Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi các quy định, yêu cầu đối với du khách nhập cảnh cho phù hợp với trạng thái bình thường mới theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 7/3/2022.
Áp dụng quy định mới về đổi, trả vé tàu cho hành khách Áp dụng quy định mới về đổi, trả vé tàu cho hành khách
Indonesia, Malaysia nới lỏng quy định phòng dịch COVID-19 với khách quốc tế Indonesia, Malaysia nới lỏng quy định phòng dịch COVID-19 với khách quốc tế

Xét đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi các quy định, yêu cầu đối với khách du lịch nhập cảnh tại Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 7/3/2022; gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 15/3/2022 để tổng hợp, hoàn thiện và công bố theo thẩm quyền Phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới theo tinh thần "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Đoàn khách quốc tế đầu tiên trở lại Việt Nam sau gần 2 năm Covid-19, ngày 17/11/2021. Ảnh: Vietnam Airlines
Đoàn khách quốc tế đầu tiên trở lại Việt Nam sau gần 2 năm COVID-19, ngày 17/11/2021. Ảnh: Vietnam Airlines

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa chủ động phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tổ chức triển khai các hoạt động, chương trình du lịch bảo đảm an toàn, thuận lợi cho khách du lịch.

Trước đó, khi góp ý cho phương án mở cửa du lịch từ 15/3, Bộ Y tế đưa ra phản hồi về dự thảo "Phương án mở cửa hoạt động du lịch" của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nội dung bao gồm việc không chấp nhận kết quả test nhanh với khách quốc tế, yêu cầu không rời khỏi nơi lưu trú trong vòng 24 giờ kể từ khi nhập cảnh. Trong ngày thứ 2 và thứ 3, nếu muốn rời khỏi nơi cư trú, du khách phải xét nghiệm SARS-CoV-2 hàng ngày (xét nghiệm nhanh hoặc PCR âm tính).

Trong dự thảo phòng chống COVID-19 với người nhập cảnh đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đưa ra đề xuất người nhập cảnh Việt Nam không cần phải có xác nhận đã tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi COVID-19, nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Quy định mới về điều kiện test COVID-19 với khách bay nội địa Quy định mới về điều kiện test COVID-19 với khách bay nội địa
Hà Nội bỏ quy định cách ly tập trung người nhập cảnh từ nước có chủng mới Omicron Hà Nội bỏ quy định cách ly tập trung người nhập cảnh từ nước có chủng mới Omicron
In bài viết

Truyền hình