Theo một nguồn tin thân cận với Apple tiết lộ, nhiều khả năng chiếc iPhone sắp tới sẽ mang tên iPhone 12S thay vì được gọi là iPhone 13.
HLV Kiatisak có mặt tại TP.HCM, chuẩn bị ra mắt HAGL HLV Kiatisak có mặt tại TP.HCM, chuẩn bị ra mắt HAGL
iOS 15 sẽ không tương thích iPhone 6s và iPhone SE? iOS 15 sẽ không tương thích iPhone 6s và iPhone SE?

Leaker nổi tiếng Jon Prosser cho biết trên một đoạn livestream: “Một vài tuần trước, tôi đã được thông báo chiếc smartphone sắp tới của Apple được gọi là iPhone 12S”. Có thể, 13 là con số không may mắn nên "Táo khuyết" đã lựa chọn thay bằng tên gọi 12S.

Apple có thể không ra mắt iPhone 13 vì... kiêng
Apple có thể không ra mắt iPhone 13 vì số xấu.

Nếu đúng, iPhone 12S sẽ là sản phẩm tiếp nối thói quen đặt tên vốn đã cũ của Apple. Nhiều năm trước, “táo khuyết” liên tục tung ra các phiên bản nâng cấp đời S như iPhone 4S, iPhone 5S, iPhone 6S hay gần đây nhất là iPhone XS. Tuy nhiên, công ty chưa bao giờ sản xuất model S cho iPhone 7, iPhone 8 hay iPhone 11. Rất có thể model S sẽ được hồi sinh trên phiên bản smartphone của Apple sắp tới.

Các model S trước đây đều được trang bị một số nâng cấp nhỏ từ sản phẩm tiền nhiệm. Những phiên bản này thường giữ nguyên thiết kế và sẽ có bộ xử lý nhanh hơn.

Phiên bản iPhone sắp tới của Apple có thể sẽ có thiết kế tương tự iPhone 12, trang bị thêm một số nâng cấp nhỏ như cảm biến vân tay Touch ID ẩn màn hình, tốc độ làm mới 120 Hz và phần khuyết đỉnh nhỏ hơn. Theo leaker Prosser, việc iPhone 12 xuất hiện thêm model S là hoàn toàn hợp lý.

Cult of Mac cũng đồng ý kiến khi cho rằng, Apple nhiễm hội chứng sợ số 13 nên sẽ chuyển thẳng phiên bản điện thoại thông minh tiếp theo lên iPhone 14. Lý do chính chủ yếu đến từ sự mê tín, Tại các nước phương tây, 13 là con số tượng trưng cho sự đen đủi và cấm kỵ. Điều đó giải thích lý do vì sao các tòa nhà cao tầng ở phương tây không bao giờ có tầng 13.

Tuy nhiên, Apple không hề né tránh việc sử dụng con số này, chúng ta có thể thấy những ví dụ điển hình như iOS 13 và iPadOS 13. Ngay cả khi các nước châu Á có quan điểm mê tín tránh xa số 4, Apple vẫn không ngần ngại tạo ra iPhone 4.

HLV Kiatisak có mặt tại TP.HCM, chuẩn bị ra mắt HAGL HLV Kiatisak có mặt tại TP.HCM, chuẩn bị ra mắt HAGL
Theo lãnh đạo CLB HAGL tiết lộ, HLV Kiatisak bay sang Việt Nam vào ngày 17/12 và tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định tại TP.HCM, trước khi bắt tay vào nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng phố Núi.
iOS 15 sẽ không tương thích iPhone 6s và iPhone SE? iOS 15 sẽ không tương thích iPhone 6s và iPhone SE?
Apple đang có kế hoạch giảm hỗ trợ cho iPhone SE, iPhone 6s và iPhone 6s Plus khi phát hành iOS 15 trong năm tới.
Samsung xác nhận ra mắt Galaxy Z Fold 3, có thể khai tử Galaxy Note Samsung xác nhận ra mắt Galaxy Z Fold 3, có thể khai tử Galaxy Note
Aju News của Hàn Quốc đưa tin Samsung Electronics xác nhận Galaxy Z Fold 3 (chưa phải tên chính thức) sẽ ra mắt vào tháng 6/2021, đồng thời công ty sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note.

In bài viết

Truyền hình