Chàng trai ở Anh đã mất đi người cha thân yêu do Covid-19, anh cảm nhận được sự nguy hiểm của virus corona chủng mới và không muốn bất cứ ai trên thế giới phải chịu đựng cảm giác mất mát giống như mình. 
chang trai nguoi anh mat bo vi covid 19 xin moi nguoi hay o nha Thị trưởng Mỹ "muối mặt" xin lỗi vì vợ tiệc tùng phá lệnh ở nhà giữa dịch Covid-19
chang trai nguoi anh mat bo vi covid 19 xin moi nguoi hay o nha Video: Cảnh sát Ấn Độ bị hàng chục người dân cầm đá ném khi đang tuần tra phòng chống COVID-19

 

Thông điệp "Hãy ở nhà!" là một trong những câu nói được phổ biến rộng rãi trong những ngày qua, khi dịch bệnh Covid-19 gần như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên toàn cầu. Mới đây, Robert Cheung, một công dân Anh đã có bài viết trên mạng xã hội để cảnh tình và khuyên mọi người nên ở yên trong nhà bởi cha anh vừa qua đời do Covid-19. 

Anh đã viết trên trang cá nhân vào hôm 1/4: "Mọi người cần hiểu rằng bạn sẽ không chết vì một vài tuần ở nhà. Nhiều người đang có suy nghĩ rằng "chắc đại dịch nó chừa mình ra". Hãy có ý thức bảo vệ cuộc sống của chính bản thân và của những người xung quanh, đặc biệt là người già". 

Chỉ vài ngày trước đó, cha của Chueng đã qua đời do Covid-19. Anh cho biết bố của anh không có bất cứ triệu chứng nào khác và vẫn đủ khỏe để 2 tuần trước đi đánh golf. Nhưng sau đó, virus nguy hiểm này đã lấy đi sức khỏe khi cha anh được đưa vào Đơn vị Chăm sóc Chuyên sâu (ICU) trong vòng 10 ngày.

"Virus này là có thật. Bạn không thể nhìn thấy nó, không có nghĩa là nó không gây chết người. Bố tôi là một trong những người không may mắn...". Thông qua những dòng chân thực đau buồn này, Chueng mong muốn mọi người sẽ đề cao cảnh giác hơn về nhận thức cũng như bảo vệ chính mình và bản thân trước SARS-CoV-2. 

chang trai nguoi anh mat bo vi covid 19 xin moi nguoi hay o nha
Chueng chụp ảnh cùng bố và những người thân của gia đình (Ảnh: AsiaOne) 

Trong thời gian điều trị tại ICU, cha anh đã phải nhờ đến máy thở để duy trì việc hô hấp. Chueng và gia đình chỉ có thể cập nhật tình hình sức khỏe của ông qua điện thoại mỗi ngày. Bác sĩ từng thông báo về việc sức khỏe của ông vẫn ổn định và có chuyển biến tốt. Thế nên khi nhận được cuộc điện thoại báo tử từ bệnh viện, điều đó khiến cả gia đình Chueng sốc nặng và vô cùng đau đớn. 

Điều đáng buồn hơn là anh không thể ở cạnh cha trong những thời khắc cuối đời trước khi ông lâm chung: "Điều tồi tệ nhất là chúng tôi thậm chí không thể nhìn bố lần cuối và nói lời từ biệt với ông. Cái chết bởi Covid-19 không cho phép bất kỳ ai thực hiện các nghi thức tiễn đưa một cách bình thường". 

chang trai nguoi anh mat bo vi covid 19 xin moi nguoi hay o nha
Cha của Cheung lúc sinh thời, đón sinh nhật cùng các cháu (Ảnh: AsiaOne) 

Chueng không tìm kiếm lời chia sẻ hay sự đồng cảm khi chia sẻ về chuyện buồn của gia đình này, bản thân anh chỉ muốn đưa ra lời cảnh giác cho mọi người về tầm quan trọng của việc ở yên trong nhà khi bên ngoài đang có dịch bệnh, để không ai sẽ phải trải qua cảm giác mà anh từng trải lần nữa. 

"Sự lây lan đang gia tăng nhanh chóng. Đại dịch vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm. Hãy nghĩ đến viễn cảnh tệ nhất, khi mà bệnh viện quá tải và bạn phải chịu chết trong nhà mình. Cách tốt nhất để ngăn điều đó xảy ra là HÃY Ở NHÀ".

Chueng nhấn mạnh vào việc mọi người đừng vì vài tuần ở nhà mà mạo hiểm để rồi mang họa. Sự ra đi của bố chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho gia đình, bạn bè anh cũng như mọi người xung quanh về mức độ nghiêm trọng của Covid-19. 

Anh cũng nhận ra gia đình là giá trị quan trọng và hàng đầu hơn cả. Bởi hiện tại, bố Chueng đã mất, còn rất điều anh chưa nói cùng ông nay cũng đành bỏ ngỏ và không thể nào nói được nữa. Anh cũng khuyên những người trẻ như mình hãy quan tâm đến cha mẹ khi còn có thể, kẻo lúc nuối tiếc cũng không còn kịp nữa: 

"Đừng giữ những gì muốn nói cho riêng mình. Hãy gọi cho cha mẹ của bạn, hãy ôm lấy họ. Khi sống trong một nhà, hãy cố gắng giải quyết tất cả những khúc mắc với nhau".

Lời cuối, Chueng mong bố của mình sẽ yên nghỉ đồng thời gửi lời cảm ơn đến họ hàng và những người bạn đã động viên, trấn an, giúp đỡ gia đình.

"Hãy yên nghỉ, bố nhé. Chúng con yêu bố và sẽ nhớ đến bố mỗi ngày. Bố mãi mãi ở trong trái tim của chúng con". 

chang trai nguoi anh mat bo vi covid 19 xin moi nguoi hay o nha Video: Những việc hái ra tiền mùa COVID-19

Vẫn có những kiểu doanh nghiệp phát triển giữa bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và thậm chí còn hái ra tiền.

chang trai nguoi anh mat bo vi covid 19 xin moi nguoi hay o nha Bạn bè nước ngoài cảm kích tinh thần đoàn kết quốc tế của Việt Nam trong chống dịch COVID-19

Chứng kiến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam, bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá đây là hình mẫu, là ...

chang trai nguoi anh mat bo vi covid 19 xin moi nguoi hay o nha 17 ngày đặc biệt của Cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam - bệnh nhân COVID-19 thứ 148

Ngày 10/4, ông Jean Noel Poirie-Cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam sau khi được điều trị khỏi COVID-19 đã bày tỏ sự biết ơn ...

Truyền hình