Khi được hỏi về việc 2 cán bộ cấp dưới bị tố cáo nhận 12 tỷ đồng "chạy" dự án, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định Bộ này đang xem xét, kiểm tra và có thể chuyển đến cơ quan điều tra.
Nhập siêu gần 1,9 tỷ USD trong nửa tháng, Bộ Công thương nói gì? Bảo dưỡng camera hơn 700 triệu: Cục trưởng Hải quan Hà Nội nói gì? Tướng Phan Anh Minh nói gì về "cát tặc"?

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 28/5, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã chia sẻ ý kiến liên quan đến phản ánh 2 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) bị tố nhận 12 tỷ đồng tiền "chạy" dự án.

Theo ông Trần Hồng Hà, ngay khi nắm được thông tin, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, làm việc với các cán bộ liên quan để xác minh tính chính xác của thông tin.

"Chúng tôi đã giao cho Vụ Tổ chức cán bộ và Thanh tra Bộ xác minh, kiểm tra. Nếu xác định cán bộ có vi phạm sẽ xử lý theo Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức, đình chỉ tất cả mọi chức vụ. Nếu sai phạm nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra" Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Cũng theo người đứng đầu Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện 2 cán bộ liên quan tới vụ việc đang làm báo cáo giải trình và Bộ cũng đang làm việc với các bên có liên quan.

Trong khi đó, lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo cho biết, đơn vị này đang yêu cầu 2 cán bộ của Tổng cục này làm báo cáo giải trình về việc bị doanh nghiệp tố nhận tiền "chạy" dự án - báo Thanh Niên cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo, sau khi có giải trình từ phía 2 cán bộ nêu trên, Tổng cục sẽ phương hướng giải quyết theo đúng thẩm quyền. Trước mắt, 2 cán bộ này chưa bị đình chỉ công tác.

cap duoi bi to nhan 12 ty chay du an bo truong tran hong ha noi dang kiem tra
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà

Trước đó, ông Trần Văn Viên, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và xây dựng Thiên An (có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) tố cáo 2 cán bộ của Tổng cục Biển và hải đảo về việc nhận tiền của doanh nghiệp để "chạy" dự án.

Hai người bị tố cáo là ông Nguyễn Văn Bản (Phó giám đốc Trung tâm thông tin, dữ liệu Biển và hải đảo Quốc gia) và ông Đặng Ngọc Thơm (Phó trưởng phòng Khai thác dữ liệu).

Theo tố cáo của lãnh đạo công ty Thiên An, đơn vị này đã chuyển tổng cộng 12 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của 2 cán bộ trên từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018 để được giúp "chạy" dự án.

Được biết, 2 dự án này bao gồm: Dự án Giao thông trên địa bàn TP. Tân An, tỉnh Long An có giá trị khoảng 200 tỷ đồng và Dự án Đập ngăn mặn trên sông Thái Bình (TP. Hải Phòng) với tổng kinh phí xây lắp trên 400 tỷ đồng.

Sau khi chuyển tiền, qua 2 năm chờ đợi vẫn không thấy dự án đâu, đại diện công ty Thiên An nhiều lần gặp 2 cán bộ trên để đòi lại tiền đã chuyển khoản nhưng 2 ông này khất lần, không trả.

cap duoi bi to nhan 12 ty chay du an bo truong tran hong ha noi dang kiem tra Bộ trưởng Nhạ: Thi THPT 2019 vẫn có thể xảy ra sai sót

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng dù đã đổi mới công nghệ, nhưng vì yếu tố con người, kỳ thi THPT năm ...

cap duoi bi to nhan 12 ty chay du an bo truong tran hong ha noi dang kiem tra Em trai Bộ trưởng vừa được bổ nhiệm Tổng cục trưởng là ai?

Ông Trần Hồng Thái vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn - Bộ Tài nguyên & ...

cap duoi bi to nhan 12 ty chay du an bo truong tran hong ha noi dang kiem tra Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Mất bằng lái xe phải thi lại... rất buồn cười

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng các bộ ngành nên tránh việc không quản lý được thì đưa ra đề xuất khiến dư luận ...

cap duoi bi to nhan 12 ty chay du an bo truong tran hong ha noi dang kiem tra Vì sao Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi sau 4 ngày xảy ra sự việc ô tô biển xanh đón vợ con?

Một số người cho rằng, sau 4 ngày xảy ra sự việc, Bộ trưởng Bộ Công thương mới có văn bản xin lỗi công khai ...

cap duoi bi to nhan 12 ty chay du an bo truong tran hong ha noi dang kiem tra Bộ trưởng Công Thương nói gì về dự án bô-xít Tây Nguyên?

Trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội vào sáng nay (31/10), Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, 2 dự ...

In bài viết

Truyền hình