Ngành đường sắt vừa thông báo sẽ áp dụng quy định mới về đổi, trả vé tàu. Quy định này sẽ áp dụng từ nay đến 27/4 và từ 4/5 đến hết 31/5. Theo đó, đối với vé mua là cá nhân, hành khách phải đổi trước giờ tàu chạy 24 giờ trở lên, lệ phí là 20.000 đồng/vé; không áp dụng đổi vé đối với vé tập thể.
Chính Phủ bổ sung quy định về thuế xuất nhập khẩu ưu đãi theo Hiệp định CPTPP áp dụng đối với Peru Chính Phủ bổ sung quy định về thuế xuất nhập khẩu ưu đãi theo Hiệp định CPTPP áp dụng đối với Peru
Văn bản mới của Bộ Y tế về quy định đối với trường học khi tổ chức bán trú Văn bản mới của Bộ Y tế về quy định đối với trường học khi tổ chức bán trú
Khách hàng có thể trả vé online qua các website bán vé của đường sắt ( Ảnh minh họa )
Khách hàng có thể trả vé online qua các website bán vé của đường sắt ( Ảnh minh họa )

Đối với việc trả vé, vé cá nhân phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất 4 giờ. Khi trả trước 4 giờ đến dưới 24 giờ, lệ phí là 20% giá vé; từ 24 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé. Vé tập thể khi trả vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ đến dưới 72 giờ thì lệ phí là 20% giá vé; từ 72 giờ trở lên lệ phí là 10% giá vé.

Khách hàng có thể trả vé online qua các website bán vé của đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga khi hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của đường sắt, ứng dụng bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba.

Bên cạnh đó, khi hành khách mua vé bằng các hình thức khác, muốn đổi vé, trả vé hành khách đến trực tiếp nhà ga kèm theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu (hoặc người mua vé) cho nhân viên đường sắt. Đồng thời, thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của hành khách.

Trước đó, ngành đường sắt cũng có quy định khi hành khách mua vé đi vào các đoàn tàu khách ngừng chạy sẽ được miễn phí đổi, trả vé. Hành khách làm thủ tục trả lại vé trước giờ tàu chạy ghi trên tấm vé của hành khách.

Đối với hành khách mua vé được hưởng chính sách giảm giá vé (khứ hồi, xa ngày…) hoặc các đoàn tập thể mua vé cả 2 lượt (lượt đi và lượt về) mà có một lượt đi vào đoàn tàu ngừng chạy thì miễn phí đổi, trả vé cả 2 lượt và hành khách trả vé theo thời gian quy định hiện hành.

Australia thay đổi quy định về tình trạng tiêm chủng Australia thay đổi quy định về tình trạng tiêm chủng
Quy định mới về điều kiện test COVID-19 với khách bay nội địa Quy định mới về điều kiện test COVID-19 với khách bay nội địa
In bài viết

Truyền hình