Theo Bộ Y tế, người này đã được tiêm bằng vaccine sản xuất tại Viện Serum của Ấn Độ, bệnh nhân đã về nhà và đang trong quá trình phục hồi.
Tình báo Canada cáo buộc Trung Quốc và Nga là tác nhân đặc biệt gây lo ngại Tình báo Canada cáo buộc Trung Quốc và Nga là tác nhân đặc biệt gây lo ngại
Biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh tại Canada Biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh tại Canada
Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca. Ảnh: AFP/TTXVN
Vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 13/4, Bộ Y tế Canada đã ghi nhận trường hợp đông máu đầu tiên sau khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca.

Theo Bộ Y tế, người này đã được tiêm bằng vaccine sản xuất tại Viện Serum của Ấn Độ.

Được biết, trước đó, Canada đã giới hạn việc sử dụng vaccine của AstraZeneca cho những người trên 55 tuổi do quan ngại về phản ứng hiếm gặp.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế Canada cũng xác nhận đang trong quá trình thảo luận với Johnson & Johnson về khả năng vaccine ngừa COVID-19 của hãng gây đông máu. Bộ đã yêu cầu Johnson & Johnson cung cấp thông tin về bất kỳ trường hợp nào bị đông máu sau tiêm.

Liên quan diễn biến, cơ quan này cũng đang làm việc với Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) của Mỹ và các cơ quan quốc tế khác về vấn đề này.

Mặc dù Canada đã cấp phép sử dụng vaccine của Johnson & Johnson, song số vaccine đặt mua sẽ không được vận chuyển cho đến cuối tháng 4 này.

Canada dự kiến sẽ nhập đủ vaccine để đến cuối tháng 6, mỗi người dân có thể tiêm phòng một mũi vaccine. Tuy nhiên, tốc độ lây lan của biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang vượt qua tiến độ tiêm phòng tại nước này.

Tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31 của Nga lần đầu tiên có chuyến bay lịch sử ở Bắc Cực Tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31 của Nga lần đầu tiên có chuyến bay lịch sử ở Bắc Cực
Thủ tướng Pakistan mắc Covid-19 sau hai ngày tiêm vaccine Trung Quốc Thủ tướng Pakistan mắc Covid-19 sau hai ngày tiêm vaccine Trung Quốc
In bài viết

Truyền hình