Trong khi tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường, từ 17/4-23/04, ChildFund Việt Nam đã tiến hành thực hiện gói hỗ trợ khẩn cấp cho hơn 27.000 trẻ em tại các vùng thực hiện dự án của tổ chức tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn và Hòa Bình.    
childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19 ChildFund Việt Nam chia sẻ "bí kíp" giúp trẻ thấy an toàn, vui vẻ và yêu thương trong mùa dịch
childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19 VUFO ghi nhận đóng góp của Giám đốc ChildFund Australia sau gần 14 năm cống hiến cho trẻ em
childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19
ChildFund Việt Nam hỗ trợ hơn 27000 trẻ em và gia đình phòng chống dịch COVID-19.

ChildFund ủng hộ cách tiếp cận của Chính phủ Việt Nam và tin tưởng vào việc huy động toàn xã hội và chính phủ trong công tác ứng phó và phòng tránh sự lây lan của COVID-19, giảm thiểu nguy cơ và hậu quả đối với người dân và nền kinh tế dễ bị tổn thương.

Gói hỗ trợ được thực hiện thành hai đợt, đợt đầu trao tặng cho trẻ em và gia đình hơn 90.000 khẩu trang và 44.900 bánh xà phòng.

childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19
ChildFund triển khai gói hỗ trợ COVID-19 tại Kim Bôi và Tân Lạc tỉnh Hòa Bình.

Đối với lực lượng y tế tại địa phương, ChildFund hỗ trợ hơn 8000 chai 500ml nước sát khuẩn, 375kg bột sát khuẩn cloramine B và 1500 thẻ điện thoại, mỗi thẻ trị giá 200.000 VND cùng 700 bộ đồ bảo hộ.

childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19
ChildFund hỗ trợ lực lượng y tế tại địa phương.

Trong đợt hai, hơn 23.000 bình nước cá nhân sẽ được trao cho trẻ em khi các em quay trở lại trường học.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam cho biết “Trẻ em là đối tượng hàng đầu bị ảnh hưởng nặng nề khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Đối với ChildFund, trẻ em, gia đình các em và cộng đồng nơi các em đang sinh sống luôn là mối quan tâm hàng đầu của tổ chức. ChildFund đang phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện các hoạt động truyền thông và hỗ trợ phòng dịch trong phạm vi và khả năng của cả tổ chức cũng như của đối tác ở địa phương. Chúng tôi cam kết chung tay cùng chính phủ để đẩy lùi đại dịch này. Hiện nay, hơn bao giờ hết, trong thời điểm khó khăn này, chúng tôi mong đợi các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ sứ mệnh của chúng tôi trong việc giúp đỡ trẻ em và những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 không có gì trong tay và không có ai hỗ trợ”.

Hoạt động hỗ trợ khẩn cấp ứng phó với đại dịch COVID-19 tại Việt Nam là một phần trong kế hoạch xây dựng cộng đồng vững mạnh và tự lực do ChildFund hỗ trợ các tỉnh miền núi phía Bắc. Hiện tại, ChildFund đang hợp tác chặt chẽ với đối tác tại các vùng dự án và các bộ ban ngành liên quan để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus trong cộng đồng. ChildFund chia sẻ các thông tin chính xác tới trẻ và gia đình trong thời gian nhà trường đóng cửa, cung cấp các gói hỗ trợ y tế và vệ sinh cho trường học và các cơ sở y tế, cán bộ y tế, trẻ em và gia đình nhằm giảm thiểu những tác động của dịch bệnh đến sự tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và xã hội của trẻ em.

childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19
Hơn 27.000 trẻ em tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn và Hòa Bình được ChildFund hỗ trợ.

ChildFund Việt Nam là văn phòng đại diện của ChildFund Australia-một tổ chức phát triển quốc tế độc lập, hoạt động vì mục tiêu giảm nghèo cho trẻ em tại các quốc gia đang phát triển.

ChildFund Australia là một thành viên của Liên minh ChildFund-một mạng lưới toàn cầu gồm 11 tổ chức đang hỗ trợ cho hơn 13 triệu trẻ em và gia đình tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. ChildFund Australia đã đăng kí hoạt động và được chính thức công nhận bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại-cơ quan quản lý các chương trình viện trợ nước ngoài của chính phủ Australia.

ChildFund bắt đầu làm việc tại Việt Nam năm 1995 và hợp tác với trẻ em, cộng đồng và các tổ chức địa phương để tạo ra sự thay đổi bền vững, thực hiện các hoạt động cứu trợ nhân đạo khẩn cấp và thúc đẩy quyền trẻ em. Các dự án được thực hiện ở các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam bao gồm Bắc Kạn, Cao Bằng và Hòa Bình, nơi người dân đa số thuộc các nhóm dân tộc thiểu số, thường là nhóm yếu thế và bị sao lãng trong xã hội.

Với trọng tâm là giáo dục, nước sạch và vệ sinh môi trường, sinh kế bền vững, quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em, an ninh lương thực, sức khỏe bà mẹ và trẻ em, bao gồm cả phòng chống HIV, ChildFund Việt Nam cũng ưu tiên xây dựng khả năng tự thích ứng của thanh thiếu niên bằng cách tạo cơ hội cho các em tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đào tạo nghề và kỹ năng sống và hỗ trợ các em tham gia vào quá trình ra quyết định tại địa phương.

childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19 ChildFund trao tặng xe đạp cho hơn 90 học sinh nghèo huyện Tân Lạc (Hòa Bình)

Các học sinh được hỗ trợ xe đạp trong đợt này đều đến từ các gia đình còn nhiều khó khăn, thuộc diện hộ nghèo ...

childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19 Hơn 460 học sinh Hòa Bình có "mái nhà thứ hai" khang trang nhờ ChildFund

ChildFund và ban quản lý các dự án phi chính phủ huyện Tân Lạc, Hòa Bình mới đây đã tổ chức lễ bàn giao và đưa ...

childfund viet nam ho tro hon 27000 tre em va gia dinh phong chong dich covid 19 Dự án hơn 32 tỉ của ChildFund Việt Nam giúp thay đổi cuộc sống 1.400 hộ dân Cao Bằng

60% hộ gia đình tăng thu nhập, 190 thanh niên được đào tạo nghề, 400 phụ nữ được tiếp cận với tín dụng tiết kiệm, ...

In bài viết

Truyền hình