Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin dương tính với virus SARS-CoV-2, theo truyền thông nước này đưa tin ngày 30/4.
thu tuong nga duong tinh covid 19 Báo Úc và Ấn Độ: Cuộc chiến COVID-19 của Việt Nam thật phi thường
thu tuong nga duong tinh covid 19 Vì COVID-19, Paris Saint-Germain bất ngờ được nâng cúp vô địch sớm

Theo VOV đưa tin, trong cuộc gọi video với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, ông dương tính với SARS-CoV-2. Ông sẽ thực hiện chế độ tự cách ly và tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ theo quy định của Cơ quan giám sát, bảo vệ quyền lợi sức khoẻ người tiêu dùng liên bang Nga.

Ông Mishustin cũng đã đề xuất Phó Thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov tạm quyền điều hành chính phủ trong thời gian ông bị bệnh. Chính phủ sẽ tiếp tục làm việc như bình thường. Ngay trong ngày 30/4, Tổng thống Putin đã ký Sắc lệnh về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng thứ Nhất, ông Belousov giữ chức Quyền Thủ tướng Nga.

thu tuong nga duong tinh covid 19
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin (Ảnh: Tass)

Hôm 30/4, ca nhiễm Covid-19 tại Nga vượt 100.000. Theo Trung tâm xử lý Khủng hoảng nCoV của Nga, đây là mức tăng ca nhiễm hàng ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại nước này.

Nga hiện đã trở thành quốc gia thứ 8 trên thế giới có hơn 100.000 người nhiễm nCoV. Hơn một nửa ca nhiễm mới được báo cáo tại ở thủ đô Moskva và các vùng lân cận.

Phát ngôn viên Điện Krelin Dmitry Peskov hôm 30/4 kêu gọi người dân ở nhà trong kỳ nghỉ lễ đầu tháng 5, tỏ ý hy vọng các biện pháp phong tỏa sẽ giúp Nga kìm hãm đà lây lan của dịch.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 28/4 thông báo kéo dài kỳ nghỉ có lương tới hết ngày 11/5 do nước này chưa qua đỉnh dịch, dù "số ca nhiễm mới hàng ngày tương đối ổn định". Ông yêu cầu các địa phương tiếp tục duy trì nghiêm ngặt cách biệt cộng đồng, cho biết Nga có thể từng bước nới lỏng hạn chế từ ngày 12/5, tùy theo tình hình đại dịch.

thu tuong nga duong tinh covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore thông báo về việc đưa người Việt về nước

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore vừa ra thông báo khuyến nghị công dân Việt Nam về nước cần tuân thủ theo đúng quy định.

thu tuong nga duong tinh covid 19 Mỹ sắp cấp phép thuốc Remdesivir điều trị COVID-19

Theo chuyên gia y tế Mỹ, thuốc Remdesivir có khả năng rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân COVID-19 đến 31%, do đó ngành ...

thu tuong nga duong tinh covid 19 Người Việt ở Ukraine tặng khẩu trang phòng COVID-19 cho bệnh viện

Khoảng 12.000 chiếc khẩu trang đã được cộng đồng người Việt tại tỉnh Odessa (Ukraine) tặng cho bệnh viện, cơ quan phòng chấy chữa cháy ...

Truyền hình