Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ giữa 2 ứng viên là Joe Biden và Donald Trump vẫn chưa có thêm phiếu đại cử tri nào so với cách đây hai ngày. Tuy nhiên, tân tổng thống nước Mỹ đang dần lộ diện theo diễn biến mới.
Mật vụ phái thêm người bảo vệ ông Biden, đề phòng khả năng ông sớm tuyên bố thắng cử Mật vụ phái thêm người bảo vệ ông Biden, đề phòng khả năng ông sớm tuyên bố thắng cử

Cơ quan mật vụ đã triệu tập một đội đặc vụ, bổ sung thêm người cho lực lượng bảo vệ ông Biden sau khi bộ ...

Cảnh sát Philadelphia điều tra âm mưu tấn công điểm kiểm phiếu ở bang chiến địa Cảnh sát Philadelphia điều tra âm mưu tấn công điểm kiểm phiếu ở bang chiến địa

Theo một đại diện cảnh sát, lực lượng chức năng đã nhận được tin mật báo một ô tô Hummer chở người có vũ trang ...

Tình hình bầu cử tổng thống Mỹ mới nhất: Joe Biden chiếm ưu thế lớn
Số phiếu của 2 ứng viên tổng thống Mỹ vẫn không thay đổi so với cách đây 2 ngày

Cả thế giới đang hướng về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ giữa 2 ứng cử viên là Joe Biden vs Donald Trump. Cuộc chiến giành phiếu căng thẳng chỉ diễn ra 1-2 ngày đầu và đến nay đang dậm chân tại chỗ.

Hiện tại, ông Donald Trump vẫn đứng yên ở mức 213 phiếu đại cử tri, ông Joe Biden cũng vẫn dừng ở 253 phiếu so với ít nhất 270 phiếu cần đạt được để trở thành tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, phóng viên theo dõi cuộc bầu cử cho biết, đã có diễn biến mang tính bước ngoặt trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Diễn biến mới mang tính bước ngoặt nằm tại bang Pennsylvania, một trong 5 bang chiến trường chưa ngã ngũ thắng thua.

Ứng cử viên Joe Biden, từ chỗ bị dẫn trước suốt từ ngày đầu tại bang Pennsylvania, đã từng bước rút ngắn khoảng cách. Và từ đêm qua theo giờ Việt Nam, đã bắt đầu vượt lên dẫn trước ông Donald Trump.

Pennsyvelnia có 20 phiếu đại cử tri. Nếu thắng ở bang này, ông Joe Biden sẽ có thừa 270 phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành tổng thống mà không cần quan tâm kết quả ở 4 bang còn lại. Thực ra trong 4 bang còn lại đó, ông Joe Biden cũng đang dẫn trước ở 3 bang.

Tình hình bầu cử tổng thống Mỹ mới nhất: Joe Biden chiếm ưu thế lớn
Cuộc kiểm phiếu lại đang có lợi thế cho ông Joe Biden (ảnh Dailymail)

Theo quan chức bầu cử bang Pennsylvania, việc kiểm phiếu tại bang này có thể mất thêm vài ngày nữa. Nhưng số phiếu còn lại chủ yếu là phiếu bầu gửi qua đường bưu điện, mà phiếu gửi qua đường bưu điện lại chủ yếu của cử tri Dân chủ, bên ông Joe Biden. Nên hầu như tất cả các dự đoán đều cho rằng, chân dung tổng thống mới của nước Mỹ đã dần lộ diện. Vì với xu hướng kết quả kiểm phiếu như trên, ông Joe Biden sẽ duy trì, thậm chí nới rộng dần khoảng cách dẫn trước, và giành thắng lợi tại Pennsylvania, để giành thắng lợi chung cuộc.

Trong khi đó, bang Georgia đã vừa quyết định kiểm lại toàn bộ gần 5 triệu phiếu bầu theo đề nghị của bên ứng cử viên Donald Trump. Tại bang này, ông Donald Trump cũng dẫn trước suốt từ khi quá trình kiểm phiếu bắt đầu. Nhưng từ tối qua đã bị ông Joe Biden vượt lên dẫn lại khi 99% số phiếu đã được kiểm. Chênh lệch số phiếu giữa hai bên ở bang này là rất nhỏ, chỉ khoảng 1.500 phiếu phổ thông.

Hiện phe tranh cử của ông Donald Trump đang yêu cầu kiểm phiếu lại ở một loạt các bang khác, đồng thời sẽ yêu cầu Tòa tối cao can thiệp để không tính các lá phiếu gửi tới sau ngày bầu cử tại bang Pennsylvania. Những động thái pháp lý này sẽ tốn thêm một khoảng thời gian cho tới khi công bố chính thức người thắng cuộc.

Chiến dịch của ông Biden Chiến dịch của ông Biden "dọa" sẵn sàng hộ tống ông Trump rời Nhà Trắng

Tuyên bố từ Chiến dịch tranh cử của Biden được đưa ra sau khi ông vượt lên dẫn trước ở bang chiến trường quan trọng ...

Đang Đang "mỏi mòn" chờ kết quả bầu cử, dân Mỹ bất ngờ nhận thông tin bang Georgia có thể đếm lại phiếu

Tất cả mọi người đã chờ kết quả suốt mấy ngày và bây giờ, khi sắp có kết quả thì bỗng nhận thông tin phiếu ...

Truyền thông Mỹ chờ thời điểm Biden tuyên bố thắng cử, biên tập viên hạng A đã được xếp lịch lên sóng gấp rút Truyền thông Mỹ chờ thời điểm Biden tuyên bố thắng cử, biên tập viên hạng A đã được xếp lịch lên sóng gấp rút

Ngoài lên kế hoạch tuyên bố người thắng cử, việc chuẩn bị của các nhà đài còn bao gồm cả cách gọi ông Biden cũng ...

In bài viết

Truyền hình