Thủ tướng Pakistan mắc Covid-19 sau hai ngày tiêm vaccine Trung Quốc
| Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng “hộ chiếu vaccine” và giao thương có sự kiểm soát. |
| Sáng 16/3, Bộ Y tế cho biết sau 1 tuần tiêm vắc xin phòng COVID-19, đã có 15.865 người được tiêm ở 12 tỉnh/thành phố. Riêng ngày 15/3, có 4.260 người được tiêm chủng. |
Tối ngày 20/3, Văn phòng Thủ tướng Pakistan đưa tin: “Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ có thể xác nhận Thủ tướng Imran Khan đáng kính đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đang tự cách ly. Chúng tôi sẽ công bố thêm thông tin chi tiết trong thời gian thích hợp”.
Thủ tướng Imran Khan được tiêm vaccine Sinopharm do Trung Quốc sản xuất vào ngày 18/3. Trong khi đó, Pakistan đang phải đối mặt làn sóng Covid-19 thứ 3.
![]() |
| Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Reuters |
“Người dân cần hết sức thận trọng. Chủng nCoV mới lây lan nhanh và nguy hiểm hơn. Chúng tôi sẽ buộc phải đặt ra những hạn chế mạnh mẽ hơn nếu việc phòng, chống dịch không được đảm bảo”, ông Asad Umar, người đứng đầu dự án giám sát phản ứng Covid-19 của chính phủ Pakistan cho biết.
Gần đây, ông Khan thường xuyên tổ chức các cuộc họp, bao gồm hội nghị an ninh tại thủ đô Islamabad với sự tham dự của rất đông người dân. Tại hội nghị, vị thủ tướng phát biểu nhưng không đeo khẩu trang. Sau đó, ông tham dự cuộc họp về dự án nhà ở cho người nghèo vào ngày 19/3.
Quốc gia Nam Á đã ghi nhận hơn 620.000 người mắc Covid-19 trên tổng số 220 triệu dân. Trong đó, riêng ngày 19/3, 3.876 bệnh nhân Covid-19 mới được công bố, cao nhất kể từ đầu tháng 7. Ngoài ra, gần 13.800 người mắc Covid-19 đã tử vong.
Từ ngày 10/3, Pakistan đã triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân, ưu tiên từ nhóm người cao tuổi. Loại vaccine Covid-19 mà quốc gia này sử dụng là của Trung Quốc (Sinopharm, CanSinoBIO), Nga (Sputnik V) và AstraZeneca.
| Sáng 16/3, Bộ Y tế cho biết sau 1 tuần tiêm vắc xin phòng COVID-19, đã có 15.865 người được tiêm ở 12 tỉnh/thành phố. Riêng ngày 15/3, có 4.260 người được tiêm chủng. |
| Sáng 15/3, tại Trường Đại học Y Hà Nội, chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắc xin Covivac phòng Covid-19 do Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) trực thuộc Bộ Y tế nghiên cứu và sản xuất đã chính thức triển khai tiêm cho người tình nguyện tham gia. |
| Sáng nay (15/3), Việt Nam chính thức tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 có tên COVIVAC. Đây là vaccine "made in Việt Nam", do Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (IVAC) nghiên cứu, sản xuất. |
Tin bài liên quan
Thủ tướng: Tranh thủ xu hướng thời đại đẩy mạnh ngoại giao kinh tế
Ngoại giao văn hóa - “sức mạnh mềm” của mọi thời đại
Di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại mang tính phổ quát, vượt thời đại và vẹn nguyên tính thời sự
Các tin bài khác
Quý 1 năm 2026, tổng lượng xuất khẩu ô tô Trung Quốc lên đến 1,81 triệu chiếc
Trải nghiệm an toàn tại Trung Quốc gây chú ý trên mạng xã hội
Tin quốc tế ngày 28/4: ChatGPT đạt thủ khoa kỳ thi đầu vào Đại học Tokyo và Kyoto
Đạo diễn gốc Việt và điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh
Đọc nhiều
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae
Chuyến thăm Ấn Độ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ
Việt Nam tiếp tục đóng góp hiệu quả cho các cơ chế đa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





