Theo cựu sỹ quan Nga, tiêm kích đa chức năng thế hệ thứ năm sẽ trở thành đài chỉ huy trên không cho các máy bay chiến đấu không người lái (UAV).
Mỹ nói gì về nghi vấn hỗ trợ các chiến dịch quân sự nhằm vào Palestine? Mỹ nói gì về nghi vấn hỗ trợ các chiến dịch quân sự nhằm vào Palestine?
Không lực Hoa Kỳ sẽ điều động oanh tạc cơ chiến lược tại Bắc Cực Không lực Hoa Kỳ sẽ điều động oanh tạc cơ chiến lược tại Bắc Cực
Chiến cơ Su-57 sẽ trở thành các trạm chỉ huy trên không?
Chiến cơ Su-57. Nguồn: Internet

Viktor Baranets - một cựu sỹ quan cấp cao của quân đội Nga nói về việc Moscow đang nghiên cứu chế tạo các loại vũ khí của tương lai.

Ông Viktor Baranets cho biết, trong những năm gần đây, Nga đã đạt được những tiến bộ nghiêm túc trong lĩnh vực chế tạo robot, Moscow đã trình làng các hệ thống chiến đấu có khả năng hoạt động cả trên bộ và trên không.

Cũng theo cựu sỹ quan này, khi các công ty phương Tây quan tâm đến các sản phẩn robot được “mini hóa”, mới nghĩ đến việc chế tạo những thiết bị “ong chiến” tý hon, các kỹ sư Nga đã tạo ra “robot chiến đấu kích thước lớn thành công”, đủ điều kiện để ứng dụng và sẽ tiết kiệm được nhân sự.

Trong 5-7 năm qua, tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc tạo ra các hệ thống tác chiến tự động. Ví dụ, robot đặc công "Uran-6" và robot chiến đấu "Uran-9" đã được giới thiệu.

Ông Baranets cũng thu hút độc giả hướng sự chú ý đến các thiết bị bay không người lái được tạo ra ở Liên bang Nga. Một trong số chúng đang được thử nghiệm cùng với tiêm kích Su-57.

Chiến cơ Nga không kích dữ dội vào thành trì phiến quân thánh chiến và đồng minh ở Tây Bắc Syria Chiến cơ Nga không kích dữ dội vào thành trì phiến quân thánh chiến và đồng minh ở Tây Bắc Syria
Sự thật 'ngỡ ngàng' về hiệu suất của máy bay chiến đấu Mỹ, cảnh báo nguy cơ  trở thành Sự thật 'ngỡ ngàng' về hiệu suất của máy bay chiến đấu Mỹ, cảnh báo nguy cơ trở thành "lực lượng rỗng"
In bài viết

Truyền hình