Ngày 28/8, thông tin từ Đại sứ quán Czech tại Hà Nội, nước này viện trợ Việt Nam 250.800 liều vaccine COVID-19. Lô hàng này đã về đến Hà Nội vào đêm 27/8.
TP.HCM tiếp nhận lô vaccine đầu tiên trong 1,5 triệu liều vaccine mà Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận lô vaccine đầu tiên trong 1,5 triệu liều vaccine mà Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam
ADB tài trợ 60 triệu USD hỗ trợ các cộng đồng dân tộc thiểu số ở Bình Định và Quảng Nam ADB tài trợ 60 triệu USD hỗ trợ các cộng đồng dân tộc thiểu số ở Bình Định và Quảng Nam
Lô 250.800 liều vaccine Covid-19 do Cộng hòa Czech viện trợ về đến Hà Nội vào đêm 27/8. Ảnh: Đại sứ quán Czech tại Hà Nội.
Lô 250.800 liều vaccine COVID-19 do Cộng hòa Czech viện trợ về đến Hà Nội vào đêm 27/8. (Ảnh: Đại sứ quán Czech tại Hà Nội)

Đại sứ quán Czech tại Hà Nội cho biết 250.800 liều vaccine COVID-19, bao gồm hai loại là Astra Zeneca và Moderna, của Cộng hòa Czech dành tặng cho Việt Nam đã đến Hà Nội vào đêm 27/8.

"Lô vaccine này sẽ sớm được sử dụng nhằm góp phần giúp Việt Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe của người dân Việt Nam, cũng là những người bạn của chúng tôi tại Việt Nam", Đại sứ quán Czech viết trên Facebook.

Trong bài đăng, cơ quan này cũng cho biết Cộng hòa Czech sẽ tiếp tục hỗ trợ cũng như cung ứng vaccine thông qua cơ chế COVAX, và sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam trong cuộc chiến với COVID-19.

Lô 250.800 liều vaccine Covid-19 do Cộng hòa Czech viện trợ về đến Hà Nội vào đêm 27/8. Ảnh: Đại sứ quán Czech tại Hà Nội.
Đại sứ quán Czech tại Hà Nội cho biết Cộng hòa Czech sẽ tiếp tục hỗ trợ cũng như cung ứng vaccine thông qua cơ chế COVAX. (Ảnh: Đại sứ quán Czech tại Hà Nội)

Cũng trong ngày 28/8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã trao lô vật tư y tế trị giá 413.451 USD hỗ trợ cho Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19; bao gồm: 36.000 khẩu trang phẫu thuật, 70.000 khẩu trang hô hấp độ lọc cao và 50 bộ hệ thống thở oxy dòng cao qua gọng mũi. Dự kiến, có thêm nhiều vật tư y tế cũng sẽ đến Việt Nam trong những ngày tới.

Chúng tôi hy vọng lô hàng vật tư y tế này sẽ giúp bảo vệ các cán bộ y tế và cứu tính mạng của các bệnh nhân. Các cán bộ y tế đã nỗ lực không ngừng nghỉ để chăm sóc bệnh nhân và chúng tôi xin tôn vinh sự đóng góp của họ. Bên cạnh những vật tư y tế này, WHO tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Chính phủ Việt Nam về chiến lược chung nhằm ứng phó đại dịch và chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp thêm hỗ trợ nếu cần”, Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam phát biểu.

Ông cũng nhấn mạnh cam kết của WHO trong việc hỗ trợ Chính phủ nhằm tăng cường cung cấp vắc xin trong nước với tư cách là tổ chức đồng sáng lập Cơ chế COVAX, cùng với Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI), Gavi, Liên minh vắc xin và UNICEF với tư cách là đối tác phân phối.

Liên Hợp Quốc đã hỗ trợ Việt Nam 10 triệu liều vaccine ứng phó COVID-19 Liên Hợp Quốc đã hỗ trợ Việt Nam 10 triệu liều vaccine ứng phó COVID-19
UNICEF tài trợ Dự án Hỗ trợ triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID tại Việt Nam năm 2021-2023 UNICEF tài trợ Dự án Hỗ trợ triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID tại Việt Nam năm 2021-2023
In bài viết

Truyền hình