Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore vừa ra thông báo khuyến nghị công dân Việt  Nam về nước cần tuân thủ theo đúng quy định.
dai su quan viet nam tai singapore thong bao ve viec dua nguoi viet ve nuoc Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan dự kiến đưa 300 công dân về nước ngày 17/5
dai su quan viet nam tai singapore thong bao ve viec dua nguoi viet ve nuoc Đại sứ quán Việt Nam tại Australia hỗ trợ du học sinh Việt giảm học phí
dai su quan viet nam tai singapore thong bao ve viec dua nguoi viet ve nuoc
Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

Trong thời gian vừa qua, Chính phủ, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và các cơ quan chức năng đã phối hợp đưa hàng trăm người Việt về nước an toàn tránh dịch COVID-19. Đây đều là những trường hợp có hoàn cảnh cấp thiết phải về nước, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người ốm đau, người đang chữa bệnh tại Singapore và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết các thủ tục cho người được ưu tiên mua vé về Việt Nam đã phát sinh nhiều vấn đề: người dân không được thông báo mua vé nhưng đã tự đăng ký mua vé trên mạng dẫn đến tình trạng quá tải, hết vé, trong khi đó những người được ưu tiên mua vé nhưng lại không mua được vé.

Ngoài ra, một số công dân khai thông tin cá nhân bị sai hoặc không đầy đủ, không chính xác, dẫn đến việc Đại sứ quán mất nhiều thời gian để liên hệ lại, bổ sung và giải quyết nhiều vấn đề phát sinh.

Do đó, nhằm tạo tạo điều kiện cho công tác tổ chức cho bà con về nước trên những chuyến bay sắp tới được thuận tiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã ra thông báo khuyến nghị.

Cụ thể, công dân cần thường xuyên cập nhật thông báo của Đại sứ quán trên trang web hoặc trang Facebook của Ban liên lạc Cộng đồng Người Việt Nam tại Singapore để có thêm thông tin và tìm sự giúp đỡ khi cần thiết. Đại sứ quán không chịu trách nhiệm trước sự chậm trễ trong việc đăng ký và thiệt hại (nếu có) do việc bà con sử dụng những thông tin không được công bố trên trang thông tin điện tử của Đại sứ quán.

Người dân có hoàn cảnh bắt buộc phải về Việt Nam cần trực tiếp đăng ký với Đại sứ quán theo mẫu đơn phù hợp, cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin theo yêu cầu. Người dân hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung khai trong đơn và thực hiện đúng các yêu cầu. Với trường hợp cung cấp thông tin sai, không đúng sự thật sẽ phải xem xét.

Người dân không liên hệ, đăng ký, tập hợp danh sách thông qua cá nhân, tổ chức trung gian gây khó khăn cho công tác tổng hợp, thông tin và triển khai thực hiện của Đại sứ quán và các cơ quan chức năng trong nước.

Các chuyến bay được Chính phủ chỉ định để đưa những công dân đã được lựa chọn về Việt Nam theo đúng thứ tự ưu tiên, tiêu chí đề ra. Do đó chỉ những người nhận được thư thông báo mới được triển khai mua vé theo hướng dẫn. Chỉ những công dân nhận được thông báo của Đại sứ quán mới được Cơ quan chức năng của Singapore cho làm thủ tục xuất cảnh.

Sau khi nhận được thư thông báo của Đại sứ quán, người dân cần đọc kỹ hướng dẫn và trực tiếp đến các phòng vé được chỉ định trong thư để mua vé, không mua vé từ các nguồn khác.

Vé của các chuyến bay này không có giá trị sang nhượng hoặc chuyển tên. Riêng đối với chuyến bay ngày 24/4/2020, để hỗ trợ công dân đã mua vé của Hãng Hàng không VietJet cho chuyến bay ngày 24/4/2020 mà chưa được xuất cảnh, Đại sứ quán đã làm việc với Hãng Hàng không VietJet và Hãng đã khẳng định sẽ hoàn tiền vé theo hình thức lúc mua vé đối với những công dân đã mua vé của Hãng Hàng không VietJet cho chuyến bay ngày 24/4/2020 mà chưa được xuất cảnh (nếu có lý do chính đáng).

Cơ quan chức năng của Singapore yêu cầu công dân xuất cảnh phải có đủ sức khỏe cho chuyến bay và không vi phạm các quy định sở tại về phòng chống COVID-19, nếu không sẽ không được xuất cảnh. Công dân xuất cảnh phải đeo khẩu trang thường xuyên.

Singapore khuyến cáo chỉ hành khách xuất cảnh đến làm thủ tục tại sân bay; không có người đưa tiễn, người không xuất cảnh vào khu vực sân bay Changi; khuyến khích tối đa các thủ tục, biện pháp hỗ trợ từ xa; hạn chế tối đa tiếp xúc gần.

dai su quan viet nam tai singapore thong bao ve viec dua nguoi viet ve nuoc Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan dự kiến đưa 300 công dân về nước ngày 17/5

Theo thông báo mới đây, Vietnam Airlines sẽ thực hiện chuyến bay đón 300 công dân Việt Nam tại Thái Lan có hoàn cảnh khó ...

dai su quan viet nam tai singapore thong bao ve viec dua nguoi viet ve nuoc Đại sứ quán Việt Nam tại Australia hỗ trợ du học sinh Việt giảm học phí

Ông Ngô Hướng Nam – Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cho biết sẵn sàng hỗ trợ du học sinh gặp khó ...

dai su quan viet nam tai singapore thong bao ve viec dua nguoi viet ve nuoc Việt Nam đưa hơn 200 công dân từ Singapore về nước tránh dịch

Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa 200 người Việt thuộc diện ưu tiên về tránh Covid-19. ...

In bài viết

Truyền hình