Với việc được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực thông minh SMASH 2000 do Israel sản xuất, binh sỹ Hoa Kỳ có thể bắn đâu trúng đó và diệt gọn UAV.
Nga lần đầu sử dụng UAV Forpost ném bom tấn công Nga lần đầu sử dụng UAV Forpost ném bom tấn công
Nga trình làng súng trường bắn tỉa tầm xa diệt mục tiêu cách 7km Nga trình làng súng trường bắn tỉa tầm xa diệt mục tiêu cách 7km
Binh sỹ Hoa Kỳ dùng súng trường bắn hạ UAV
Binh sỹ Hoa Kỳ dùng súng trường bắn hạ UAV. Nguồn: Internet

Thông qua Văn phòng Khả năng Nhanh (MCRCO), Phòng thí nghiệm Chiến đấu của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, , đã mua một số hệ thống điều khiển hỏa lực SMASH 2000 từ công ty Smart Shooter của Israel để thử nghiệm và đánh giá.

Cùng với Lục quân, Hải quân Hoa Kỳ cũng ký thỏa thuận mua khí tài tối tân này từ Israel cùng với mục đích tăng cường chính xác cho từng phát bắn của binh sĩ và đối phó với UAV khi cần.

Binh sỹ Hoa Kỳ dùng súng trường bắn hạ UAV
Nguồn: Internet

Được biết, hiện Mỹ chưa công bố kết quả thử nghiệm với SMASH 2000, tuy nhiên, theo giới quân sự nước này, cả Lục quân và Hải quân đều rất hài lòng và nhiều khả năng hợp đồng mua số lượng lớn khí tài này sẽ được các bên ký kết ngay trong cuối năm 2021.

Theo tin được công khai trước đó, hệ thống điều khiển hỏa lực cỡ nhỏ có máy tính hỗ trợ SMASH 2000. Bất kể dòng súng nào được tích hợp hệ thống SMASH 2000, tỷ lệ bắn trúng mục tiêu đạt gần 100%.

Không chỉ đối phó với mục tiêu mặt đất, SMASH 2000 còn có thể giúp binh sĩ Hoa Kỳ kiểm soát và khống chế tốt mục tiêu trên không như những UAV mang vũ khí cỡ nhỏ.

Bộ Tư lệnh Tác chiến đặc biệt Hoa Kỳ (SOCOM) xác nhận, UAV chính là nguy cơ lớn nhất với binh sĩ Hoa Kỳ khi hoạt động tại Syria và Iraq. Kể từ cuối năm 2019, lược lượng quân sự nước này tại Syria đã bị tấn công ít nhất 4 lần bằng UAV cỡ nhỏ.

Hải quân Hoa Kỳ sẽ được bổ sung 13 tàu chiến mới? Hải quân Hoa Kỳ sẽ được bổ sung 13 tàu chiến mới?
Taliban bắn chỉ thiên Taliban bắn chỉ thiên "mừng độc lập" sau khi binh sỹ Hoa Kỳ cuối cùng rời khỏi Afghanistan
In bài viết

Truyền hình