Chú rể ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã thuê xe cứu thương vượt quãng đường khoảng 100 km để rước dâu, giữa lúc quốc gia này đang thực hiện lệnh phong tỏa phòng Covid-19.
chu re dung xe cuu thuong di don dau ne lenh phong toa covid 19 Thủ tướng Nga dương tính Covid-19
chu re dung xe cuu thuong di don dau ne lenh phong toa covid 19 Báo Úc và Ấn Độ: Cuộc chiến COVID-19 của Việt Nam thật phi thường

Câu chuyện hy hữu xảy ra ở vùng Muzaffarnagar (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ). Để hỏi vợ cho con trai Ahmed (24 tuổi), ông Haji Israr đã thuê xe cứu thương đến nhà cô dâu ở vùng Ghaziabad, cách đó khoảng 100 km. Mục đích để né lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19, theo hãng Sputnik đưa tin ngày 30/4.

chu re dung xe cuu thuong di don dau ne lenh phong toa covid 19
(Ảnh: AP)

Tại nhà cô dâu, sau khi tiến hành các thủ tục cưới hỏi, cha con ông Israr đã đưa cô dâu lên xe cứu thương rước về nhà.

Vụ việc sau đó bị lực lượng chức năng Ấn Độ phát hiện. Theo một quan chức cảnh sát địa phương, việc sử dụng xe cứu thương là để tránh bị cảnh sát kiểm tra tại các chốt kiểm tra.

Người này nói thêm hai cha con ông Haji Israr cùng các thành viên trong gia đình đã được cách ly và tiến hành xét nghiệm Covid-19. Họ và chủ xe cứu thương đang đứng trước nguy cơ hầu tòa vì vi phạm pháp luật.

Ấn Độ hiện là vùng dịch lớn thứ ba châu Á, sau Iran và Trung Quốc. Hôm qua 30/4, trong bối cảnh lệnh phong tỏa sắp chấm dứt, nước này ghi nhận thêm 1.718 ca nhiễm và 67 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 33.050 và 1.074, trong khi 8.437 người đã hồi phục.

Lệnh phong tỏa toàn quốc ở Ấn Độ đã kéo dài gần 6 tuần, dự kiến kết thúc vào cuối tuần này. Chính phủ Ấn Độ đã cho phép nối lại một số hoạt động nông nghiệp và công nghiệp tại những khu vực nông thôn ít chịu ảnh hưởng của đại dịch, sau khi lệnh phong tỏa khiến hàng triệu người lâm vào cảnh thất nghiệp, thiếu lương thực và chỗ ở.

Tuy nhiên, trước tình trạng số ca nhiễm không ngừng tăng nhanh mỗi ngày, nước này đang đối mặt với áp lực không nới lỏng thêm các hạn chế và gia hạn lệnh phong tỏa, bất chấp gánh nặng kinh tế ngày càng chồng chất.

chu re dung xe cuu thuong di don dau ne lenh phong toa covid 19 Vì COVID-19, Paris Saint-Germain bất ngờ được nâng cúp vô địch sớm

Sau khi họp bàn thì LĐBĐ Pháp và phía BTC Ligue 1 đã đi đến quyết định trao cúp vô địch mùa giải 2019/2020 cho ...

chu re dung xe cuu thuong di don dau ne lenh phong toa covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore thông báo về việc đưa người Việt về nước

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore vừa ra thông báo khuyến nghị công dân Việt Nam về nước cần tuân thủ theo đúng quy định.

chu re dung xe cuu thuong di don dau ne lenh phong toa covid 19 Mỹ sắp cấp phép thuốc Remdesivir điều trị COVID-19

Theo chuyên gia y tế Mỹ, thuốc Remdesivir có khả năng rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân COVID-19 đến 31%, do đó ngành ...

In bài viết

Truyền hình