Cảnh sát Mỹ nhảy breakdance cực đỉnh 'đáp lễ' người biểu tình
![]() |
| Một hình ảnh trong đoạn video được ghi lại tại bang Illinois, Mỹ. Ảnh: Picasso Cerrado. |
Theo Daily Herald, đoạn video được quay tại vị trí trước cửa tòa thị chính thành phố Elgin, bang Illinoise (Mỹ) hồi cuối tuần trước. Hai viên cảnh sát Hector Gutierrez và Eric Echevarria đang đứng quan sát những người biểu tình ôn hòa.
Mở đầu đoạn video là hình ảnh một chàng trai đang nhảy hip-hop trước sự theo dõi của đông đảo người biểu tình. Chàng trai sau đó bước đến, kẻ một đường vô hình trên đường bằng chân ám chỉ ranh giới và thách thức một trong hai viên cảnh sát nhảy theo.
Lời thách thức này đã được chấp nhận bởi sĩ quan Gutierrez gần như ngay lập tức. Anh quay sang và đưa áo vest, bao da, vũ trang cho đồng nghiệp, sĩ quan Echevarria và bắt đầu nhập cuộc trước sự reo hò, phấn khích của đám đông.
(Video: Facebook)
Trả lời phỏng vấn cho Herald, sĩ quan Gutierrez, 36 tuổi chia sẻ: "Những bước như thấm vào trong máu tôi rồi, tôi cảm nhận chúng và thích được nhảy. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt đẹp, tôi yêu người dân và không khí lúc đó".
Gutierrez biết nhảy từ thời còn theo học tại trường Trung học Bartlett tuy nhiên đã nhiều năm không diễn tập nên sau khi "cháy hết mình" với đám đông, anh đã bị đau lưng và đầu gối.
"Đầu gối và lưng tôi đau kinh khủng. Nhưng bạn biết gì không, khi chất adrenaline được phóng thích, tôi nhận thấy sự đồng cảm của người dân và cộng đồng", viên cảnh sát nói.
Trong khi đó, Belinda Vega, người tham gia biểu tình đã ghi lại đoạn video này trên điện thoại cho biết họ đã có một khoảng thời gian vui vẻ. "Mọi thứ cứ tự nhiên diễn ra. Đó không phải là hành động được sắp đặt trước", Vega nói.
Cô cũng cho biết cô đã cảm động đến rơi nước mắt khi đọc các bình luận tren mạng xã hội về video này. "Có người bình luận khiến tôi vô cùng xúc động. Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã khóc vì những cảm xúc tích cực mà video mang lại", Vega chia sẻ.
Về phần Gutierrez, anh nghĩ rằng mình sẽ bị trêu chọc sau khi đoạn video được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội, tuy nhiên, anh lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ đồng nghiệp, một số còn muốn anh dạy nhảy cho họ.
"Tôi cảm thấy mình đã hoàn thành một nghĩa vụ nào đó. Tôi cảm thấy mình được hòa nhập vào cộng đồng, nơi mà tôi muốn là một phần", Gutierrez chia sẻ.
Mỗi một mùa tuyển sinh đến thì cụm từ "Ivy League" lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Và mới đây, một chàng nam ... |
Tìm đâu ra vị đại sứ thiện chí hơn đây? |
Ngày 30/1, Hải quân Hoa Kỳ đã phái chiến hạm tuần tra bên trong 12 hải lý đảo Tri Tôn, quần đảo Hoàng Sa (thuộc ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp





