CEO hãng xe lớn nhất thế giới không ngại Apple cạnh tranh
| Theo một nguồn tin thân cận với Apple tiết lộ, nhiều khả năng chiếc iPhone sắp tới sẽ mang tên iPhone 12S thay vì được gọi là iPhone 13. |
| Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ giữa 2 ứng viên là Joe Biden và Donald Trump vẫn chưa có thêm phiếu đại cử tri nào so với cách đây hai ngày. Tuy nhiên, tân tổng thống nước Mỹ đang dần lộ diện theo diễn biến mới. |
![]() |
| CEO Volkswagen - Herbert Diess |
Hồi tháng 12/2020, ngành công nghiệp xe hơi quốc tế chấn động với tin Apple sẽ tung ra thị trường mẫu xe điện đầu tiên vào năm 2024. Nguồn tin của Wall Street Journal khẳng định Apple đàm phán với Hyundai và Kia về một thỏa thuận hợp tác nhằm sản xuất xe điện tại Mỹ. Tuy nhiên, cuộc đàm phán lâm vào bế tắc.
Các nhà phân tích của ngân hàng Morgan Stanley đánh giá xe điện và xe tự hành có mối quan hệ rất chặt chẽ với các công nghệ kết nối. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Apple - công ty giá trị nhất thế giới - quyết định tấn công thị trường xe hơi toàn cầu trị giá 10.000 tỷ USD.
Nói về sự chiếm lĩnh thị trường xe trong tương lai của Apple, CEO Herbert Diess khẳng định: “Ngành công nghiệp ôtô không giống như một ngành công nghệ mà một công ty có thể kiểm soát chóng vánh. Apple sẽ không thể chiếm lĩnh thị trường chỉ sau một đêm” - Herbert Diess phát biểu trên báo Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung.
Tesla của tỷ phú Elon Musk hiện là hãng xe điện số một thế giới. Tuy nhiên, Volkswagen cũng không hề che giấu tham vọng thôn tính thị trường này. Volkswagen bán được 231.600 xe điện trong năm 2020.
Con số này chỉ bằng gần một nửa thành tích của Tesla hồi năm ngoái, tuy nhiên tăng 214% so với năm 2019 và cho thấy ngành công nghiệp xe hơi Đức sẵn sàng thách thức Tesla.
“Do đó, chúng tôi không hề e ngại chuyện cạnh tranh với Apple”, CEO Diess nhấn mạnh.
| Một leaker nổi tiếng thường tiết lộ thông tin chính xác về sản phẩm của Apple, chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên có thiết kế kiểu vỏ sò, tương tự Samsung Galaxy Z Flip hoặc Motorola Razr 2020. |
| Theo một nguồn tin thân cận với Apple tiết lộ, nhiều khả năng chiếc iPhone sắp tới sẽ mang tên iPhone 12S thay vì được gọi là iPhone 13. |
| Tờ The New York Times cho hay, thông tin được tiết lộ trong bản công khai tài chính cuối cùng của ông Donald Trump trước khi mãn nhiệm tổng thống. |
Tin bài liên quan
Rào cản kỹ thuật từ những con ốc nhỏ xíu trong tham vọng đưa iPhone về Mỹ
Báo nước ngoài: Các nước như Việt Nam là "cơ hội vàng" đối với Apple
Cửa hàng trực tuyến Apple ở Việt Nam vừa ra mắt sáng nay có gì hot?
Các tin bài khác
VinFast VF 9: Tiện nghi “hạng nhất”, vận hành ăn đứt xe xăng nhưng “nuôi” chỉ 0 đồng
VinFast VF 5: Mẫu SUV điện “đáng tiền” cho người Việt giữa thời giá xăng leo thang
Startup từ phòng lab VinUni phát triển “bộ não” điều phối mạng lưới sạc xe điện
VinFast ký kết mou cung cấp 20.000 ô tô điện cho đối tác vận tải tại Indonesia
Đọc nhiều
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga
CMG tổ chức Đối thoại toàn cầu “Trung Quốc trong mùa xuân” tại New York
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






