Tờ The New York Times cho hay, thông tin được tiết lộ trong bản công khai tài chính cuối cùng của ông Donald Trump trước khi mãn nhiệm tổng thống.
Video: Mỹ nổ 21 phát đại bác chia tay Tổng thống Trump Video: Mỹ nổ 21 phát đại bác chia tay Tổng thống Trump
Fox News tiết lộ Phó Tổng thống Pence sẽ không đến chia tay ông Trump Fox News tiết lộ Phó Tổng thống Pence sẽ không đến chia tay ông Trump

Cụ thể, CEO Tim Cook của Apple đã tặng cựu tổng thống máy tính Mac Pro 2019 trị giá 6.000 USD. Đây là chiếc Mac Pro đầu tiên được lắp ráp tại nhà máy Flex ở Austin, Texas (Mỹ), nơi ông Trump từng ghé thăm vào tháng 11/2019.

Apple, Boeing, Ford tặng quà chia tay gì cho ông Trump?
Apple, Boeing, Ford tặng quà chia tay gì cho ông Trump?.

6.000 USD là giá cho phiên bản rẻ nhất của Mac Pro 2019, không có màn hình, chân đế hoặc bánh xe.

Quan hệ giữa Tim Cook và Tổng thống Trump trong 4 năm nhiệm kỳ tổng thống khá thú vị. Bên cạnh những lần hợp tác, CEO Apple cũng có lúc chỉ trích các chính sách mới của ông Trump nếu cần thiết.

Khi lo sợ ông Trump chỉ trích hoạt động sản xuất của Apple tại Trung Quốc, Cook đã nhanh chóng xây dựng mối quan hệ cần thiết với tổng thống và gia đình để “bảo vệ lợi ích công ty”, do tính cách và quan điểm trái ngược giữa họ trong nhiều vấn đề.

Tổng thống Trump cũng nhiều lần khen ngợi cách làm việc của Tim Cook, liên tục yêu cầu Apple chuyển dây chuyền sản xuất sản phẩm về Mỹ trong suốt nhiệm kỳ. Tháng 11/2019, cựu tổng thống đã ghé thăm nhà máy sản xuất Mac Pro tại Austin, Texas.

Trong cuộc bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1 mà ông Trump bị cáo buộc tham gia kích động, CEO Apple cũng nêu quan điểm riêng của mình.

“Ngày hôm nay đánh dấu một chương đáng buồn và xấu hổ trong lịch sử quốc gia của chúng ta... Những người liên quan đến cuộc nổi loạn phải chịu trách nhiệm. Chúng ta phải hoàn tất chuyển giao chính quyền cho Tổng thống đắc cử Joe Biden”, CEO Apple ghi trên Twitter.

Ngoài Tim Cook, CEO Boeing còn tặng ông Trump gậy đánh golf giá 500 USD. Bên cạnh đó còn chủ tịch hãng xe Ford tặng cựu tổng thống áo khoác da trị giá 530 USD.

Video: Mỹ nổ 21 phát đại bác chia tay Tổng thống Trump Video: Mỹ nổ 21 phát đại bác chia tay Tổng thống Trump
21 phát đại bác đã được nổ như một phần vinh dự lớn dành cho ông trước khi rời Nhà Trắng.
Fox News tiết lộ Phó Tổng thống Pence sẽ không đến chia tay ông Trump Fox News tiết lộ Phó Tổng thống Pence sẽ không đến chia tay ông Trump
Thông tin này được đưa ra sau khi Phó Tổng thống Mike Pence chính thức thông báo vào chiều 19/1 rằng ông và phu nhân Karen Pence sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden tại Điện Capitol.
Vẫn diễn ra lễ chia tay ông Trump vào ngày mai Vẫn diễn ra lễ chia tay ông Trump vào ngày mai
Bloomberg cho biết, buổi lễ chia tay Tổng thống Donald Trump sẽ được tổ chức vào sáng sớm ngày 20/1, trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ.

In bài viết

Truyền hình