Chuyến bay từ TP HCM đi Vinh của Vietnam Airlines sáng nay đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu nữ hành khách bị chảy máu ở ngực trái, chẩn đoán vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ do chênh lệch áp suất trên máy bay.
Hơn 200 người chờ 1 người trên chuyến bay của Vietnam Airlines: Đúng thông lệ quốc tế? Jetstar lãi lớn, ghế máy bay vẫn ... "rách bươm" Phía sau lãi khủng của Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar?

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, sáng 26/7, chuyến bay VN1262 khởi hành lúc 6h40 từ TP Hồ Chí Minh đến Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách có dấu hiệu chảy máu vết thương sau phẫu thuật thẩm mỹ ở ngực trái.

Theo đó, khoảng 40 phút sau khi cất cánh, nữ hành khách N.T.H. tại ghế ngồi 18B có dấu hiệu chảy máu tại vết thương nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc.

Ngay sau khi nhận thông tin về tình trạng sức khoẻ của khách, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và nhận được sự giúp đỡ của một y sĩ đông y.

Mặc dù nỗ lực sơ cứu, nhưng y sỹ vẫn không thể cầm máu cho nữ hành khách vì lúc này máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000 m, chênh lệch áp suất lớn.

may bay cua vietnam airlines phai ha canh khan cap do nu hanh khach vo tui nguc phau thuat tham my
Ảnh minh họa

Nhận thấy tình trạng sức khoẻ của khách không thuyên giảm, tổ tiếp viên đã thông báo tới cơ trưởng để đưa ra phương án xử lý. Cơ trưởng quyết định cho máy bay chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng và thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách.

Tại sân bay Đà Nẵng, chi nhánh Vietnam Airlines đã liên hệ với bộ phận y tế của sân bay, chuẩn bị xe cứu thương và đón hành khách N.T.H. từ trên máy bay. Do đi một mình nên hành khách đã được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ dưới sự hỗ trợ của nhân viên Vietnam Airlines.

Cùng lúc đó, Vietnam Airlines đã tiến hành nạp thêm nhiên liệu tại Đà Nẵng trước khi đưa chuyến bay VN1262 tiếp tục hành trình đến Vinh theo kế hoạch. Chuyến bay cất cánh rời Đà Nẵng lúc 9h00. Hãng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay về trường hợp hạ cánh khẩn cấp này.

may bay cua vietnam airlines phai ha canh khan cap do nu hanh khach vo tui nguc phau thuat tham my Vietnam Airlines lãi 1.650 tỷ đồng chỉ trong nửa đầu năm 2019

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã chứng khoán: HVN) vừa công bố báo cáo kinh doanh trong 6 tháng đầu năm ...

may bay cua vietnam airlines phai ha canh khan cap do nu hanh khach vo tui nguc phau thuat tham my Đi máy bay được xách tay hành lý 12kg thay cho 7kg

Theo chính sách mới của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), từ ngày 1/8, hành khách hạng Phổ thông của hãng sẽ được mang ...

may bay cua vietnam airlines phai ha canh khan cap do nu hanh khach vo tui nguc phau thuat tham my Vietnam Airlines nói gì khi chuyến bay VN18 từ Pháp 'delay' kéo dài?

Nguyên nhân lý giải cho việc delay kéo dài được hãng hàng không Quốc gia - Vietnam Airlines cho biết là máy bay cần xử lý kỹ ...

In bài viết

Truyền hình