CEO Volkswagen - tập đoàn ôtô lớn nhất thế giới tính theo doanh số tuyến bố không hề lo sợ trước sự đe dọa của Apple (nhà sản xuất iPhone) có thể sẽ sớm tấn công thị trường xe điện.
Apple có thể không ra mắt iPhone 13 vì... kiêng Apple có thể không ra mắt iPhone 13 vì... kiêng
Theo một nguồn tin thân cận với Apple tiết lộ, nhiều khả năng chiếc iPhone sắp tới sẽ mang tên iPhone 12S thay vì được gọi là iPhone 13.
Tình hình bầu cử tổng thống Mỹ mới nhất: Joe Biden chiếm ưu thế lớn Tình hình bầu cử tổng thống Mỹ mới nhất: Joe Biden chiếm ưu thế lớn
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ giữa 2 ứng viên là Joe Biden và Donald Trump vẫn chưa có thêm phiếu đại cử tri nào so với cách đây hai ngày. Tuy nhiên, tân tổng thống nước Mỹ đang dần lộ diện theo diễn biến mới.
CEO Volkswagen - Herbert Diess
CEO Volkswagen - Herbert Diess

Hồi tháng 12/2020, ngành công nghiệp xe hơi quốc tế chấn động với tin Apple sẽ tung ra thị trường mẫu xe điện đầu tiên vào năm 2024. Nguồn tin của Wall Street Journal khẳng định Apple đàm phán với Hyundai và Kia về một thỏa thuận hợp tác nhằm sản xuất xe điện tại Mỹ. Tuy nhiên, cuộc đàm phán lâm vào bế tắc.

Các nhà phân tích của ngân hàng Morgan Stanley đánh giá xe điện và xe tự hành có mối quan hệ rất chặt chẽ với các công nghệ kết nối. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Apple - công ty giá trị nhất thế giới - quyết định tấn công thị trường xe hơi toàn cầu trị giá 10.000 tỷ USD.

Nói về sự chiếm lĩnh thị trường xe trong tương lai của Apple, CEO Herbert Diess khẳng định: “Ngành công nghiệp ôtô không giống như một ngành công nghệ mà một công ty có thể kiểm soát chóng vánh. Apple sẽ không thể chiếm lĩnh thị trường chỉ sau một đêm” - Herbert Diess phát biểu trên báo Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung.

Tesla của tỷ phú Elon Musk hiện là hãng xe điện số một thế giới. Tuy nhiên, Volkswagen cũng không hề che giấu tham vọng thôn tính thị trường này. Volkswagen bán được 231.600 xe điện trong năm 2020.

Con số này chỉ bằng gần một nửa thành tích của Tesla hồi năm ngoái, tuy nhiên tăng 214% so với năm 2019 và cho thấy ngành công nghiệp xe hơi Đức sẵn sàng thách thức Tesla.

“Do đó, chúng tôi không hề e ngại chuyện cạnh tranh với Apple”, CEO Diess nhấn mạnh.

iPhone màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2023? iPhone màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2023?
Một leaker nổi tiếng thường tiết lộ thông tin chính xác về sản phẩm của Apple, chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên có thiết kế kiểu vỏ sò, tương tự Samsung Galaxy Z Flip hoặc Motorola Razr 2020.
Apple có thể không ra mắt iPhone 13 vì... kiêng Apple có thể không ra mắt iPhone 13 vì... kiêng
Theo một nguồn tin thân cận với Apple tiết lộ, nhiều khả năng chiếc iPhone sắp tới sẽ mang tên iPhone 12S thay vì được gọi là iPhone 13.
Apple, Boeing, Ford tặng quà chia tay gì cho ông Trump? Apple, Boeing, Ford tặng quà chia tay gì cho ông Trump?
Tờ The New York Times cho hay, thông tin được tiết lộ trong bản công khai tài chính cuối cùng của ông Donald Trump trước khi mãn nhiệm tổng thống.
In bài viết

Truyền hình