Một số người cho rằng, sau 4 ngày xảy ra sự việc, Bộ trưởng Bộ Công thương mới có văn bản xin lỗi công khai là hơi chậm.

Liên quan đến sự việc ôtô biển kiểm soát 80B-5645 của Bộ Công thương đã vào sân đỗ máy bay đón người thân của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đi chuyến bay VN 262 từ Tân Sơn Nhất về Nội Bài, mới đây Bộ trưởng đã gửi thư xin lỗi.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng chia sẻ trên báo Tuổi trẻ: Sự việc diễn ra ngày 4/1, đến ngày 8/1, Bộ trưởng Bộ Công thương mới có văn bản xin lỗi công khai là hơi chậm, thậm chí quá chậm, đáng nhẽ với tinh thần cầu thị thì phải xin lỗi ngay. Dư luận rất bức xúc mấy ngày qua, nhưng đến giờ Bộ trưởng mới xin lỗi thì dư luận đã trôi đi rất xa rồi.

vi sao bo truong tran tuan anh xin loi sau 4 ngay xay ra su viec o to bien xanh don vo con

Thư xin lỗi của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về lý do vì sao sau 4 ngày, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh mới lên tiếng xin lỗi, ông Lê An Hải, Phó chánh văn phòng phụ trách Văn phòng Bộ Công thương, cho biết: Do bộ trưởng đang điều trị bệnh trong bệnh viện, nên không biết đầy đủ vụ việc.

Cũng do cuối chiều 4/1, Bộ trưởng có lịch kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện và theo quy định y tế, cần có người nhà ký vào các giấy tờ cần thiết nên vợ Bộ trưởng được yêu cầu có mặt gấp.

  • Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi sau vụ ô tô biển xanh đón người thân tại cầu thang máy bay

Bên cạnh đó, một lãnh đạo Bộ Công thương xác nhận trên báo Tuổi trẻ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh không biết có văn bản số 07/VP-LT do văn phòng bộ trực tiếp làm và gửi sang cơ quan cảng hàng không.

Mục đích của việc làm văn bản trên là để đưa đón vợ và con nhỏ của bộ trưởng được nhanh nhất trong hoàn cảnh ông Tuấn Anh được đề nghị đi điều trị để đảm bảo sức khỏe.

Hiện bộ trưởng vẫn đang điều trị bệnh và chưa có lịch ra viện.

Trước đó, sự việc diễn ra lúc 18h30 ngày 4/1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay. Đây là tiêu chuẩn đón tiễn dành cho lãnh đạo Bộ.

Theo tìm hiểu, Văn phòng Bộ Công Thương ngày 3/1 có văn bản gửi đến Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Bộ này cho biết ông Trần Tuấn Anh đi công tác tại TP HCM và trở về Hà Nội lúc 17h ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. Văn phòng Bộ đề nghị Cảng vụ hàng không miền Bắc tạo điều kiện đón Bộ trưởng tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này.

Trong ngày 4/1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh có hai hoạt động tại Hà Nội là tiếp Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Lào Khammany Inthirath; trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Phòng vệ thương mại cho ông Lê Triệu Dũng. Các hoạt động này được phản ánh trên Cổng thông tin Bộ Công Thương, ghi nhận trên VnExpress.

Tổng hợp

PV

Truyền hình