năm 2020 với chủ đề Ứng ...

Hai máy bay Hai máy bay 'ngày tận thế' cất cánh sau khi Tổng thống Trump mắc COVID-19

Trên Twitter, nhà quan sát các chuyến bay Tim Hogan cho biết các nguồn dữ liệu bản đồ mở thể hiện chuyến bay của 2 ...

Ông Biden cảnh báo thẩm phán tối cao mà Trump vừa đề cử sẽ mở ra một thời kỳ đen tối cho nước Mỹ Ông Biden cảnh báo thẩm phán tối cao mà Trump vừa đề cử sẽ mở ra một thời kỳ đen tối cho nước Mỹ

Ông Biden cho rằng, việc bà Barrett trở thành thẩm phán tối cao mới sẽ mở ra một thời kỳ đen tối cho nước Mỹ ...

In bài viết

Truyền hình