Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
16:08 | 23/04/2020 GMT+7

ChildFund Việt Nam thực hiện gói hỗ trợ khẩn cấp giúp hơn 27000 trẻ em và gia đình phòng chống dịch COVID-19

aa
Trong khi tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường, từ 17/4-23/04, ChildFund Việt Nam đã tiến hành thực hiện gói hỗ trợ khẩn cấp cho hơn 27.000 trẻ em tại các vùng thực hiện dự án của tổ chức tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn và Hòa Bình.    
childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19 ChildFund Việt Nam chia sẻ "bí kíp" giúp trẻ thấy an toàn, vui vẻ và yêu thương trong mùa dịch
childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19 VUFO ghi nhận đóng góp của Giám đốc ChildFund Australia sau gần 14 năm cống hiến cho trẻ em
childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19
ChildFund Việt Nam hỗ trợ hơn 27000 trẻ em và gia đình phòng chống dịch COVID-19.

ChildFund ủng hộ cách tiếp cận của Chính phủ Việt Nam và tin tưởng vào việc huy động toàn xã hội và chính phủ trong công tác ứng phó và phòng tránh sự lây lan của COVID-19, giảm thiểu nguy cơ và hậu quả đối với người dân và nền kinh tế dễ bị tổn thương.

Gói hỗ trợ được thực hiện thành hai đợt, đợt đầu trao tặng cho trẻ em và gia đình hơn 90.000 khẩu trang và 44.900 bánh xà phòng.

childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19
ChildFund triển khai gói hỗ trợ COVID-19 tại Kim Bôi và Tân Lạc tỉnh Hòa Bình.

Đối với lực lượng y tế tại địa phương, ChildFund hỗ trợ hơn 8000 chai 500ml nước sát khuẩn, 375kg bột sát khuẩn cloramine B và 1500 thẻ điện thoại, mỗi thẻ trị giá 200.000 VND cùng 700 bộ đồ bảo hộ.

childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19
ChildFund hỗ trợ lực lượng y tế tại địa phương.

Trong đợt hai, hơn 23.000 bình nước cá nhân sẽ được trao cho trẻ em khi các em quay trở lại trường học.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam cho biết “Trẻ em là đối tượng hàng đầu bị ảnh hưởng nặng nề khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Đối với ChildFund, trẻ em, gia đình các em và cộng đồng nơi các em đang sinh sống luôn là mối quan tâm hàng đầu của tổ chức. ChildFund đang phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện các hoạt động truyền thông và hỗ trợ phòng dịch trong phạm vi và khả năng của cả tổ chức cũng như của đối tác ở địa phương. Chúng tôi cam kết chung tay cùng chính phủ để đẩy lùi đại dịch này. Hiện nay, hơn bao giờ hết, trong thời điểm khó khăn này, chúng tôi mong đợi các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ sứ mệnh của chúng tôi trong việc giúp đỡ trẻ em và những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 không có gì trong tay và không có ai hỗ trợ”.

Hoạt động hỗ trợ khẩn cấp ứng phó với đại dịch COVID-19 tại Việt Nam là một phần trong kế hoạch xây dựng cộng đồng vững mạnh và tự lực do ChildFund hỗ trợ các tỉnh miền núi phía Bắc. Hiện tại, ChildFund đang hợp tác chặt chẽ với đối tác tại các vùng dự án và các bộ ban ngành liên quan để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus trong cộng đồng. ChildFund chia sẻ các thông tin chính xác tới trẻ và gia đình trong thời gian nhà trường đóng cửa, cung cấp các gói hỗ trợ y tế và vệ sinh cho trường học và các cơ sở y tế, cán bộ y tế, trẻ em và gia đình nhằm giảm thiểu những tác động của dịch bệnh đến sự tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và xã hội của trẻ em.

childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19
Hơn 27.000 trẻ em tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn và Hòa Bình được ChildFund hỗ trợ.

ChildFund Việt Nam là văn phòng đại diện của ChildFund Australia-một tổ chức phát triển quốc tế độc lập, hoạt động vì mục tiêu giảm nghèo cho trẻ em tại các quốc gia đang phát triển.

ChildFund Australia là một thành viên của Liên minh ChildFund-một mạng lưới toàn cầu gồm 11 tổ chức đang hỗ trợ cho hơn 13 triệu trẻ em và gia đình tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. ChildFund Australia đã đăng kí hoạt động và được chính thức công nhận bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại-cơ quan quản lý các chương trình viện trợ nước ngoài của chính phủ Australia.

ChildFund bắt đầu làm việc tại Việt Nam năm 1995 và hợp tác với trẻ em, cộng đồng và các tổ chức địa phương để tạo ra sự thay đổi bền vững, thực hiện các hoạt động cứu trợ nhân đạo khẩn cấp và thúc đẩy quyền trẻ em. Các dự án được thực hiện ở các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam bao gồm Bắc Kạn, Cao Bằng và Hòa Bình, nơi người dân đa số thuộc các nhóm dân tộc thiểu số, thường là nhóm yếu thế và bị sao lãng trong xã hội.

Với trọng tâm là giáo dục, nước sạch và vệ sinh môi trường, sinh kế bền vững, quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, an ninh lương thực, sức khỏe bà mẹ và trẻ em, bao gồm cả phòng chống HIV, ChildFund Việt Nam cũng ưu tiên xây dựng khả năng tự thích ứng của thanh thiếu niên bằng cách tạo cơ hội cho các em tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đào tạo nghề và kỹ năng sống và hỗ trợ các em tham gia vào quá trình ra quyết định tại địa phương.

childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19 ChildFund trao tặng xe đạp cho hơn 90 học sinh nghèo huyện Tân Lạc (Hòa Bình)

Các học sinh được hỗ trợ xe đạp trong đợt này đều đến từ các gia đình còn nhiều khó khăn, thuộc diện hộ nghèo ...

childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19 Hơn 460 học sinh Hòa Bình có "mái nhà thứ hai" khang trang nhờ ChildFund

ChildFund và ban quản lý các dự án phi chính phủ huyện Tân Lạc, Hòa Bình mới đây đã tổ chức lễ bàn giao và đưa ...

childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19 Dự án hơn 32 tỉ của ChildFund Việt Nam giúp thay đổi cuộc sống 1.400 hộ dân Cao Bằng

60% hộ gia đình tăng thu nhập, 190 thanh niên được đào tạo nghề, 400 phụ nữ được tiếp cận với tín dụng tiết kiệm, ...

Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổ chức ChildFund Australia: 297 dự án - hơn 1.200 tỷ đồng vì tương lai trẻ em Việt

Tổ chức ChildFund Australia: 297 dự án - hơn 1.200 tỷ đồng vì tương lai trẻ em Việt

Gần 3 thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, tổ chức ChildFund Australia đã triển khai 297 dự án với tổng ngân sách gần 72 triệu đô la Úc, tương đương hơn 1.200 tỷ đồng. Các dự án thuộc nhiều lĩnh vực như: bảo vệ trẻ em, giáo dục, y tế, nước sạch, sinh kế... qua đó mang lại cơ hội phát triển an toàn và bền vững cho hàng triệu trẻ em.
Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Trong những ngày cuối tháng 3/2025, tổ chức phi chính phủ ChildFund Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và nâng cao kiến thức cho học sinh hai tỉnh là Cao Bằng và Bắc Kạn.
Học sinh vùng khó khăn tại Hòa Bình được tài trợ thiết bị giáo dục

Học sinh vùng khó khăn tại Hòa Bình được tài trợ thiết bị giáo dục

ChildFund Việt Nam phối hợp với Công ty Beiersdorf và Ban Quản lý các dự án phi chính phủ huyện Tân Lạc (Hòa Bình) vừa trao thiết bị giáo dục và quà tặng cho học sinh các trường vùng khó khăn tại địa phương.

Các tin bài khác

Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ngày 19/12/2025, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam chính thức ra mắt Góc y tế thân thiện với sinh viên – một không gian chăm sóc sức khỏe được thiết kế gần gũi, riêng tư và phù hợp với nhu cầu thực tế của sinh viên.
Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường và UBND TP. Đà Nẵng triển khai đợt cấp phát đầu tiên trong gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

UBND thành phố Huế vừa tiếp nhận các khoản viện trợ do Tổ chức Children of Vietnam (COV-Hoa Kỳ) hỗ trợ cứu trợ lũ lụt cho 150 hộ dân đến tại hai xã A Lưới 1, A Lưới 3 và khoản viện trợ từ Tổ chức Adventist Development and Relief Agency International (ADRA) cho 215 hộ gia đình tại hai xã Đan Điền, Quảng Điền bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Phiên bản di động